ดวงการงาน ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงฟรี ทำนาย

ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนสิงหาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนสิงหาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน ประจำเดือนสิงหาคม 2561

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)
การงานเดือนนี้มีโอกาสได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ มีมิตรภาพใหม่ๆ ที่มักจะมาพร้อมกับข่าวคราวที่ทำให้ลำบากใจ แต่ด้วยความที่คุณเป็นคนหัวดี เรียนรู้ได้เร็ว จึงทำให้คุณโดดเด่นกว่าคนอื่น และได้แสดงความสามารถ ได้รับการยอมรับ และมีเสียงข้างมากสนับสนุน ยิ่งถ้ามีเรื่องให้ต้องตัดสินใจก็จะไม่มีคำว่าพลาด เพราะได้ที่ปรึกษาดีมีข้อมูลที่ถูกต้อง ช่วงกลางเดือนไปแล้วให้ระวังเรื่องซุบซิบนินทา หรือได้รับข่าวสารทางไกลจากญาติพี่น้องเพื่อนสนิทที่ส่งข่าวมาให้ต้องมีการตัดสินใจ ขอเพียงคุณไม่คิดมากเชื่อมั่นในตัวเอง จะพบกับทางออกที่ดี และถ้ากำลังคิดหาช่องทางงานใหม่ๆ งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง หรือการท่องเที่ยวจะทำได้ดี

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)
การทำงานมีแนวโน้มว่าจะต้องเปลี่ยนแปลง และดูท่าทีจะแย่ลงเสียด้วย คงต้องทำใจไว้ก่อน ที่สำคัญอย่าพึ่งเอาเรือไปขวางใคร ตอนนี้น้ำกำลังเชี่ยวเดี๋ยวเรือจะจมได้ เป็นช่วงที่รู้สึกสับสน เพราะตัดสินใจในเรื่องของตัวเองไม่ค่อยเด็ดขาด และต้องระวังเรื่องคำพูด แม้การงานจะเหนื่อยสุดๆ อย่าเผลอบ่นไป เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีเอาไปฟ้องทำให้คุณมีชื่อเสียงเสียหายจากการทำงานได้ อาจเป็นเพราะมีหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว การงานเหนื่อยหนัก เจอปัญหาทั้งเรื่องผู้ร่วมงานและตัวงานที่ไม่ถนัด คุณต้องค่อยๆ สะสาง มีกำลังใจและทำให้เต็มที่ ผลต้องออกมาดีแน่นอน

ดวงการงาน 12ราศี

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)
การทำงานเดือนนี้ไม่ค่อยเป็นไปอย่างที่หวัง ตั้งเป้าอะไรไว้เป็นล้มซะทุกที ขอให้อดทนไว้ก่อน เพราะตอนนี้มีคู่แข่งที่อยากจะเห็นคุณล้มทั้งนั้น ขอให้รอบคอบ และปรับข้อบกพร่องเดิมจะดีกว่า เพราะหากจับจุดได้ถูกทางการงานของคุณจะดีขึ้น ช่วงนี้เป็นโอกาสที่เข้าขากันได้ดีกับเพื่อนร่วมงาน เป็นช่วงเวลาแห่งการกระชับมิตร ถ้ามีสังสรรค์นอกสถานที่ก็ควรไป เพราะอาจได้บริวารถูกใจมาร่วมงาน แถมช่วงนี้มีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ โดยเฉพาะถ้ามีผู้บังคับบัญชาเป็นผู้หญิงจะเห็นดีด้วย พร้อมได้รับคำชม และได้รับการยอมรับมากขึ้น

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)
การงานอาจถูกจับโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือถูกเด้ง คุณอาจจะต้องมีแผนสำรองเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่ ในช่วงนี้อาจมีปัญหากับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา หรือคนที่มีอิทธิพลกับคุณ พยายามอย่างัดข้อ การโอนอ่อนผ่อนตามอาจทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ยิ่งช่วงนี้คุณมีดวงเดินทางอาจจะหงุดหงิดอารมณ์เสียได้ เพราะจะเป็นช่วงที่เข้าหน้าผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานไม่ค่อยติด มีความคิดเห็นและแนวทางปฏิบัติที่สวนทางกัน บางทีการพยายามห่างไว้ก็อาจเป็นทางออกที่ดี ต้องพยายามอยู่นิ่งให้มากที่สุด เพราะปัญหาส่วนใหญ่เกิดมาจากความขัดแย้ง และยังถูกเพ่งเล็งจากผู้ใหญ่ และถูกจับผิดจากคู่แข่ง จึงทำให้การทำงานดูอึดอัด พยายามอย่าทำอะไรออกนอกลู่นอกทางเพราะจะเป็นภัยกับตัว

