ดวงการงาน ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงราศี ทำนาย

ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนตุลาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนตุลาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน ประจำเดือนตุลาคม 2561

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานในช่วงต้นเดือนอาจมีเรื่องไม่สบายใจทำให้ต้องมานั่งเครียดคิดมาก งานอาจมีผิดพลาดจนถูกตำหนิ ลองเล่าให้เพื่อนสนิทหรือคนใกล้ชิดฟังจะทำให้รู้สึกดีขึ้น เพราะเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดจะช่วยเหลือคุณได้ งานจะเริ่มดีขึ้นหรือเบาลงและมีการประสานงานที่ดี มีโอกาสได้รับการสนับสนุน แต่ก็ไม่วายมีเรื่องให้หงุดหงิดใจ ส่วนใหญ่จะมาจากการเดินทาง มักมีเหตุให้คุณไม่สามารถอยู่เฉยได้ต้องไปนั่นมานี่อยู่เสมอ และทุกครั้งจะเกิดปัญหาอุปสรรคตามมาตลอด เดือนนี้คุณต้องถือคติคนเดียวหัวหายสองคนเพื่อนตาย อย่าทำอะไรเพียงลำพังเพราะจะไปไม่รอด ต้องมีเพื่อนสนิทคอยหนุน หากคุณกำลังมีความคิดในการเปลี่ยนงานโยกย้ายงานในช่วงนี้ไม่ใช่ทางที่ถูก ต้องอดทนก้มหน้าก้มตาทำไปก่อนเป็นทางออกที่ดีสุด ถ้าหนักเกินไปก็ค่อยขอความเห็นใจ

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การทำงานเดือนนี้จะต้องเดินทางสังสรรค์พบปะผู้คน อยู่เฉยๆ จะเกิดความเบื่อหน่ายไม่ได้งาน เพราะคุณเหมาะกับงานที่ต้องออกนอกสถานที่ ช่วงนี้บริวารคอยสนับสนุนให้ความร่วมมือเต็มที่ แต่ต้องระวังคำพูดกับผู้ใหญ่ไว้บ้างเพราะจะทำให้ผิดใจกัน แม้จะมีอุปสรรคเรื่องงานก็ต้องค่อยๆ ทำไป ถ้ายังดึงดันใจร้อนจะทำให้เรื่องเล็กบานปลาย และอาจจะมีเหตุพลิกผันไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ ซึ่งอาจมีเกณฑ์ต้องเดินทาง เปลี่ยนงาน ย้ายที่อยู่ จะเป็นช่วงที่รู้สึกวุ่นวายมาก ต้องค่อยๆ ปรับตัวแล้วแก้ปัญหาทีละอย่าง และควรมองหาช่องทางรองรับไว้ด้วย เพราะจะมีคนมาป่วนยุแหย่ให้หวั่นไหวจึงไม่ควรตื่นตูม ให้ทำทุกอย่างด้วยความรอบคอบ เวลาจะช่วยให้ความวุ่นวายสงบลงพร้อมกับข่าวดีที่จะเข้ามาแทนที่ จะได้รับโอกาสพิเศษจากผู้ใหญ่หรือมีช่องทางงานเสริมที่มีความก้าวหน้า

ดวงการงาน

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

เดือนนี้หากคุณเริ่มต้นทำงานด้วยความกระตือรือร้นเป็นพิเศษ จะทำให้คุณพบโอกาสดีเข้ามา และจงรีบตอบรับก่อนจะหมดโอกาสทอง เป็นช่วงที่เหมาะในการสานต่อความฝัน อยากทำอะไรให้รีบลงมือเลย ฝันจะเป็นจริง หากมีความคิดที่จะย้ายงาน เปลี่ยนงาน หรือหาสิ่งที่ดีกว่า ต้องมีคนช่วยเหลือถึงจะสมหวัง แต่ระวังเป็นการหนีเสือปะจระเข้ ก่อนจะทำอะไรต้องไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน ช่วงนี้ทั้งศัตรูคู่แข่งคอยจ้องหาเรื่อง คุณจะตกเป็นเหยื่อได้ง่าย ส่วนเพื่อนร่วมงานหรือบริวารบางส่วนเริ่มจะดีขึ้นบ้าง

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การทำงานในเดือนนี้คุณเริ่มมีบทบาทมากขึ้น ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะใส่ใจกับสิ่งที่คุณทำมากขึ้น หากมีใครมาขอคำปรึกษาให้พยายามช่วยอย่างเต็มที่ แล้วคุณจะได้รับผลตอบแทนในสิ่งที่คุณช่วยเขา ช่วงนี้การงานมีงานเข้ามาไม่ขาดสายทำให้ต้องลำดับก่อนหลังให้ดี จะได้มีผลงานโดดเด่นเป็นที่น่าพอใจของผู้บังคับบัญชา จากช่วงที่มีปัญหาเบื่อเซ็งแก้ไม่ตก ตอนนี้จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือมากมาย ทำให้ได้พบปะผู้คนอยู่ตลอด รวมถึงเพื่อนเก่าคนคุ้นเคยที่ไม่ได้เจอกันนาน แต่ช่วงปลายเดือนให้ระวังเรื่องความขัดแย้ง การทำงานกลุ้มใจเรื่องคนมากกว่างาน ไม่ค่อยสามัคคี คอยเกี่ยงงาน คอยกันท่ากัน ทำให้งานไม่รุ่งเท่าที่ควร

