ดวงการงาน ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงราศี ทำนาย

ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนกันยายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนกันยายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน ประจำเดือนกันยายน 2561

ราศีมังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานเดือนนี้จะมีเหตุให้คุณมีอารมณ์ขึ้นลงไม่เป็นปกติสุข เดี๋ยวผิดหวังเดี๋ยวสมหวัง อย่าไปเครียดหรือยึดติดและเซ็งกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงได้ทั้งสิ้น ทำให้การงานบางสิ่งที่คาดหวังในเดือนนี้อาจหลุดลอย แต่คุณก็จะได้สิ่งอื่นเข้ามาทดแทน แต่ช่วงกลางเดือนมีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือได้งานเสริม ได้ทำในสิ่งที่ถนัด  แต่คุณต้องเรียนรู้การใช้คำพูดคำจาเพื่อเอาตัวรอด หมั่นเข้าหาผู้ใหญ่ถึงจะประสบความสำเร็จ เพื่อป้องกันงานผิดพลาด เพราะมีดวงถูกตำหนิ หรือมีเกณฑ์ถูกขโมยผลงานความดีความชอบแบบซึ่งๆ หน้า

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การทำงานเดือนนี้คุณจะค่อนข้างเจ้าความคิด เป็นจอมวางแผน และมักจะมีความคิดเด็ดๆ มีนัยยะแฝงอยู่เสมอ สามารถเชื่อในพลังลึกลับหรือสัมผัสที่หกของตัวเองได้  ถ้าอยากริเริ่มทำโครงการอะไรให้รีบลงมือ เพราะเป็นช่วงเข้าขากันได้ดีกับเพื่อนร่วมงาน และมีเกณฑ์ที่จะได้เพื่อนร่วมงานใหม่เพิ่มเพื่อมาช่วยแบ่งเบาภาระ แม้จะไม่รวดเร็วดั่งใจแต่ก็มีโอกาสสำเร็จแน่นอน เพราะช่วงนี้ทำงานอะไรตามลำพังก็จะไม่เป็นผลดี ควรทำงานเป็นกลุ่มเป็นทีม หากมีเรื่องต้องตัดสินใจควรปรึกษาหารือ หากคิดเองทำเองมีโอกาสพลาดพลั้งสูง ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายต้องเตรียมตัวให้พร้อม สิ่งไหนที่ปรับเปลี่ยนหรือเรียนรู้เพิ่มได้ให้รีบทำเพื่อผลที่ดีในอนาคต มีโอกาสได้รับการโปรโมท ฉะนั้นพยายามทำดีเสมอต้นเสมอปลาย รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน ตัวคุณมีดวงผู้ใหญ่เกื้อหนุน

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงานหลังจากนี้คงจะลุยเดี่ยวเหมือนทุกครั้งไม่ได้ ต้องพึ่งพาเพื่อนฝูงบริวารถึงจะสำเร็จดี และอาจมีดวงเปลี่ยนงานย้ายงาน หรือมีคำสั่งกะทันหันทำให้วุ่นวายและรู้สึกแย่ไปบ้าง เพราะเจอแต่งานที่เร่งรีบอยู่เสมอ ช่วงนี้ต้องขยันขันแข็งเอาใจใส่เป็นพิเศษ ถ้าทำเหมือนทุกครั้งอาจถูกคู่แข่งแซงเอาโค้งสุดท้ายได้ และต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เพราะสิ่งที่ไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้าอาจจะเกิดขึ้นได้ ต้องใช้สติสมาธิในการแก้ไขปัญหา การงานมีเรื่องวุ่นวายกระทบกระทั่งตั้งแต่ตัวเล็กไปจนถึงตัวใหญ่ ห้ามใช้อารมณ์โดยเด็ดขาด และต้องมองไกลหาทางออกไว้ล่วงหน้า มีเกณฑ์จะถูกเลิกจ้างกะทันหัน แต่จะมีคนใกล้ชิด และครอบครัวคอยเกื้อหนุนจึงไม่น่าเป็นห่วงมาก

ดวงการงาน

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

เดือนนี้ภาพรวมชีวิตดี เป็นที่โดดเด่นสนใจของคนรอบข้าง บริวารดี จะหยิบจับหรือจะทำอะไรก็ราบรื่น มีคนคอยช่วยสนับสนุน มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง แต่จะอึดอัดในการตัดสินใจ ถ้ามัวแต่ลังเลเรื่องจะยืดเยื้อ คุณต้องใช้ความเด็ดขาดแล้วทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทาง มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ การอ่อนน้อมถ่อมตนจะทำให้คุณเป็นที่รักและได้รับการสนับสนุนได้ไม่ยาก เพราะผลงานกำลังโดดเด่นเป็นที่ยอมรับ หากต้องการลงทุนขยับขยายให้ไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ จะไม่มีคำว่าผิดหวังและได้รับการสนับสนุนทุกเรื่อง อาจจะได้รับการส่งตัวไปอบรมเรียนรู้เพิ่ม ทำให้ได้ทั้งความรู้ใหม่และได้รู้จักคนที่มีความสามารถ คนมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้น

