ดวงการงาน ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงราศี ทำนาย

ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน ประจำเดือนธันวาคม 2561

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานในเดือนนี้ เป็นช่วงที่คิดเยอะ คิดซับคิดซ้อน ต้องปล่อยวางบ้าง แต่ก็เป็นช่วงที่สามารถเชื่อความรู้สึกตัวเองได้ เพราะกำลังอยู่ในโหมดสัมผัสที่หก เดือนนี้คุณจะมีโอกาสได้พบปะรู้จักคนมากขึ้น อาจถูกส่งไปฝึกอบรมเพื่อเพิ่มพูนความรู้ ส่งผลให้การงานก้าวหน้าและมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญหรือคนมีชื่อเสียง หากคิดจะทำเองก็สามารถทำได้จะมีความสำเร็จดี ด้วยความเชื่อมั่นที่เกินร้อยทำให้คุณขับเคลื่อนได้ไว แต่ก็มีข้อเสียคือคุณไม่ค่อยฟังใคร จึงอาจมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือคนที่มีอิทธิพลกับคุณได้ ต้องระวังอย่าไปข้ามหน้าข้ามตาผู้ใหญ่เพราะจะเป็นภัยกับตัว อาจมีผลถึงการเปลี่ยนแปลง แต่คุณก็ยังได้รับโอกาสในการพัฒนาเรียนรู้เพิ่มเติม หรือให้ตำแหน่งที่ดีกว่าเดิม ทำให้งานก้าวหน้า ธุรกิจเฟื่องฟู

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การงานมีเกณฑ์เจอปัญหาหลายเรื่อง ยังดีที่ได้รับกำลังใจที่ดีจากคนรักทำให้ผ่านพ้นมาได้ ต้องระวังรอบคอบเพราะจะมีคนแว้งกัดหรือลอบทำร้ายลับหลัง  และคุณเองก็หนักใจกับภาระความรับผิดชอบที่มีมากล้น แม้ช่วงนี้ต้องลุยงานเต็มที่ แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะเข้าหาผู้ใหญ่หรือพูดคุยกับหัวหน้าโดยตรง เพื่อให้เกิดความเข้าใจอันดีต่อกันบ้าง จะช่วยป้องกันคนมาใส่ร้ายคุณได้ เพราะคุณเองทำงานหลายตำแหน่งหน้าที่จนไม่รู้ว่าจุดยืนที่แท้จริงอยู่ตรงจุดไหน คงต้องอดทนทำไปก่อน จะไหว้วานหรือหาใครมาช่วยยังไม่มี จึงเป็นช่วงที่หดหู่คาดหวังอะไรก็มักจะผิดหวังตลอด ที่สำคัญเดือนนี้พยายามเลี่ยงการเดินทางไกลหรือทางน้ำ เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ส่วนการงานมีดวงจะถูกเด้ง ถูกเลิกจ้างได้ทุกเมื่อ ต้องพยายามมองหาหางานใหม่ เตรียมการเอาไว้ก่อนก็จะดี

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงานช่วงนี้ต้องสับสนกับความวุ่นวายที่เข้ามา โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน พยายามฟังหูไว้หู ตรึกตรองทีละเรื่อง อย่าเอามาปนเปกัน เพราะการทำงานร่วมกันจะต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง อย่าเก็บมาเป็นอารมณ์ พยายามปรับตัวเข้าหากันดีกว่าสร้างตัวเป็นศัตรู เพราะยังไงก็ต้องร่วมงานกันอีกนาน แม้ช่วงนี้อาจจะมีเรื่องหงุดหงิดบ้าง แต่จะได้รับข่าวดี มีโอกาสก้าวหน้าและได้รับความสำเร็จ อาจจะต้องใช้ความรอบคอบในการทำงานมากขึ้น อย่าทำแบบส่งๆ เพราะจะเกิดผลเสียกับตัวคุณหรืออาจถูกลดความน่าเชื่อถือลง แล้วสถานการณ์จะดีขึ้น มีที่ปรึกษา มีคนเกื้อหนุนในช่วงปลายเดือน จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับบริวาร หรือในแผนกจะมีคนมาเพิ่มเพื่อแบ่งเบาภาระหน้าที่