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงานเริ่มดูดีขึ้นในสายตาผู้ใหญ่ ต้องพยายามรักษาความดีให้เสมอต้นเสมอปลาย เรื่องทิฐิที่ผ่านมาต้องปล่อยทิ้งไป ไม่เช่นนั้นจะกลับมาทำร้ายตัวคุณเอง ช่วงนี้หากจะนัดหมายเจรจาเข้าหาผู้ใหญ่จะสมหวัง จะได้รับความช่วยเหลืออุปถัมภ์อย่างดี ทำให้การงานราบรื่น แต่อาจจะต้องเคี่ยวเข็ญบริวารลูกน้องบ้าง เพราะจะหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ งานหลักงานเสริมช่วงนี้โดดเด่น มีการเริ่มต้นได้สานต่อความฝันที่คิดไว้ จะมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ หากเอาจริงเอาจังจะก้าวหน้ามากกว่าเดิม จะมีโอกาสได้รับมอบหมายงานสำคัญ และได้รับความไว้วางใจเป็นพิเศษ แต่ต้องไม่ประมาทเพราะจะมีการจับเปรียบเทียบความสามารถ หากคุณทำเต็มที่ผลที่ได้ไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การทำงานในเดือนนี้อาจสับสนระหว่างสิ่งที่ต้องการกับสิ่งที่เป็นอยู่ จึงไม่แปลกที่ช่วงนี้จะมีจิตใจฝักใฝ่ในการค้นหาและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การงานรับผิดชอบงานได้ดี แต่ไม่ค่อยพอใจกับจุดยืนที่เป็นอยู่ มีแนวโน้มอยากเปลี่ยนงานคิดหางานใหม่ ช่วงนี้ถ้ามีโอกาสเหมาะ ขอแนะนำให้ลองเริ่มต้นทำงานเสริม ทำสิ่งที่ชอบควบคู่ก็จะช่วยให้รู้สึกดีและก้าวหน้าขึ้นมาได้ แม้คุณจะทำงานเก่งได้รับมอบหมายงานไหนงานนั้นเป็นต้องได้รับคำชม แต่เดือนนี้จะเสียตรงบริวารหรือเพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยจะได้ดั่งใจ ต้องใจเย็น ทุกสิ่งทุกอย่างต้องใช้เวลา เพราะคุณไม่สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างได้ เมื่องานไม่ดีต่อเนื่องอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ทำให้เสียโอกาสในความก้าวหน้าไปหลายหน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
การงานในเดือนนี้จะได้รับมอบหมายงานเยอะและเป็นงานที่ต้องเร่งรีบ ทำให้คุณห่วงหน้าพะวงหลัง ช่วงนี้ส่อแววมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย หนักนิดเบาหน่อยก็ให้อภัยกัน เพราะยังต้องทำงานร่วมกันอีกยาว แม้ช่วงนี้จะมีหลายเรื่องที่ทำให้คุณต้องคิดหนัก พยายามอยู่นิ่งๆ สักระยะจึงจะดี อย่าเพิ่งเริ่มต้นอะไรใหม่เพราะจะกลายเป็นการสร้างปัญหาสร้างภาระมากกว่าความสำเร็จ ช่วงนี้จะสองจิตสองใจ เกิดอาการสับสนระหว่างการเปลี่ยนงานกับทำที่เดิม จงเชื่อมั่นในตัวเอง อย่ารีบร้อนด่วนสรุป อาจเกิดความผิดพลาดได้ง่าย แต่ถ้าอยากเปลี่ยนเป็นงานครู งานสอน งานแนะแนว รวมถึงที่ปรึกษาจะก้าวหน้าดี เป็นเพราะคุณมีมุมมองหลายด้าน หากสนใจต้องตัดสินใจให้ดี ดูความพร้อม ความเหมาะสม แล้วลงมือทำได้เลย

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

เดือนนี้ความคิดดีๆ เด็ดๆ กำลังไหลพร่างพรูเข้ามาในหัว จึงไม่แปลกที่คุณจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้า รวมถึงปัญหาที่ยากได้อย่างง่ายดาย การงานถ้ากำลังมึนๆ สับสนกับจุดยืน ลองใช้สัมผัสที่หกหรือความรู้สึกลึกๆ ของคุณชี้ทางดู เป็นช่วงที่สามารถเชื่อลางสังหรณ์ของตัวเองได้อย่างแม่นยำเลยทีเดียว จะพบหนทางที่ทำให้ดวงการงานก้าวหน้า มีผลงานได้รับคำชม และอาจได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หากมองหางานเสริมก็จะมีโอกาสได้ลงมือทำ ทำให้คุณรู้สึกได้พบเจอสิ่งแปลกใหม่แบบไม่ทันตั้งตัว จะสร้างสีสัน ความตื่นเต้น ให้คุณรู้สึกกระตือรือร้นมากขึ้น

