ดวงการงาน ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ทำนาย

ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนกรกฎาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนกรกฎาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)
ความคิดสร้างสรรค์กำลังบรรเจิด มักมองเห็นสิ่งที่แปลกแตกต่างกว่าคนอื่น นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี การงานก้าวหน้าเร็ว มีผลงาน มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับมากขึ้น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ช่วงนี้มีโครงการใหม่ที่คุณได้ลองเริ่มต้นทำ พรสวรรค์ที่คุณมีจะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ถือเป็นช่วงทองของการทำงาน ช่วงกลางเดือนมีเกณฑ์ได้เดินทางไกล ได้พบสิ่งแปลกใหม่และโอกาสที่ดี จะทำให้ได้รับการยอมรับมากขึ้น หากอยากทำตามฝันให้รีบลงมือ โดยเฉพาะธุรกิจกับครอบครัว คนใกล้ชิด จะช่วยเกื้อหนุนกันได้เป็นอย่างดี ช่วงปลายเดือนจะมีโอกาสดีเข้ามาหา ทำให้คุณได้ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะงานที่ไม่เคยทำมาก่อน

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)
การทำงานเดือนนี้ไม่ค่อยเหงา เพราะมีเพื่อนคู่ซี้คอยไปไหนไปกัน การทำงานช่วงนี้ต้องพึ่งพาเหตุผลและความยุติธรรมจึงจะตัดสินความได้อย่างถูกต้องไม่เครียด เพราะคุณอาจได้รับข้อเสนอบางอย่างที่คุณต้องเลือก หรือถ้าคิดไม่ออกลองปรึกษาคนสนิทจะได้คำตอบที่ดี มีโอกาสได้เริ่มต้นโครงการใหม่หรือได้ทำงานเสริม แต่ทุกสิ่งมีขึ้นมีลงจะคิดทำอะไรอย่าพึ่งใจร้อน เพราะสิ่งที่คุณทำไปอาจก่อปัญหาใหญ่หรืออาจมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ควรคิดให้รอบคอบ ใช้เหตุผลจะได้ทางออกที่ใช่ เพราะการทำงานของคุณต้องหยิบจับหลายสิ่งหลายอย่างในเวลาเดียวกัน จึงไม่ควรเร่งรีบใจร้อน สิ่งไหนที่เป็นของคุณยังไงก็เป็นของคุณแน่นอน เพียงแต่ต้องรอจังหวะเวลา

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)
หลังจากทำงานเหนื่อยมานานเดือนนี้กลับลงตัวดี รู้สึกผ่อนคลายทำงานด้วยความสนุก มีความสุข เพราะเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างานเข้าใจมากขึ้น และมีโอกาสที่จะเริ่มต้นสานฝันตามที่ตั้งใจอีกด้วย ถ้าอยากทำงานเสริมที่ชอบมีโอกาสได้รับการสนับสนุน แต่ถ้ามีเรื่องต้องคิดตัดสินใจให้ปรึกษาคนรอบตัวจะได้รับคำแนะนำที่ดี การงานที่เร่งรีบไม่เป็นระเบียบจะสำเร็จลงตัว ปลายเดือนอาจมีโอกาสดีๆ พบช่องทางเสริมในความก้าวหน้า ต้องหาเวลาเข้าหาผู้ใหญ่เป็นครั้งคราวจะได้รับคำแนะนำ ถือเป็นจังหวะดีสุดๆ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)
การทำงานเดือนนี้อาจเหนื่อยเป็นพิเศษ ต้องรับผิดชอบงานเพิ่มโดยไม่สามารถปฏิเสธได้ แต่ยังดีที่บริวารไม่ค่อยงอแง จึงช่วยแบ่งเบาได้ดี ทำให้ช่วงนี้งานเดินช้าและมีข้อผิดพลาดสูง คุณต้องเอาใจใส่ให้มากขึ้น แม้ว่าคุณจะดูมีความสุขอารมณ์ดี แต่ก็ดูเหมือนจะมีบางอย่างที่อึดอัดต้องปิดบังซ่อนเร้นเอาไว้ คงต้องหาวิธีระบายออกไปบ้างจะได้ไม่เข้าข่ายเก็บกด และในเดือนนี้ไม่ควรใจดีจนมองข้ามความรอบคอบ จะตอบรับหรือช่วยเหลือใครต้องคิดให้ดีอาจมีเรื่องเดือดร้อน พอถึงคราวคิดหนักมีเรื่องต้องตัดสินใจจะรู้สึกว่าตัวเองสับสน ทั้งที่เป็นคนให้คำปรึกษาคนอื่นได้ดี แต่เรื่องตัวเองกลับเหมือนเส้นผมบังภูเขา อดทนนิดเดียวเดี๋ยวเรื่องร้ายๆ จะผ่านไป มีโอกาสได้เริ่มต้นเจอสิ่งแปลกใหม่ ใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจจะไม่ผิดหวัง

