ดวงการงาน ดูดวง 12ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงราศี ทำนาย

ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานในเดือนนี้มีความรู้สึกไม่อยากอยู่เฉย มีความคิดอยากทำหลายสิ่งหลายอย่าง และกระตือรือร้นขวนขวายเป็นพิเศษ จึงมักได้พบเจอสิ่งแปลกใหม่ มีความคิดกว้างไกล หากนำมาปรับใช้จะเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นที่ดี ถ้ากำลังลังเลหรือรู้สึกถึงความวุ่นวายที่เข้ามาทีละนิด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคุณไม่มีความเด็ดขาดในทุกการตัดสินใจ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำมากเกินไป คุณต้องลำดับก่อนหลังให้ดี มิฉะนั้นจะกลายเป็นการสร้างปัญหาให้ตัวเอง ช่วงนี้อย่าหวังพึ่งพาใคร ต้องลงมือทำเองถึงจะประสบความสำเร็จ หากมีโอกาสได้ลองได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือถูกส่งตัวไปอบรมเรียนรู้สิ่งใหม่เพิ่มเติม จะทำให้คุณมีความคิดที่พรั่งพรู มีผลงานได้รับการยอมรับ มีคนเชื่อถือและคอยสนับสนุน

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การทำงานต่างๆ ในเดือนนี้ อาจต้องพึ่งพาคนอื่นเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดจะมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนกิจกรรมของคุณ เดือนนี้ถ้านอบน้อมเข้าหาผู้ใหญ่จะได้รับความเอ็นดู ท่านจะคอยชี้แนะให้คำปรึกษาทำให้คุณก้าวไปได้อย่างมั่นใจ เพราะช่วงนี้ดวงของคุณไม่สามารถทำอะไรตามลำพังคนเดียว จะเกิดความผิดพลาดได้ง่ายหรืออาจจะเจอปัญหาเดิมๆ ไม่ค่อยปรองดองกับเพื่อนร่วมงานทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย มีการเกี่ยงงาน โยนความรับผิดชอบ เห็นแก่ตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่คุณควรอดทนทำไปก่อน ผู้ใหญ่จะยอมรับและเล็งเห็นความสามารถ จึงเป็นช่วงที่เหมาะในการพูดจา เสนอความคิดเห็นต่างๆ ช่วงนี้คำพูดดูมีหลักมีฐานน่าเชื่อถือ

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

เดือนนี้การงานกำลังจะมีข่าวดี สิ่งที่คุณคิดหรือคาดหวังไว้กำลังจะเข้ามาหาคุณแล้ว หมายถึงสิ่งที่ดีๆ นะ การทำงานช่วงต้นเดือนดีมากๆ ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ มีไอเดียใหม่ๆ ได้รับการยอมรับ แต่ทำไมไม่รู้พอกลางเดือนมาแล้วหงุดหงิดอึดอัด หยิบจับอะไรก็ผิดพลาดตลอด อดทนสักหน่อย หรืออาจเป็นเพราะกิเลสตัณหาเข้าครอบงำ ส่งผลให้ทำเรื่องแผลงๆ แปลกๆ แต่ไม่น่าห่วงมาก เพราะโชคยังเข้าข้างอยู่ จากร้ายจะพลิกกลับมาดีเอง เหมือนอยู่ในสภาวะส้มหล่น อยู่เฉยๆ ก็มีเรื่องดีๆ เข้ามา คุณต้องตอบรับทุกเรื่องที่มีคนเสนอให้แล้วทุกอย่างจะดีเอง ช่วงนี้วุ่นวายกับคนเป็นส่วนใหญ่ งานหนักลุยเดี่ยว แต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่า ปลายเดือนอาจมีผู้ช่วยมาแบ่งเบาภาระ รู้สึกสนุกกับการทำงานเพราะเข้าขากับเพื่อนร่วมงานได้ดี แต่ก็ต้องไม่ลืมทำผลงานให้เต็มที่ เพราะมีการแข่งขัน มีคู่แข่งคอยจ้องทำร้าย

