การเงิน ดวงการเงิน12ราศี ดูดวงการเงิน ราศี

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)
การเงินมีเกณฑ์ได้เพิ่มเพราะมีงานเสริมและยังมีโอกาสได้หยิบจับงานหลายๆอย่าง ซึ่งล้วนแต่นำรายได้เสริมมาให้ทั้งสิ้นให้รีบคว้าโอกาสไว้เลย เพราะจะทำให้การเงินเริ่มที่จะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น แต่พอมีเงินมากขึ้นก็เหมือนจะคิดหาทางใช้จ่ายอยู่ตลอด ทั้งเรื่องซื้อรถ เปลี่ยนรถ ในช่วงนี้หากทำธุรกิจ เล่นหุ้น หรือเก็งกำไร จะได้ข้อมูลข่าวสารที่ดี เหมาะกับการลงทุนเพิ่ม สามารถขยับขยายธุรกิจได้ เพราะทั้งเงินและงานกำลังรุ่ง หากมีลูกหนี้ที่หายหน้าหรือมีของที่หายจะได้กลับคืน ใครที่กำลังอยากได้รถมีแนวโน้มในการซื้อรถใหม่ หรือได้เปลี่ยนรถสมใจ  แต่ให้ระวังเรื่องโรคขี้สงสารจะทำให้ต้องมานั่งคิดมากซะเอง

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)
การหารายได้เพื่อมาใช้จ่ายเงินในเดือนนี้ ไม่ว่าจะเล็กจะน้อยขอให้คุณเอาไว้ก่อน เพราะจะช่วยทำให้เงินของคุณหมุนคล่อง เรียกได้ว่าจะต้องออกแรงถึงจะได้เงินใช้ หากมัวแต่นั่งเฉยรอโชคลาภก็มีแต่จะอดอย่างเดียว และคุณยังไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชคอีกด้วย ต้องหาเงินใช้เองไปก่อน ยังไม่มีโชคลาภและยังไม่มีคนให้พึ่งพา แต่จะมีคนมาขอให้ช่วยเสียมากกว่า พยายามอย่ายื่นมือเข้าไปช่วยเหลือใครหากไม่จำเป็น เพราะจะเป็นห่วงที่รัดคุณให้เดือดร้อน แต่สภาพคล่องโดยรวมของการเงินนั้นยังถือว่าไม่มีปัญหาอะไรแม้จะมีรายจ่ายรอบตัว

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)
การเงินในเดือนนี้ขอเตือนว่าห้ามไปรับปากรับคำกับใครมั่วๆ จะเดือดร้อนเอาได้ มักจะเสียเงินไปเพราะคนอื่น หามาได้ก็ไม่ค่อยได้ใช้ คนรอบข้างมักมีเรื่องจำเป็นเดือดร้อนให้คุณช่วยอยู่เสมอแต่หลังจากกลางเดือนไปแล้ว สถานะการเงินจะเริ่มคล่องตัว มีโชคมีลาภเข้ามาจากคนแดนไกล โดยเฉพาะคนที่อายุมากกว่า หรืออาจจะมีโชคมีลาภที่มาจากการเดินทางของคุณ ในช่วงนี้หากคิดทำเรื่องกู้ยืม ซื้อบ้าน หรือขอหยิบขอยืมผู้ใหญ่ จะคล่องมือคล่องตัวดี

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)
การเงินแม้ไม่ค่อยมีให้เห็นเป็นเม็ดเงินไหลเข้า แต่ก็มีสภาพคล่องที่ดี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีคนอุปถัมภ์ มักมีโชคลาภเป็นของกิน หรือเป็นสิ่งของไม่ค่อยขาดมือ ซึ่งคุณก็ยังใช้จ่ายเงินไปกับการกินการเที่ยวเป็นหลัก แต่ก็ยังโชคดีมีเจ้ามือมาสนับสนุนบ้างทำให้ไม่ต้องควักเยอะ ส่วนโชคลาภในการเสี่ยงนั้นยังไม่มี ปลายๆ เดือนอาจจะต้องจัดระเบียบการเงินสักหน่อย เพราะมีเกณฑ์ต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับรถและการเดินทางแบบชุดใหญ่

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)
การเงินราบรื่นดี แต่เดือนนี้มีเกณฑ์ใช้จ่ายเงินเก่งเกินตัวในทุกๆ เรื่อง หมดเงินไปกับของล่อตาล่อใจ ต้องระวังจะเสียค่าใช้จ่ายชุดใหญ่ไปกับค่ารถ เครื่องใช้ไฟฟ้า ค่าซ่อมแซมจุกจิก หากคิดจะรวยทางลัด ช่วงนี้ยังไม่มีลาภจากการเสี่ยง อย่าเพิ่งไปคาดหวัง หรือคิดลงทุนช่วงนี้ก็ยังไม่เหมาะ เพราะมีเกณฑ์จะถูกหลอกถูกเอาเปรียบได้