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)
การงานในเดือนมีเรื่องให้ต้องคิดต้องตัดสินใจ อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง เพราะอาจจะทำให้ผิดพลาด ครั้งนี้ควรใช้เหตุผลและความยุติธรรมเป็นหลัก หากลังเลเลือกไม่ถูก ก็ยังไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจ ชั่งน้ำหนักให้พอใจแล้วค่อยเลือก เพื่อนร่วมงานจะช่วยเหลือเกื้อหนุนกันดี หลังจากได้สิ่งที่ถูกต้องแล้วก็พยายามไปให้ถึง คราวนี้จะใช้วิธีไหนก็สุดแล้วแต่คุณ เพราะคุณเป็นคนที่มีไหวพริบดี แก้ไขสถานการณ์เก่ง ทำให้ได้รับความไว้วางใจ และมีผลงานเข้าตาผู้บังคับบัญชา ช่วงนี้มีข่าวดีเกี่ยวกับงาน แต่ระวังการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย หรือการเลิกจ้างในบางส่วนเพื่อปรับปรุงองค์กร ต้องพยายามมองหาช่องทางสำรองให้ตัวเองไว้ด้วย แต่หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ยังไม่เหมาะในการลงทุนหรือขยับขยาย

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)
การงานเริ่มก้าวหน้า ค่อยยิ้มออกได้บ้าง เพราะมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รักที่ชอบ ซึ่งคุณก็จะทำมันออกมาได้ดี และได้รับคำชม จึงเหมาะกับการเริ่มต้นขยับขยายสานต่อโครงการความคิดของตัวเอง อยากทำอะไรให้รีบลงมือจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ หรืออาจมีการส่งตัวไปอบรม เป็นช่วงที่คุณจะได้รับการยอมรับ จึงมีงานวิ่งเข้ามาหา และอาจจะต้องทำหลายอย่างพร้อมกัน หรืออาจจะได้ทำโครงการสำคัญและได้รับการยอมรับมากขึ้น หากคิดเรื่องการลงทุนหรือขยับขยายธุรกิจ จากนี้ให้รีบลงมือได้ทันที จะประสบความสำเร็จ ได้ทุนคืนเร็ว

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
การงานในเดือนนี้ต้องใช้หลักถ้อยทีถ้อยอาศัย เพราะพึ่งพากันได้กับเพื่อนร่วมงาน เหมาะกับการนัดหมายเจรจา และจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ มีโอกาสดวงงานพุ่งแรงได้รับคำชม และอาจได้ข้อเสนอพิเศษ แต่บางเรื่องอาจต้องใช้เวลาและรอคอยบ้าง การงานแม้จะมีความสำเร็จในทุกสิ่งที่หยิบจับ แต่คุณก็จะรู้สึกว่าเป็นความก้าวหน้าแบบช้าๆ ที่มั่นคงดี สิ่งที่หวังอาจต้องรอคอยบ้างในบางเรื่อง อย่าไปเร่งรีบจะทำให้หงุดหงิดแถมไม่เกิดประโยชน์อีกด้วย ขอเพียงคุณทำหน้าที่ให้ดี ผลงานที่ได้ก็จะออกมาดีด้วย ช่วงนี้ผู้ใหญ่คอยดูคอยให้การสนับสนุน แม้จะมีมีปัญหาจุกจิกกับเพื่อนร่วมงานบ้าง ก็อย่าเก็บไปคิดมาก

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)
การงานเดือนนี้อาจมีเรื่องให้รู้สึกประหลาดใจอยู่เสมอ ทั้งได้เจอคนอยู่ไกล หรือมีข่าวสารจากคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน ช่วงนี้มีดวงในการเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย ส่วนการทำงานก็ดูไม่เร่งรีบเหมือนเคย เป็นไปแบบสบายๆ แต่ถ้าใครแอบสมัครงานไว้ มีโอกาสได้รับข่าวดีอย่างแน่นอน โดยเฉพาะงานที่ต้องเดินทางติดต่อสื่อสาร แต่ก็อาจมีบางคนที่ต้องย้ายงาน เปลี่ยนหน้าที่หรือเปลี่ยนสถานที่ทำงาน แต่ก็ไม่ถือว่าหนักหนาสาหัสมากนัก เพียงแต่ต้องใช้ความพยายาม อย่างการรักษาผลงานให้ดีเสมอต้นเสมอปลาย ในช่วงปลายเดือนคุณอาจจะได้รับข่าวดีที่มาพร้อมกับความอึดอัดใจ งานนี้คุณต้องเด็ดขาดในการตัดสินใจ ปัญหาถึงจะจบ และอย่ารับปากใครสุ่มสี่สุ่มห้าในช่วงนี้ หากไม่แน่ใจว่าจะทำได้ เพราะมีเกณฑ์เสียเครดิตสูง