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)
การทำงานมีเรื่องให้ต้องคิดมากมาย ควรเป็นตัวของตัวเองแล้วปัญญาที่เกิดจะหาทางออกได้สำเร็จ อีกทั้งงานล้นมือแต่ยังขาดคนช่วย ต้องพึ่งพาตัวเองไปก่อน ส่วนถ้าจะหาใครมาช่วยคงต้องใช้วาทศิลป์หว่านล้อมให้ดี เพียงแต่บางครั้งทิฐิมักจะมาบังตา ในบางช่วงของการทำงานมีดวงจะต้องเดินทางต้องเตรียมความพร้อมไว้เสมอ หากกำลังคิดหรือคาดหวังอะไรไว้ทำใจเอาไว้เลยว่าจะต้องรออย่างเดียว รีบร้อนไปไม่เกิดประโยชน์ เพราะมีโอกาสถูกโยกย้ายเปลี่ยนหน้าที่เพื่อช่วยเหลือคนอื่นเยอะขึ้น เป็นปรึกษาหลายปัญหาแต่ก็ไม่เลวร้ายถ้ารู้จักแบ่งเวลาให้เป็น และยังเป็นช่วงที่ผู้ใหญ่เอ็นดู จะได้รับข้อเสนอหรือโอกาสดีมีความก้าวหน้า ให้รีบตัดสินใจรับเอาไว้ก่อน ด้านงานขาย การเจรจาต่อรอง ราบรื่นเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ หากอยากลงทุนให้รีบทำประสบผลสำเร็จแน่นอน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)
แม้การทำงานจะมีการปรับเปลี่ยน หรือเปลี่ยนแปลงกะทันหัน พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแล้วผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาดีเอง แต่ภาพรวมยังเข้าขากันได้ดีกับเพื่อนร่วมงาน และบริวาร ทำให้ผลงานออกมาดีอย่างที่ตั้งใจ แม้จะเสร็จช้าแต่ก็ได้มาตรฐานตามที่คาดหมายไว้ ช่วงนี้ถ้าได้โยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนงานไม่ถือเป็นข่าวร้าย แต่เป็นการเปิดโอกาสในความก้าวหน้าในมุมที่ต่างไป ทำให้ต้องคิดต้องตัดสินใจ อาจทำให้คุณสับสนไขว้เขวอยู่บ้าง ไม่ต้องรีบร้อน ใช้ลางสังหรณ์ตัวเองให้ดี หรือปรึกษาผู้ใหญ่ที่คุณนับถือ ท่านจะมีความคิดดีๆ มาแนะนำ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงานอาจเจอปัญหาใหญ่ คู่แข่งที่มีกำลังร่วมมือกันทำให้คุณหัวปั่น ช่วงนี้ก่อนทำอะไรให้คิดให้รอบคอบมีโอกาสผิดพลาดเป็นฝ่ายเสียเปรียบสูง การงานล้นมือเพราะหาคนช่วยไม่ได้ ต้องอาศัยตัวเองในการสะสางแก้ไขปัญหา ยิ่งงานที่ต้องทำเป็นทีมจะเหนื่อยเป็นสองเท่าเพราะความคิดไม่ตรงกัน เพื่อนคอยเกี่ยงงาน ช่วงนี้ต้องใช้ความอดทนและขยันหมั่นเพียรถึงจะผ่านไปได้ ที่สำคัญอย่าคิดหนักกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง พยายามตัดสิ่งที่ไม่สำคัญออกไปจากหัวบ้าง คุณอาจจะเครียดไม่รู้ตัว และเป็นช่วงที่โรคภัยไข้เจ็บถามหาตลอด ต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเสมอ แม้การงานรู้สึกเหมือนถูกกดดัน มีแต่คนโยนความรับผิดชอบมาให้คุณตลอด โดยที่ไม่สามารถปฏิเสธอะไรได้ ต้องอดทนทำสักระยะ แล้วสถานการณ์จะดีขึ้น มีโอกาสได้รับการโปรโมท หรือมีช่องทางของงานเสริมเพิ่ม ดวงงานก้าวหน้าขึ้น

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานมีโอกาสเจอการเปลี่ยนแปลงระบบใหม่ คุณมีโอกาสโดนด้วยอย่างแน่นอน ถ้าช่วงนี้ทำงานแล้วมีปัญหาจุกจิกกับบริวารคนรอบตัวอย่าใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหา ให้ใช้เหตุผล สติปัญญา และความมั่นใจ คุณจะเป็นฝ่ายกำชัยที่เหนือกว่า อย่างไรก็ตาม ในเดือนนี้ถ้าคุณรู้สึกเบื่อหน่ายไปหมดทุกเรื่องก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากการหลบหลีกจากสิ่งที่ทำให้คุณเครียด ยิ่งในช่วงหลังๆ อาจรู้สึกท้อแท้ ทำอะไรก็ไม่เข้าตาผู้ใหญ่ โดนตำหนิ ต้องแก้ไขงานซ้ำแล้วซ้ำอีก พยายามอดทนต่ออีกนิดแล้วจะมีทางออกที่ดี โดยเฉพาะเรื่องบริวาร ความสัมพันธ์จะดีขึ้นตามกาลเวลา