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

เดือนนี้คิดโครงการไว้เยอะจริงๆ ช่วงนี้มีโอกาสไปได้ไกล สามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน จะมีคนคอยช่วยเหลือเป็นที่ปรึกษา หรือจะลงทุนร่วมกับคนสนิท หรือครอบครัวก็เป็นโอกาสดี เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการแข่งขัน หากทำงานประจำมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีผลงานเป็นที่พอใจ ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน หากทำงานด้านภาษา งานด้านต่างประเทศจะมีความสำเร็จดี และจะทำงานด้วยความสนุกสนาน ทำด้วยความสบายใจ เพราะเข้าคู่เข้าขากับเพื่อนร่วมงานได้เป็นอย่างดี ช่วงนี้อาจถูกเสนอชื่อในงานชิ้นสำคัญ ถ้าทำเต็มที่จะทำให้มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับของผู้บังคับบัญชาและคนรอบข้าง

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การทำงานในเดือนนี้น่าปวดหัว เจอปัญหาเดิมๆ ซ้ำๆ ทำให้หงุดหงิดง่าย คุณต้องควบคุมสติอารมณ์ก่อนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ช่วงนี้จึงไม่เหมาะที่จะลงทุนขยับขยายหรือปรับเปลี่ยนสิ่งใด ให้สะสางปัญหาที่มีให้สำเร็จก่อน เพราะคิดจะทำอะไรก็มักจะมีอุปสรรคมาขวางตลอด โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง อาจพบอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ทำให้หงุดหงิดล่าช้า ต้องคอยข่มอารมณ์ข่มใจ การงานที่ยังติดขัดอยู่ควรแก้ไขด้วยการใช้ไหวพริบมากกว่าใช้กำลัง มิฉะนั้นอาจตกเป็นเหยื่อหรือถูกหลอกใช้ให้ทำผิดได้ งานที่ต้องประสานติดต่อในเดือนนี้ต้องดูแลให้ดี มีเกณฑ์เจอปัญหาเรื่องขัดแย้งขัดใจกับทีมงานหรือลูกค้าได้  จึงไม่ควรรับปากรับคำใครหากไม่แน่ใจว่าทำได้ แต่ถ้าเกี่ยวกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เดือนนี้กลับทำได้ดีกว่า เดินหน้าลุยเต็มที่เลย

ดวงการงาน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การทำงานในเดือนนี้ เป็นช่วงที่ผู้ใหญ่ค่อนข้างมีอิทธิพลกับคุณพอสมควร และคุณจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมทางศาสนา แต่จะอึดอัดเพราะต้องไปเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลแต่คุณก็เอาตัวรอดได้  เพราะคิดไวทำไว คล่องแคล่ว มีผลงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ถ้ายิ่งขยันจะยิ่งเห็นผลของความก้าวหน้า แต่ต้องระวังอย่ารับปากใครสุ่มสี่สุ่มห้าจะกลายเป็นห่วงผูกคอตัวเอง หลังกลางเดือนไปแล้วการงานอาจติดขัดไม่ค่อยได้ดั่งใจ ต้องรับผิดชอบมากขึ้น แต่จะมีจังหวะที่ดีได้กอบกู้ชื่อเสียงกลับมา สิ่งไหนที่ได้รับปากรับคำไว้ควรทำให้เต็มที่ แล้วผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณปลื้มจนลืมเหนื่อย ส่วนงานค้างที่จะต้องรีบเร่งสะสาง ลงมือลงแรงเองเป็นดีที่สุด ปัญหาจะลดน้อยลงเพราะผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ ต้องหาเวลาเข้านอกออกในขอคำปรึกษาบ่อยๆ จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานเดือนนี้ระวังเจอแต่เรื่องเครียดๆ เรื่องตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ยังต้องไปรับรู้เรื่องคนอื่นให้รู้สึกหดหู่อีก พาลทำให้สุขภาพไม่ดี ต้องหาเวลาพักผ่อนให้มากขึ้น ร่างกายจะได้สดชื่นแจ่มใส ส่วนเรื่องงานเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ เพราะกำลังถูกเพ่งเล็งจากผู้ใหญ่ มีโอกาสเปลี่ยนงานย้ายงานแบบไม่รู้ตัว แต่จะเป็นงานใหม่ที่สดใสกว่าเดิม หากทำงานเอาจริงเอาจังมากขึ้นจะทำให้คุณมีผลงานเด่นสะดุดตา ถ้าทำแบบนี้เสมอต้นเสมอปลาย มีโอกาสได้เลื่อนเป็นมือขวาของผู้บังคับบัญชาแน่นอน