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)
การเงินมีสภาพคล่องตัวมาก จะได้รับข่าวคราวที่ช่วยในการตัดสินใจเกี่ยวกับเงิน ช่วงนี้เหมาะกับการเล่นหุ้น และการเสี่ยงโชค เพราะจะได้ข้อมูลดี ไม่ค่อยพลาด แต่ต้องรู้จักเก็บรู้จักใช้ มิเช่นนั้นอาจจะพลาดพลั้งเสียเงินได้ หยิบจับอะไรในช่วงนี้นับว่าขึ้นหมด เพราะกำลังมีโชค แต่ถ้าเป็นเรื่องของการช่วยเหลือหรือให้ใครหยิบยืมมีแนวโน้มจะไม่ได้คืน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
การเงินในเดือนนี้จะมีรายจ่ายเยอะ ลงทุนอะไรไปอาจจะผิดพลาด แต่ก็มีดวงได้งานเสริม ทำให้มีเงินทองไหลเข้ามาทดแทน สภาพคล่องเรื่องเงินจะดีขึ้น แต่ระวังช่วงปลายเดือน หากเผลอเรื่องเงินเรื่องทองมีถูกชักดาบแน่นอน แต่ยังไงเสียก็ยังมีสภาพคล่องดีอยู่ เพราะมีโชคลาภจากการเสน่หา มีลาภปากและของฝากถูกใจเข้ามาอยู่เสมอ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)
การเงินเดือนนี้ใช้จ่ายหมุนคล่องดี ใครที่ทำกิจการส่วนตัวก็จะไปได้สวย มีผลกำไร เป็นช่วงที่เหมาะกับการขยับขยายหรือมองหาช่องทางเสริม แต่อาจจะมีรายจ่ายมากเพราะความมือเติบหน้าใหญ่ ใจใหญ่ของคุณเอง ต้องลดลงบ้าง ในช่วงนี้หากตัดสินใจอะไรแบบไม่คิด อาจทำให้ต้องมานั่งเสียใจได้ แต่โดยรวมแล้วการใช้จ่ายเงินของคุณในเดือนนี้เรียกได้ว่าสนุกกับการใช้จ่าย และจะหมดเงินไปกับการซื้อหาของถูกใจ และการท่องเที่ยว แต่ไม่ต้องคิดมาก เพราะไม่กระทบสภาพคล่องอย่างแน่นอน

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)
การเงินเดือนนี้มีอาการน่าเป็นห่วงเพราะความใจอ่อน ความไว้เนื้อเชื่อใจคนง่าย จะทำให้คุณถูกหลอกถูกเอาเปรียบ จึงยังไม่เหมาะที่จะทุ่มทุนสร้างงานใดเพิ่มมาอีก แถมยังมีรายจ่ายจุกจิกน่ารำคาญเพิ่มเข้ามา แต่ไม่ถึงกับทำให้ขัดสน ต้องวางแผนเก็บออมสำรองบ้างจึงจะดี เพื่อสร้างความมั่นคงให้ดีอยู่เสมอ ปลายเดือนดวงการเงินกำลังขึ้น ได้รับผลตอบแทนจากสิ่งที่ลงทุนไปเป็นกอบเป็นกำ เป็นช่วงที่กำลังมีโชคลาภ จะขยับขยายสิ่งใดให้ลงมือทำ จะได้ทำตัวเฉิดฉายหรูหราฟู่ฟ่าได้เต็มที่

อยากจะรวย อยากมีโชค มาทางนี้กับ ตามรอยเจ้าสัว ที่ซัวเถา

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
การเงินช่วงแรกๆ ของเดือนจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง และของสำคัญอาจสูญหายเพราะลืมด้วยความเผลอเลอของตัวคุณเอง มีเกณฑ์ไปเสียเงินกับเรื่องที่ไม่จำเป็น ถ้าขยันตั้งหน้าตั้งตาหาเงินเก็บเงิน จะทำให้ลักษณะการใช้เงินเปลี่ยนไป คุณต้องวางเป้าหมายกำหนดให้ชัดเจน จะทำให้ขยันขันแข็งในการหาเงินมากขึ้น แต่ระวังจะพลาดตรงความหน้าใหญ่ใจโต และความใจอ่อนของคุณเอง จะทำให้เงินเข้ามือซ้ายออกมือขวาไม่หยุดหย่อน

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)
การเงินในเดือนนี้มีค่าใช้จ่ายจ่อคิวรออยู่ โดยเฉพาะทางด้านรถยนต์ ซึ่งเป็นไปได้ทั้งการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนรถซื้อรถใหม่ แต่ช่วงนี้มีลาภจากความเสน่หา มีคนเข้ามาช่วยทำให้ไม่กระทบกระเทือนสภาพคล่อง หลังจากนี้ต้องขยันขันแข็งและอดออมให้มากขึ้น จึงจะได้โชคลาภจากคนไกลเข้ามาให้ชื่นใจอยู่เสมอ เดี๋ยวก็ได้ของฝาก เดี๋ยวก็มีคนพาไปเลี้ยง ส่วนคนที่เคยหยิบยืมไปจะเอามาคืนแบบไม่น่าเชื่อ

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)
เดือนนี้ถ้าอยากมีเงินมากก็ต้องขยันมากเป็นพิเศษ แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่ทันกับค่าใช้จ่ายที่ต้องควักออก จึงจำเป็นจะต้องรัดเข็มขัด ตรวจคุมเข้มรายจ่ายทุกรายการ และคัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ช่วงปลายเดือนนี้เรียกได้ว่าหาเงินตัวเป็นเกรียวเลยหละ ต้องเหนื่อยอยู่พอควร แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มกับความเหนื่อยดี ถามถึงโชคลาภยังพอมีบ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายนัก มักได้เป็นของขวัญถูกใจ หรือการให้ความช่วยเหลือมากกว่า เดือนนี้ยังไม่ควรไว้วางใจให้ใครหยิบยืมเงินหรือร่วมหุ้นกับใคร เพราะมีแนวโน้มจะถูกเอาเปรียบได้