ดวงการเงิน ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงราศี ทำนาย

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนตุลาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนตุลาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการเงิน ประจำเดือนตุลาคม 2561

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินในเดือนนี้ มีทั้งได้ลาภปากของฝากของฟรี และจากคนอายุน้อยกว่าหรือจากการเดินทาง แต่ถ้าเป็นเรื่องหุ้น เรื่องการลงทุนจะต้องระวังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องรู้จักเก็บหอมรอมริบให้มากขึ้น จะช่วยให้เงินหมุนเวียนคล่องเพราะปลายเดือนต้องระวังรายจ่ายจุกจิกที่เกิดจากคนใกล้ตัว บางทีต้องทำเฉยทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นบ้างจะได้ไม่มาเป็นภาระ

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ช่วงต้นเดือนการเงินส่อเค้าจะแย่ รายจ่ายก็มีเยอะทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ แถมยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพและค่าซ่อมแซมต่างๆ ต้องรอกลางเดือนไปแล้วจึงจะกลับมาคล่องตัวแบบสุดๆ นอกจากจะบริหารจัดการด้วยตัวเองได้อย่างดีแล้ว ยังเป็นที่รักที่เอ็นดูของผู้ใหญ่ หากอยากทำเรื่องกู้ ขอหยิบยืม หรือทำบัตรเครดิต ทางสะดวกทุกเรื่อง แต่ปลายเดือนต้องระวังการเงินอาจจะมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ ต้องให้ผู้ใหญ่ที่เป็นคนกลางช่วยตัดสินใจ รวมถึงการขอความช่วยเหลือต่างๆ จึงจะสำเร็จดี

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การใช้จ่ายเงินในเดือนนี้ต้องระวังส่วนที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว ส่วนที่ประหยัดได้คงต้องรัดเข็มขัดไว้ก่อน แต่ก็พอมีโชคลาภเข้ามาอยู่บ้าง ควรช่วยเหลือตัวเองก่อน เริ่มจากการวางแผนการเงินให้ดี ทำให้คุมรายจ่ายได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ สภาพคล่องจึงจะไม่มีปัญหา แต่ก็พอมีโชคเข้ามาบ้างจากคนอายุน้อยกว่า หากคิดจะใช้จ่ายซื้อรถ เปลี่ยนรถ ต้องควบคุมให้ดี เพราะมีเกณฑ์ไม่เหลือเหมือนเดิม

ดวงการเงิน

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การเงินเดือนนี้ยังอยู่นิ่งไม่ไปไหน ไม่เหมาะกับการเสี่ยงการลงทุน มีความอึดอัดจากการขอหยิบขอยืม รวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าซ่อมบำรุงและค่ารักษาสุขภาพที่มีเข้ามา แม้จะต้องจ่ายเยอะแต่ก็จะมีโชคลาภเข้ามาอยู่เรื่อยๆ เพราะคนที่เคยหยิบยืมไปจะเอามาคืน ส่วนใครที่กำลังซุ่มเก็บเงินเปลี่ยนรถใหม่ คุณมีดวงได้เปลี่ยนรถหรือซื้อรถใหม่ ซื้อหาช่วงนี้จะได้ของดีของถูกใจ แต่พอเข้าสู่ปลายเดือนอย่าไปหวังพึ่งพาใครมาก ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาช่วยจะเพิ่มความเดือดร้อนให้เสียมากกว่า ช่วงนี้ไม่เหมาะที่จะช่วยเหลือหรือให้ใครหยิบยืมจะเสียความรู้สึก

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินไม่เข้าเป้าเท่าไหร่ แต่คุณก็สามารถหมุนเวียนเอาตัวรอดได้ ถ้ามีคนมาขอหยิบยืมบ้าง หากไม่เดือดร้อนก็สามารถช่วยเหลือไป แต่หลังกลางเดือนการเงินมีเรื่องเสียเงินกับสิ่งที่ไม่ควรเสีย ทำให้หงุดหงิดพอสมควร รายได้หลักยังคงต้องลงแรงหาถึงจะได้มา ลองหางานที่คิดใหม่ทำใหม่กับคนที่มีอายุมากกว่าการเงินจะได้มาแบบง่ายๆ หยิบจับทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ออกดอกออกผล สภาพคล่องดีหายห่วง

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ การเงินมีแต่รายจ่ายไม่ค่อยมีรายรับ ยังไม่เหมาะในการลงทุนขยับขยาย ตอนนี้ทุกสิ่งอย่างประดังกันเข้ามาทำเอาคุณสับหลีกไม่ทันเลย พยายามลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น อย่าหวังพึ่งเรื่องดวงเรื่องโชคจะเสียเงินฟรี กลางเดือนถึงปลายเดือนคุณก็ยังมีเกณฑ์ใช้จ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นการสนองความต้องการ อยากได้อยากมีของตัวเอง แต่ไม่ส่งผลกระทบกับสภาพคล่อง คนอายุน้อยจะนำโชคที่ดีมาให้