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การทำงานในช่วงนี้จะกลุ้มใจเรื่องคนมากกว่างาน ไม่ค่อยสมานสามัคคี คอยเกี่ยงงานกันท่ากัน ทำให้งานไม่รุ่ง ช่วงนี้ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ใครทำแย่ก็ปล่อยเขาไป พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแล้วผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาดีเอง หลังกลางเดือนไปแล้วจะมีโครงการที่อยากทำมากมายหลายอย่าง และเป็นช่วงเวลาที่การงานมีการเปลี่ยนแปลง อาจได้รับหน้าที่ใหม่ที่ก้าวหน้ามากขึ้น แต่อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวสักระยะ ทำให้มีจังหวะได้เริ่มต้นงานเสริมที่คิดไว้ ต้องมีคนช่วยหนุนถึงจะประสบความสำเร็จ ช่วงนี้เหมาะกับการประกาศรับบริวารหรือรับทีมงาน มีโอกาสจะได้บริวารที่ดี มีผลงานออกมาดีอย่างที่ตั้งใจ

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ช่วงนี้ไปไหนมาไหนรู้สึกโลกกลมเหลือเกิน แม้จะไม่อยากให้ใครรู้เห็น ก็เป็นต้องเจอคู่กรณีเจอคนรู้จักอยู่ร่ำไป อย่าไปหลีกหนี หากคุณเดินเข้าหาปัญหาก็จะหมด การทำงานในเดือนนี้ ได้เพื่อนสนิทคอยหนุนคอยดันให้ประสบความสำเร็จ หากมีปัญหาแก้ไม่ตกให้ปรึกษาเพื่อนฝูงรับรองไม่ผิดหวัง อย่าทำอะไรคนเดียวเด็ดขาด เพราะจะมีการตัดสินใจผิดพลาด ต้องพึ่งพาคนใกล้ชิดช่วยคิดจึงจะดี ในช่วงนี้ความกดดันที่มีมาตั้งแต่ต้นเดือนพอได้ลดลงบ้าง และอาจมีการปรับเปลี่ยนโยกย้าย แต่ไม่น่าเป็นห่วง เพราะยังมีเพื่อนสนิทตามไปช่วยเหลืออยู่ สิ่งที่ควรทำคืออย่ามีปฏิกิริยาต่อต้านมากจนเกินไปจะทำให้เกิดความขัดแย้งได้  สำหรับการเดินทางในช่วงนี้ระวังอุบัติเหตุ หรือเรื่องที่ทำให้หงุดหงิด ไม่ควรใจร้อนจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ได้

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การทำงานในเดือนนี้จะต้องเจอแต่เรื่องที่ทำให้คิดตัดสินใจไม่ถูก มักจะต้องเข้าไปเป็นคนกลางอยู่เสมอ ทำให้ต้องรู้เห็นเรื่องบางเรื่องโดยบังเอิญ แต่ก็ไม่สามารถบอกใครได้ ทำให้รู้สึกอึดอัดอยู่บ้าง ส่งผลให้ภาระหน้าที่การงานเพิ่มขึ้น ต้องเข้าไปรับผิดชอบงานของคนอื่นแบบปฏิเสธไม่ได้ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับตัวเงินตัวเลข มีดวงถูกตำหนิ ขอให้เพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้น ซึ่งในช่วงนี้มักมีอะไรเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้รู้สึกหงุดหงิดอารมณ์เสียได้ตลอด รวมถึงคนที่เคยรับปาก กลับไม่ทำตามที่รับปากไว้

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การทำงานในเดือนนี้ต้องสงบเสงี่ยมเจียมตัว เพราะมีคนคอยจ้องจับผิด คอยหาเรื่องคุณตลอด อย่าพึ่งริเริ่มทำเรื่องแผลงๆ พยายามปฏิบัติตามกฎระเบียบไปก่อน การทำงานในเดือนนี้ระวังจะทำตัวลำบาก การช่วยใครมากไปก็ไม่เป็นผลดี พยายามยึดงานของคุณเป็นหลัก เพราะถ้าผลงานไม่ดีอาจถูกตำหนิหรือถูกลดความไว้วางใจได้  เป็นช่วงที่ผู้ใหญ่หลายคนจับตามองเช่นกัน สิ่งไหนที่ปรับเปลี่ยนหรือกระตือรือร้นได้ให้รีบทำ ซึ่งตอนนี้ไม่สามารถพึ่งพาใครได้ ต้องช่วยเหลือตัวเองไปก่อน ช่วงนี้มีเกณฑ์ที่บริวารจะหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ ต้องระวัง

อ.คฑา ชินบัญชร เผยเคล็ดลับ ตามรอยมหาเศรษฐี ทำแล้วรวย!