ดวงการงาน

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การงานในเดือนนี้ คุณจะต้องใช้ไหวพริบสูง ไม่ว่าจะเป็นการหลบหลีกหรือการใช้เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย แต่ก็คุ้มค่าเพราะส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จดี การงานช่วงนี้จะเป็นที่จับตามองของผู้ใหญ่ อาจเป็นเพราะคุณดูโดดเด่นมีผลงานเข้าตา จึงมองไว้เพื่อเป็นโปรโมชั่นปรับขั้นให้ ดังนั้นแม้บางครั้งต้องทำในสิ่งที่ไม่ชอบบ้าง แต่ถ้าเพื่อให้ลุล่วงในสิ่งที่ตั้งใจก็ควรทำ เพราะช่วงนี้คุณอยากทำนั่นทำนี่หลายอย่างเหลือเกิน เห็นทีจะต้องมองหาคนช่วย หากไม่เร่งรีบจนเกินไปคุณจะสามารถสานฝันให้เป็นจริงได้ พร้อมกับการแสดงความสามารถให้ทุกคนได้เห็น

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงานของคุณในช่วงนี้ หากขัดแย้งกับใครคุณมักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ พยายามสงบปากสงบคำไว้ การทำงานจะพบกับความลำบากใจกับงานที่ได้รับ แต่ถ้าอดทนทำก็จะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจและจะมีโอกาสขยับขยาย ใครที่อยากเปลี่ยนงานย้ายงานกำลังจะมีข่าวดี พบกับความก้าวหน้าและความสำเร็จ แต่อาจจะต้องเดินทางบ่อย  ช่วงนี้คุณเองก็สมองใส แผนการในหัวมีร้อยแปดพันเก้ากับวิธีฉลาดแกมโกงเพื่อให้ประสบผลสำเร็จ ซึ่งส่วนใหญ่ทำแล้วก็ได้ผลดีเสียด้วย จะมีผลงานเป็นที่ยอมรับมากขึ้นและเหมือนโชคจะเข้าข้าง เพราะมักได้รู้เห็นหรือได้ข้อมูลเด็ดก่อนใคร ทำให้คิดวางแผนตัดสินใจไม่ค่อยพลาด คล่องแคล่วว่องไวเป็นที่ถูกใจผู้ใหญ่ ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญ แต่ต้องระวังคู่แข่ง ศัตรู คอยหาเรื่องเลื่อยขาเก้าอี้คุณ อย่าไหว้วานหรือรับปากใครเพราะจะทำให้ตัวเองเดือดร้อน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

เดือนนี้ถ้าคุณใส่ใจหาความก้าวหน้าให้กับตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษา การสมัครคอร์สออกกำลังกาย ทำให้ได้พบปะรู้จักผู้คนมากหน้าหลายตา จะส่งผลให้คุณดูดีมีความมั่นใจมากขึ้น และจะมีช่องทางในการปรับเปลี่ยนงานไปในจุดที่ดีขึ้น แต่เดือนนี้คุณก็หัวใสคิดเรื่องสร้างสรรค์ได้ดี มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ โอกาสนี้ควรแสดงความคิดเห็นและความสามารถให้เต็มที่ อาจได้เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งขยับขยาย หรือเป็นแม่งานในการดูแลงานสำคัญ ส่งผลให้ได้ความดีความชอบไปเต็มๆ แต่ใครที่กำลังตกงานก็จะได้ทำงานสมใจ ถ้าพร้อมลงทุนก็เหมาะที่จะเป็นเจ้าของกิจการเองได้เช่นกัน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การทำงานคล่องแคล่ว ชอบทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ยิ่งวุ่นยิ่งสนุก ช่วงนี้ไอเดียพุ่งกระฉูด งานที่ต้องใช้ความคิดไปได้สวย ทำให้มีงานเยอะล้นมือ เพราะมีทั้งงานหลักงานเสริม ส่งผลให้เงินทองมีเพิ่มขึ้นด้วย แต่อย่าเผลอหยิบจับทำอะไรคนเดียว เพราะทำไปแล้วจะไม่เกิดผล ช่วงนี้ต้องพึ่งพาเพื่อนฝูง ถึงแม้บางทีจะไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานบางคนแต่ก็ต้องจำใจ เพื่อให้สิ่งที่ตั้งใจสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของคำพูด จะมีเหตุขัดแย้งหรือสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใหญ่ได้ พยายามเปิดใจให้กว้าง อาจได้ทำโครงการใหม่ ได้รับข้อเสนอพิเศษ หากตัดสินใจบางเรื่องไม่ได้ให้ปรึกษาผู้ใหญ่จะได้คำแนะนำที่ดีกลับมาเสมอ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานเดือนนี้ร่าเริงแจ่มใสเกินเหตุ มีเรื่องสนุกๆ ให้ทำ มีดวงได้เที่ยวเล่นพักผ่อนหรือได้ทำในสิ่งที่แปลกใหม่ ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอด การงานมีโอกาสได้ลงมือทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอย ควรทำให้ดีที่สุด จะมีผลงานโดดเด่น ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ แต่ก็อย่าปลื้มจนประมาทเดี๋ยวจะพลาดท่าเสียทีให้คู่แข่ง หลังกลางเดือนไปแล้วการงานจะพบกับความอึดอัด น้ำท่วมปาก ต้องทำงานแทนคนนั้นคนนี้ ต้องรับภาระอันหนักอึ้ง ไม่ต้องหันหาคนช่วย ต้องพึ่งพาตัวเองเท่านั้น รอสักพักแล้วทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น เพราะผู้บังคับบัญชาเห็นความพยายาม ได้รับโปรโมชั่นดีๆ เป็นการตอบแทน