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

มีโอกาสพบกับความอึดอัดกับปัญหาร้อยแปด ต้องมีสติ ไม่ควรใช้อารมณ์นำเหตุผล จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก ช่วงนี้มีดวงถูกเอาเปรียบ หรือถูกยักยอกเอาผลงานของคุณไป ต้องระวังคนหักหลัง ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรสร้างศัตรู ควรหาพรรคพวกเพื่อช่วยเป็นกำแพงป้องกันตัวจะดีกว่า คิดหวังอะไรในช่วงนี้ต้องเหลวไม่เป็นท่า ควรเตรียมใจพร้อมรับกับความผิดหวังเอาไว้ก่อนก็จะดี เพราะจะมีปัญหากับผู้ใหญ่ ทั้งในเรื่องแนวความคิด และวิธีการปฏิบัติ อาจจะต้องโอนอ่อนผ่อนตามไปสักระยะจนกว่าคุณจะเจอช่องทางใหม่ แล้วงานทุกอย่างจะดีขึ้น มีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือได้รับข้อเสนอพิเศษใหม่ๆ ที่ดีกว่า

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การทำงานในเดือนนี้ระวังอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายที่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อม อย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ มีโอกาสถูกหลอกให้เสียใจเสียความรู้สึกฟรี อีกทั้งข่าวการปรับเปลี่ยนโยกย้ายที่กำลังประสบอยู่ต้องรอให้เข้าที่สักพัก จะพบว่ามีสิ่งดีๆ รออยู่ เพราะคุณมีดวงได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือได้ทำงานเสริม ซึ่งจะช่วยสร้างความสำเร็จน่าชื่นชมจนคุณเป็นจุดรวมความต้องการ ใครต้องการอะไรหรือปรึกษาเรื่องใดก็จะเข้าหาคุณตลอด เป็นที่น่าภาคภูมิใจ แม้จะเสียความเป็นส่วนตัวไปบ้างก็ตาม การทำงานช่วงนี้พุ่งแรง มีผู้ใหญ่คอยหนุน ใครที่คิดเป็นคู่แข่งคุณคงต้องนอนหงอยเป็นแน่ แต่ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องความขัดแย้งไว้บ้างก็ดี คนชื่นชมมี คนอิจฉาก็เยอะไม่แพ้กัน

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)
การทำงานเดือนนี้เป็นที่ต้องตาต้องใจเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะคำพูดที่ใครได้ยินได้ฟังคุณพูดก็เป็นต้องใจอ่อนทุกที คงต้องใช้อาวุธลับนี้บ่อยขึ้นเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ ยิ่งช่วงนี้เป็นการเริ่มต้น มีโอกาสเรียนรู้งานใหม่ทั้งงานหลักและงานเสริม ต่อมความคิดสร้างสรรค์กำลังโลดแล่น เหมาะกับการคิดสานต่อโครงการในใจ ต้องใช้ความเฉลียวฉลาด ใช้เสน่ห์นี้หว่านล้อมให้งานสำเร็จตามที่คุณต้องการ และควรหาเวลาเข้าหาผู้ใหญ่บ้างจะได้รับการสนับสนุนที่ดี

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การทำงานช่วงนี้ระวังความอ่อนไหวทางอารมณ์ มีเรื่องเข้าหูหลายอย่าง ทำให้ต้องคิดต้องตัดสินใจ หากกังวลเพราะความไม่รู้ควรเข้าหาผู้ใหญ่ที่คุณนับถือจะช่วยหาคำตอบให้ได้ การงานหลายอย่างยังคงเรื่อยเปื่อย สิ่งที่คิดหรือหวังเอาไว้ยังคงต้องรอไปก่อน มีเรื่องเข้ามาให้ต้องตัดสินใจ หรืออาจมีข่าวสารทางไกลมาให้ขบคิด พยายามอย่าคิดมากในเรื่องที่ยังมาไม่ถึง จะทำให้มีผลถึงสุขภาพได้ ในเดือนนี้ขอให้คิดอยู่เสมอว่าความใจร้อนวู่วามจะไม่ทำเกิดประโยชน์ ความอดทนอดกลั้นจะทำให้คุณได้ทุกสิ่ง จะได้รับรางวัล ได้รับคำชม แต่ก็ยังไม่มีจังหวะที่ดีในการขยับขยาย ช่วงนี้แค่ทำดีรักษาความเสมอต้นเสมอปลายไว้ก็เพียงพอ ยังไม่ควรหาเรื่องเอาภาระมาเพิ่ม

อ.คฑา ชินบัญชร แนะ! กราบขอพร 4 มหาเทพ พลิกดวงชะตาให้ราบรื่น ร่ำรวย สำเร็จ ปี 2561