ดวงการงาน

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานมีโอกาสถูกจับเปลี่ยนหน้าที่ ยุบ หรือเลิกจ้าง แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นำพาไปสู่จังหวะชีวิตที่ดีขึ้น จะมีผู้ใหญ่หยิบยื่นโอกาสและให้ความช่วยเหลือเต็มที่ แต่ก็ควรจะตัดสินใจอย่างรอบคอบด้วย โอกาสนี้เหมาะในการนัดหมายเจรจาเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะงานขาย งานอสังหาริมทรัพย์จะโชคดีเป็นพิเศษ เป็นโอกาสดีที่จะได้คิดนอกกรอบ อยากทำอะไรที่ไม่จำเจ ไม่ซ้ำคนอื่น จึงไม่แปลกที่จะมีโครงการใหม่ๆ ผุดอยู่ตลอดเวลา ช่วงนี้มีดวงเปลี่ยนงานที่จะนำมาซึ่งสิ่งใหม่ แต่ต้องอาศัยไหวพริบและมนุษยสัมพันธ์จึงจะประสบความสำเร็จ การลงทุนร่วมหุ้นหรือไปรับช่วงต่อเดือนนี้ถือว่าดี

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
การงานกำลังสนุกกับการได้คิดนอกกรอบหรือทำอะไรฉีกกฎ ทำให้ได้พบสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่จำเจเข้ามาอยู่เสมอ มีดวงได้เดินทาง ท่องเที่ยว และอาจจะมีงานเสริมเพิ่มเข้ามา ถือเป็นความแปลกใหม่ที่คุณไม่ค่อยจะได้รู้สึก เพราะปกติมักทำตัวเงียบขรึมอยู่ในกรอบเสมอ แต่คุณก็ต้องระวังเจอเพื่อนร่วมงานที่เกี่ยงงาน โยนความรับผิดชอบ ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ หรือสร้างปัญหาให้มากมายแล้วคุณต้องสะสาง แต่ที่แก้ไม่ได้เห็นจะเป็นเรื่องคน เพราะมีเหตุขัดแย้ง กระทบกระทั่งกันตลอด ไม่เหมาะที่จะลงทุนร่วมหุ้นหรือขยับขยายอะไรในตอนนี้ ให้ทำงานในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุด จะทำให้มีกำลังใจดีมากขึ้น

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)
เดือนนี้เหมาะกับการทำงานที่อยู่ไม่ติดที่ ช่วงนี้งานขาย งานอสังหาริมทรัพย์ งานติดต่อเจรจา รวมถึงธุรกิจบันเทิงจะไปได้ดี คุณต้องหาเรื่องไปทำที่นั่นที่นี่ จึงจะมีช่องทางในการหาเงินและมีรายได้เสริม หลังกลางเดือนไปแล้วเป็นช่วงที่คุณจะได้รับความสนใจ ได้รับการโปรโมทแนะนำให้เป็นที่รู้จัก ช่วงนี้เหมาะกับการเริ่มต้นลงทุนในสิ่งที่ถนัดหรืออยากทำ ถ้าหมั่นพัฒนาตนเองขึ้นเรื่อยๆ รับรองไม่มีคู่แข่งคนไหนจะเอาชนะคุณได้ ใครที่คิดเปลี่ยนงานจะมีข่าวดีและพบงานที่ก้าวหน้ามั่นคง

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานมีดวงได้เริ่มต้นงานใหม่ เน้นแนวสร้างสรรค์สุดๆ ซึ่งคุณก็ทำออกมาได้ดีแม้ไม่เคยทำมาก่อน ช่วงแรกอาจดูวุ่นวายตั้งตัวไม่ติด แต่พอเข้าที่เข้าทางก็ไม่มีปัญหา งานยังเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ มีการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ใช่ปัญหา ดูเหมือนปัญหาจะอยู่ที่เพื่อนร่วมงานและบริวารมากกว่า คาดหวังอะไร ไหว้วานอะไรก็ไม่ค่อยเป็นผล ต้องลงมือทำเองตลอด ขอให้คุณลงมือทำให้เต็มที่ เพราะโอกาสดีหลายๆ อย่างกำลังรอคุณอยู่ ทั้งโอกาส รูปแบบงาน หรือแม้แต่ทางเลือกใหม่ๆ

อ.คฑา ชวนไหว้ พลังแห่งศรัทธา “เจ้าแม่หม่าโจ้ว” โชคดีตลอดปี 2561