ดวงการงาน

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การทำงานในเดือนนี้ต้องระวังความคิด ต้องรอบคอบมากกว่าเดิม เพราะช่วงนี้จิตใจไม่ค่อยปกติ เอาแน่เอานอนกับความคิดไม่ได้เลย เป็นเพราะคุณต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ช่วงนี้การงานอาจมีการปรับเปลี่ยนทั้งภายในภายนอก คุณอาจถูกโยกย้ายเปลี่ยนงานหรืออาจหมายถึงการย้ายสถานที่ทำงานใหม่ คงต้องใช้เวลาสักพักในการปรับตัว แต่พอเข้าที่เข้าทางก็สามารถทวงตำแหน่งผลงานดีๆ กลับมาได้เหมือนเดิม ส่วนงานที่ไม่ค่อยลงตัวคงต้องมาทบทวนหาจุดยืนงานนั้นใหม่ เพื่อหาสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเอง โดยมุ่งเป้าไปในสิ่งที่ต้องการจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การทำงานในช่วงเริ่มต้นเดือนนี้ ระวังขัดแย้งกับคนที่มีอิทธิพลกับคุณ ระวังคำพูดบ้างก็ดี เพราะส่วนใหญ่เขาจะอายุมากกว่า การทำงานต้องพยายามมากกว่าคนอื่น 2 เท่า เพราะโปรโมชั่นลูกคนโปรดหมดไปแล้ว ต้องเหนื่อยแรงเพื่อแลกกับคำชม และต้องระวังตัวเป็นพิเศษจะมีคนมาใส่ร้ายป้ายสีจนอึดอัดใจ เพราะต้องเก็บไว้หลายเรื่อง เป็นเวลาที่อยากพูดระบายออกสุดๆ ควรหาที่ปรึกษาหรือหาเวลาไปผ่อนคลายสมองจะได้ไม่เครียด หลังกลางเดือนไปแล้วอาจต้องตัดสินใจเลือกบางสิ่งบางอย่าง ข่าวคราวที่ได้รับอาจทำให้กดดันอย่างต่อเนื่อง บางครั้งการรู้ก่อนล่วงหน้าก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป แต่ปลายเดือนดวงดีขึ้น งานดีขึ้น จะมีช่องทางสำหรับทำธุรกิจเองหรือมีงานเสริมเข้ามา

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

คุณเริ่มตามหาสิ่งที่ต้องการแต่มักจะพบกับความผิดหวัง การงานช่วงนี้อย่าไปคาดหวังมาก เพราะการทำงานขาดจุดหมาย ลังเลในการตัดสินใจ จึงคิดอยากเปลี่ยนงานอยากย้ายงาน ช่วงนี้ถ้ามองหาข้อเสนอที่ดี ผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงอายุมากกว่าจะช่วยคุณได้ แต่เหมือนยังไม่หมดเรื่องเครียดๆ ปัญหายังคงรุมเร้า เพราะคุณยังชอบนึกคิดถึงเรื่องในอดีต พาให้อารมณ์ไม่ค่อยแจ่มใส ส่งผลให้การงานเหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ เจอปัญหาตั้งแต่เรื่องคนไปจนถึงเรื่องงานที่ผิดพลาดบ่อย ช่วงนี้ต้องใจเย็นต้องรอบคอบ คิดคนเดียวทำคนเดียวไม่ดีต้องหาเพื่อนมาช่วยงาน ทางที่ดีที่สุดในตอนนี้คือต้องใจเย็น ทุกปัญหามีทางออก หากเจอมรสุมของการเปลี่ยนแปลง ผู้บังคับบัญชาเรียกเข้าพบ ต้องใจกล้ามั่นใจ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

ดวงการงาน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

เดือนนี้หยิบจับทำอะไรก็มักสะดุด ส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาขัดแย้งกับผู้ร่วมงานและหัวหน้างาน อย่าพึ่งใจร้อน ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาช่วยแก้ไข ครอบครัวและคนสนิทมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนและให้กำลังใจ การงานถ้าเป็นงานเดี่ยวทำคนเดียวราบรื่นดี แต่เมื่อไหร่ที่ต้องทำเป็นกลุ่มเป็นทีมก็ยังมีปัญหาจุกจิกให้หงุดหงิดใจอยู่บ้าง โดยเฉพาะเรื่องของความขัดแย้ง ความใจเย็นมีสติ จะเป็นทางเดียวที่จะช่วยทำให้เรื่องสงบลง คุณต้องไม่เผลอไผลไปกับสิ่งยั่วยุเพราะจะทำให้เรื่องเล็กน้อยบานปลายใหญ่โต พยายามใช้คำพูดให้ถูกทางแล้วคุณจะคลี่คลายปัญหาได้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

เดือนนี้ดวงขึ้นๆ ลงๆ เรื่องงานเด่น เรื่องเงินดี แต่จะมีเรื่องขัดแย้งขัดใจกับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีอิทธิพลกับตัวเองได้ง่าย ต้องไม่ใจร้อน แม้การงานจะมีเรื่องจุกจิกแต่ถ้าต้องประสานงานกับผู้ใหญ่เรื่องจะเยอะขึ้นมาทันที สิ่งไหนที่ปล่อยได้ก็ให้เฉยไว้ก่อนดีกว่า คุณมีดวงปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดี ถ้ากำลังเบื่อลองส่งใบสมัครจะได้รับการติดต่อ อาจต้องเดินทางไกลแต่โดยรวมทุกอย่างราบรื่น เป็นการปรับเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเก่า การทำงานช่วงนี้เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อจึงมีการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่น่าเป็นห่วงเพราะคุณมีดวงผู้ใหญ่สนับสนุน ยิ่งถ้ามีเจ้านายหรือหัวหน้าเป็นผู้หญิงจะส่งเสริมให้คุณไปได้อีกไกล ช่วงปลายเดือนคิดจะลงทุนธุรกิจตัดสินใจได้เลย