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้เพิ่มเติม จะมีช่องทางในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ แต่ก็มีโอกาสที่จะงานเข้า เพราะมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่รูปแบบงาน ต้นเหตุอาจเกิดจากการหักหลังชิงดีชิงเด่นกัน หน้าอย่างลับหลังอีกอย่าง ต้องระวังปากให้ดี อย่าลืมว่าหน้าต่างมีหูประตูมีช่อง ควรทำทุกอย่างด้วยความรอบคอบและมีสติ มิฉะนั้นจะตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่ประสงค์ดี อาจจะวุ่นวายกับการโยกไปย้ายมาทั้งเรื่องงานและที่อยู่ ต้องพยายามใช้ไหวพริบปรับตัวไปตามกระแส ช่วงต้นเดือนงานวุ่นวาย คาดหวังอะไรจากใครไม่ค่อยได้

ดวงการงาน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การทำงานทุกอย่างในเดือนนี้ต้องอาศัยจังหวะและโอกาส หากมีเข้ามาให้รีบไขว่คว้า ถ้าปล่อยหลุดมือไปแล้วคงต้องรออีกนาน อาจถูกส่งตัวไปฝึกอบรมสัมมนาเรียนรู้งานใหม่ ได้รู้จักเพื่อนฝูงและมีสังคมเปิดกว้างมากขึ้น หากนำมาประยุกต์ใช้จะทำให้ประสบความสำเร็จและก้าวหน้าได้เร็วขึ้น จะมีโอกาสได้รับการสนับสนุน มีผลงานและได้รับคำชมอย่างแน่นอน แต่ช่วงปลายเดือนต้องปรับตัวตั้งรับกับสถานกาณ์ที่จะมีเข้ามา ทั้งเรื่องงาน เอกสาร และการเจรจาต่างๆ  รวมถึงเรื่องการปรับเปลี่ยนเรื่องงานที่จะมีการปรับให้ลงตัวมากขึ้น

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานเดือนนี้ไม่น่าไว้วางใจนัก มีดวงเดินทางและมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น หากต้องตอบคำถามหรือตัดสินใจเรื่องไหนควรคิดไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ การงานเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้จึงไม่ควรยึดติดกับสิ่งใดมาก ต้องปรับตัวให้ได้กับทุกสถานการณ์คุณจึงจะอยู่รอดปลอดภัย ช่วงนี้งานล้นต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ดังนั้นต้องพยายามตั้งเป้าหมายเพื่อจะได้ไม่เขวไปกับสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไป เพราะปกติคุณมักจะสมาธิสั้นจดจ่อกับอะไรได้ไม่นาน ยิ่งงานวุ่นวายมีการสับเปลี่ยนหน้าที่หรือเปลี่ยนที่นั่งด้วยแล้ว อย่าเผลอไปวุ่นวายตามสถานการณ์ ให้มีจุดยืน และทำตามเป้าหมายที่วางไว้ จะประสบผลสำเร็จได้แน่นอน

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานในช่วงนี้ต้องระวังสักนิด เพราะจะมีความผิดพลาดถูกตำหนิบ่อย หยิบจับทำอะไรไม่ค่อยลงตัว เรื่องที่คาดหวังเอาไว้มักจะพลาดเป้า คุณต้องพยายามรวบรวมสมัครพรรคพวก ทำตัวให้เป็นที่รักแล้วจะมีคนเข้ามาช่วย ขอเพียงระวังเรื่องอารมณ์แล้วพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้คนแวดล้อมรอบตัวมองคุณในแง่ลบมากจนเกินไป ถ้ามีเวลาให้หาความสุขให้กับตัวเองบ้าง จะเดินทางท่องเที่ยวหรือทำสิ่งที่ชอบจะรู้สึกดีขึ้น ปลายเดือนจะมีดวงผู้ใหญ่เกื้อหนุน สามารถพลิกสถานการณ์ขึ้นมาได้ แต่ก็ต้องระวังคนจ้องหาเรื่อง พูดอะไรกับใครต้องระวังมีปัญหา ช่วงนี้แนะนำให้สงบปากสงบคำไว้ก่อนเป็นดี ขอให้ใช้ความอดทน

“Unseen ฮ่องกง” เปลี่ยนปีชง ให้เป็นปีชิว