ดวงการเงิน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การเงินต้องเริ่มวางแผนมองอนาคตบ้าง ควรใช้จ่ายอย่างประหยัดเพื่อให้ไปถึงเป้าหมาย แต่ต้องกระเบียดกระเสียรพอสมควร อะไรที่ไม่จำเป็นก็ยังไม่ควรจ่าย สุดท้ายก็ต้องรัดเข็มขัดอย่างแรงอีกเช่นเคย เพราะรายจ่ายจะมีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว สิ่งไหนประหยัดได้ให้ประหยัดไว้ก่อน และต้องปฏิเสธการให้ยืมทุกรูปแบบที่มีเข้ามา เพราะมีโอกาสถูกหลอกได้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การเงินเดี๋ยวก็มีเข้าเดี๋ยวก็ออก เดือนนี้รายจ่ายเยอะ บางช่วงก็มีโอกาสได้เอาทุนคืนจากโชคลาภที่มีเข้ามา ดวงการเงินกำลังขึ้น หากกำลังคิดอยากได้อะไรก็อาจจะได้มาโดยไม่คาดคิด จะเล่นหุ้น เก็งกำไร หรือลงทุนก็จะมีผลกำไรดี เพราะได้ข้อมูลที่ชัดเจน ทำให้ช่วงนี้ไม่พลาดทุกการตัดสินใจ

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

มีโชคทางการเงิน เป็นทั้งของฝากและมีเจ้ามือเลี้ยงได้กินฟรีอยู่เสมอ ส่วนลูกหนี้ที่หายหน้าไปก็จะเอาเงินมาคืน แต่ส่วนใหญ่ต้องลงทุนลงแรงเองจึงจะได้มา โดยรวมการเงินหมุนเวียนดี แต่ได้มือซ้ายจ่ายมือขวา เพราะมีเรื่องให้ต้องจับจ่ายอยู่เสมอ แต่ไม่ควรเอาตัวเองไปวุ่นวายกับเรื่องของผู้อื่นมากนัก อาจมีดวงเสียเงินแทน โชคลาภจะมีเข้ามาปลายเดือน ต้องลองลุ้นกันดู

ดวงการเงิน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินออกแนวเริ่มฝืดเคือง เพราะใช้จ่ายค่อนข้างมากในช่วงนี้ แต่ก็ยังโชคดีที่มีรายรับเข้ามาเรื่อยๆ จะมีโชคลาภจากการเดินทางและจากคนที่อายุน้อยกว่านำเข้ามาให้ ต้องระวังให้ดีหากใช้จ่ายไม่คิดหน้าคิดหลัง จะมีเหตุให้สะดุดใช้จ่ายไม่คล่องมือเหมือนเดิมแน่นอน ต้องงดให้การช่วยเหลือหรือให้ผู้อื่นหยิบยืม เพราะคนที่ต้องมานั่งคิดมากเรื่องเงินกลับต้องเป็นตัวคุณเอง อดทนไปสักระยะสถานะการเงินจะดีขึ้น และจะกลับมาฟุ้งเฟ้อได้เหมือนเดิม ซื้อของได้ตามต้องการ เพราะอาจจะมีข่าวดีได้เงินก้อนใหญ่เข้ามา

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การเงินเดือนนี้ถ้าขยันขันแข็ง จะมีช่องทางหาเงินได้ตลอด แต่จะต้องขยันออกแรงเพิ่มมากขึ้น ผลตอบแทนที่ได้ก็ทำให้หายเหนื่อย มีดวงได้รับข่าวดีและจะมีโชคแบบไม่คาดคิดเข้ามา ช่วยให้มีสภาพคล่องที่ดีขึ้น แม้จะไม่มีโชคลาภเป็นเงินทอง แต่ก็ได้ของขวัญของมีค่าถูกใจ หลังกลางเดือนไปแล้วการเงินจะมาจากน้ำพักน้ำแรงล้วนๆ ต้องขยันถึงจะมีเงินเยอะ สิ่งที่คุณต้องระวังในเดือนนี้คือห้ามรับปากค้ำประกันใคร หรือให้กู้ยืมเงินจำนวนมาก เพราะมีโอกาสถูกชักดาบ ถูกหักหลังได้

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงินในเดือนนี้จะใช้จ่ายสิ่งใด ขอให้คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนไปลงทุน เพื่อป้องกันสภาพคล่องทางการเงินเกิดปัญหา แม้ได้มาแล้วก็อยู่ในมือได้ไม่นาน แต่ก็ยังหมุนเวียนเข้าออกได้ดี ยังมีใช้ไม่ขาดมือ ยังเป็นช่วงที่อยากได้หรือต้องการของสิ่งใดก็ยังหาซื้อมาได้ย่างง่ายดาย แต่หลังจากนี้ต้องเริ่มวางแผนการเงินไว้บ้าง จะทำให้การเงินลื่นไหลไม่ขัดสนในช่วงต่อๆ ไป แม้ช่วงนี้จะมีมึนๆ ในการต้องเอาเงินมาลงทุนบ้างก็ตาม แต่ผลตอบแทนที่ได้ก็คุ้มค่าดี

อ.คฑา ชินบัญชร เผยเคล็ดลับ ตามรอยมหาเศรษฐี ทำแล้วรวย!