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)
การงานในเดือนนี้หลายเรื่องที่คุณพลาดไปอย่างน่าเสียดาย เพราะความใจร้อนรีบร้อนของตัวเอง ฉะนั้นหากทำอะไรด้วยความรอบคอบ คุณจะได้สิ่งดีๆ กลับมา ต้องพยามยามหาจุดเด่นและลบข้อด้อยของตัวเองให้ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกบ่นถูกตำหนิ ที่สำคัญระวังงานผิดพลาดเกี่ยวกับตัวเลข จะมีเหตุให้ขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชา พยายามนิ่งอย่าต่อล้อต่อเถียง เรื่องส่วนนี้จะจบเร็ว แต่กับเพื่อนร่วมงานคงหนีไม่พ้นเรื่องการเกี่ยงงานโยนงานสารพัดปัญหา อย่าใช้อารมณ์หรืออย่าท้อแท้หมดหวัง เพราะมีโอกาสได้เริ่มต้นทำในสิ่งที่ชอบ ทำในสิ่งที่อยากทำ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
การงานในเดือนนี้ คุณมักจะคิดออกนอกกรอบ คิดทำอะไรที่เขาไม่ทำกันเป็นประจำ ดูมีความเชื่อมั่นและความดื้อดึงเป็นพิเศษ ข้อดีคือทำให้ได้รู้จักสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสก้าวหน้า แต่ข้อเสียที่ตามมาคือความขัดแย้ง เดือนนี้ควรทำงานด้วยคำพูดที่หวานหู ดูดีมีเสน่ห์ แต่ต้องไม่โอ้อวดหรือทำอะไรเกินหน้าเกินตาใคร เพราะอาจจะแย่ ต้องรับผิดชอบงานเพิ่มหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ต้องเรียงลำดับความสำคัญงานก่อนหลังให้ดี มิฉะนั้นอาจจะทำได้ไม่ดีสักงาน ช่วงนี้ไม่เหมาะในการทำสัญญาหรือเจรจาความ เพราะจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ แต่ยังโชคดีมีเพื่อนคู่คิดหรือคนใกล้ชิดมาช่วยเหลือ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)
การทำงานในเดือนนี้มีความลงตัวและมั่นคงมากขึ้น สถานการณ์ที่ดีและนิ่งแบบนี้เหมาะในการเจรจาติดต่อ จะได้รับความร่วมมือเต็มที่ แม้จะเจอคนป่วนหรือมีปัญหากับผู้ใหญ่อยู่บ้าง ทางที่ดีไม่ควรเผชิญหน้า แต่ถ้าดูสถานการณ์โดยรวมยังได้รับความไว้วางใจดีอยู่ ส่วนเพื่อนร่วมงานอาจมีหงุดหงิดใจกัน อาจต้องมีคุมเข้มกันบ้าง หากปล่อยไปจะทำให้งานเสีย ช่วงนี้หากรับข้อเสนอเรื่องงานเสริม ถ้ารับปากแล้วอาจหงุดหงิดใจทำให้สับสน คงต้องไตร่ตรองแล้วตัดสินใจด้วยตัวเอง ขอแนะนำให้รอโอกาสรอจังหวะ อย่าเริ่มต้นหรือหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาในช่วงนี้ จะกลายเป็นการสร้างภาระมากกว่าช่วยเสริมความก้าวหน้า

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)
การงานเดือนนี้มีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ๆ เป็นการเพิ่มโอกาสก้าวหน้าให้ตัวเอง ขอเพียงเชื่อมั่นในตัวเอง ทำอะไรไปไม่ผิดพลาดแน่นอน ถือเป็นโอกาสพิเศษที่ทำให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น เป็นช่วงที่มีผลงานได้รับการโปรโมท ถ้ากำลังอยากเปลี่ยนอยากย้ายก็มีโอกาสดี ทั้งเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาสนับสนุน แต่ต้องระวังคำพูดที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง หรือหมางใจกัน ก่อนจะพูดอะไรต้องคิดให้ดีก่อน เพราะบางเรื่องควรนิ่งเฉยดีกว่า พูดออกไป รวมถึงการต่อล้อต่อเถียง จะยิ่งทำให้เรื่องบานปลาย

อ.คฑา ชินบัญชร แนะ! กราบขอพร 4 มหาเทพ พลิกดวงชะตาให้ราบรื่น ร่ำรวย สำเร็จ ปี 2561