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การทำงานมีความก้าวหน้าโดดเด่น ไม่ค่อยมีเรื่องปวดหัวเกี่ยวกับบริวาร งานที่ได้รับมอบหมายเสร็จทันกำหนด ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ อยากเสนออะไรต้องรีบเลยมีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จสูง แต่ก็มีบางงานที่เอื่อยบ้างช้าบ้าง โดยเฉพาะงานที่ต้องทำเป็นกลุ่ม หรือต้องประสานงาน อย่าเพิ่งหัวเสีย บางอย่างต้องใช้เวลาเรียนรู้ถึงจะสำเร็จผล หากมีการเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น แต่คุณเองต้องคิดบวกด้วย จะได้มีการเริ่มต้นที่ดีตามมา หากคิดลงทุนขยับขยายทำในสิ่งที่ชอบหรือไม่เคยทำมาก่อนให้ลุยเต็มที่ จะได้ค้นพบตัวเองและจะประสบความสำเร็จ

ดวงการงาน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การทำงานเป็นอีกช่วงที่ต้องแบกภาระคนอื่นไว้ ต้องเจอเรื่องที่ต้องเก็บไว้ไม่สามารถบอกใครได้ ทำให้อึดอัดใจ อยากคิดทำอะไรก็ไม่คล่องตัว แถมมีโอกาสถูกโยนงานโยนความรับผิดชอบมาให้เพิ่มขึ้นอีก คุณต้องเตรียมพร้อมรับสถานการณ์งานหนักไว้ได้เลย งานนี้ต้องช่วยเหลือตัวเองให้เต็มที่ อย่าหวังหาใครมาช่วย ช่วงนี้อาจรู้สึกเบื่ออยากเปลี่ยนงานแต่อาจไม่ได้ดั่งใจ ทางออกที่ดีคือหาเวลาพักผ่อนแล้วกลับมาสู้งานใหม่ มีโอกาสได้รับงานสำคัญได้สร้างผลงานและชื่อเสียงที่ดี

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานยังต้องทุ่มกายทุ่มใจสุดตัว เพราะมีคู่แข่งคอยจ้องเล่นงานตอนคุณเผลอ ถ้ามีเวลาให้เข้าพบผู้ใหญ่เพื่อปรึกษาปัญหาเผื่อจะมีทางออกที่ดี ช่วงนี้จะมีโอกาสได้เข้าวัดทำบุญหรือได้ของศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง สัมผัสที่หกที่เกิดขึ้นกับคุณในช่วงนี้สามารถเชื่อถือได้ และการงานที่ดูวุ่นวายในช่วงนี้เกิดขึ้นเพราะคุณเก่งหลายเรื่องทำให้มีคนมาขอความช่วยเหลือ และผู้ใหญ่ไว้วางใจมอบหมายงานให้หลายอย่าง แต่ส่วนใหญ่คุณก็ทำออกมาได้ดี ได้รับการยอมรับและคำชมจากผู้ใหญ่ อาจจะรู้สึกวุ่นวายบ้างแต่ไม่นานคุณจะปรับตัวได้ ผลงานที่เข้าตาจะนำข่าวดีมาสู่ตัวคุณ

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานเดือนนี้ราบรื่นค่อยเป็นค่อยไป ไม่เร่งรีบเหมือนที่ผ่านมา คุณเคยช่วยเหลืองานผู้อื่นดีอย่างไร ในตอนนี้คุณก็ยังคงเป็นผู้ช่วยเหลือคนอื่นได้ดีเหมือนเช่นเคย ใครมีปัญหาอะไรเข้ามาคุณมักช่วยได้เสมอ แม้จะมีงานหนักมีภาระเข้ามาเพิ่มขึ้น แต่ถ้ามองในแง่ดีก็ถือว่าได้ช่วยเหลือคนอื่น ถ้าคิดอย่างนี้แล้วจะทำให้สบายใจขึ้น ในเดือนนี้อาจมีคนมาขอคำปรึกษาอยู่เสมอ ตัวคุณเองถ้าปรับตัวเองให้ช้าลงหน่อย ใจเย็นอีกนิด ไม่ว่าโครงการไหนที่คุณทำก็จะราบรื่นทุกอย่าง งานราบรื่น ปัญหาที่มีจะคลี่คลาย ช่วงนี้ได้รับการยอมรับในความสามารถ

“Unseen ฮ่องกง” เปลี่ยนปีชง ให้เป็นปีชิว