ดวงการเงิน ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงราศี ทำนาย

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการเงิน ประจำเดือนธันวาคม 2561

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินในเดือนนี้จะหมดไปกับเรื่องสุขภาพมากที่สุด ไม่ควรให้ใครหยิบยืม ต้องทำตัวสุขุมและรู้จักวางแผนการใช้จ่ายให้มากกว่าเดือนที่ผ่านมา จะทำให้สภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น ส่งผลให้ช่วงปลายเดือนการเงินหมุนเวียนดีและมีช่องทางหาเงินเพิ่ม เพราะเป็นช่วงที่คุณขยันขันแข็งและมีเกณฑ์เอาเงินไปลงทุนเพื่อต่อยอด ทำให้มีสภาพคล่องดีไม่มีปัญหา และมีลาภลอยจากคนอายุน้อยกว่าอีกด้วย

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การเงินยังคงถูกเอาเปรียบอยู่ร่ำไป คุณไม่เหมาะที่จะลงทุนร่วมหุ้นกับใคร เพราะอาจขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ เดือนนี้ต้องพยายามประหยัดเงินไว้ก่อน เพราะมีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายอีกมากแม้จะมีคนเข้าช่วยในช่วงเวลาที่ต้องการก็ตาม เพราะรายจ่ายของคุณจุกจิกเต็มไปหมด ส่วนใหญ่มาจากคนใกล้ชิดและคนแวดล้อมทั้งนั้น งดเข้าสังคมระยะหนึ่งอาจทำให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่ถ้าไม่ระวัง สุดท้ายก็ไม่ค่อยจะได้ใช้เงินเอง จะมีคนมาช่วยใช้อยู่เสมอ เพราะอึดอัดน้ำท่วมปากปฏิเสธอะไรใครไม่ค่อยได้ เลยต้องเสียเงินโดยไม่เต็มใจอยู่เสมอ

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

เดือนนี้ดูเหมือนอยากได้นั่นอยากได้นี่ไปเสียทุกอย่าง หมดไปกับเรื่องเฮฮา กินเที่ยว แต่สภาพคล่องยังดีอยู่ เพราะคุณมีช่องทางหาเงินได้ตลอด ช่วงนี้หยิบจับทำอะไรก็มีโอกาสประสบผลสำเร็จ แถมมีผู้ใหญ่สนับสนุนเรื่องเงินทองทำให้ไม่ขัดสน ถือเป็นเป็นโชคลาภจากการเสน่หา และยังมีโชคจากการเดินทางด้วย

ดวงการเงิน

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

โชคลาภเงินทองมาจากการเดินทางหรือจากคนที่เดินทางไกลมาหาคุณ แต่ก็ยังมีดวงเสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ก่อนจะควักเงินจ่ายควรคิดให้ดีเสียก่อน โดยเฉพาะเรื่องรถยนต์ จะซ่อม ปรับปรุง หรือซื้อรถใหม่คงต้องบริหารจัดการเงินให้ดี อาจทำให้สะดุดติดขัดได้

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินก็ไม่ถึงกับติดขัด แต่ต้องประหยัดมากกว่าเดิม ช่วงนี้มักมีคนจ้องเอารัดเอาเปรียบ จะรับปากใครหรือร่วมหุ้นกับใครต้องคิดให้รอบคอบก่อน เพราะเงินที่มีอยู่ก็ยังจ่ายไม่ได้ แถมมีคนมาขอหยิบยืมอีก อยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ต้องขยันต้องทำเองเงินถึงจะเข้ามา อย่างไรก็ตามเดือนนี้การเงินมีจ่ายหนักชุดใหญ่ โดยเฉพาะกับเรื่องรถ และจะหมดไปกับความสงสาร พยายามห่างคนที่อายุน้อยกว่าไว้ เพราะจะเป็นต้นเหตุของเรื่องเสียเงินทั้งหมด

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

มีดวงทำเงินหรือของมีค่าหาย เป็นเพราะคุณต้องคิดหลายอย่างทำให้ขาดสมาธิ หลงลืมได้ง่าย คนที่ค้าขายลงทุนเดือนนี้จะพลิกฟื้นมีโอกาสดีและมีโชคเข้ามา  ส่วนใครที่ลงทุนเก็งกำไรจะได้ข้อมูลที่ดีมาช่วยตัดสินใจ ให้ระวังการเสียเงินเกี่ยวกับค่าซ่อมดูแลรถยนต์ หากไม่รู้จักเก็บออมให้ดี ก็อาจหมุนไม่ทันได้ เพราะมีดวงเสียเงินกับค่าซ่อมรถไปไม่น้อย

ดวงการเงิน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

แม้เดือนนี้จะมีทีท่าว่าการเงินติดขัด แต่คุณก็เอาตัวรอดได้เรื่อยๆ จะใช้จ่ายหนักไปทางการซ่อมแซมรถยนต์หรือการเดินทางบ้าง ช่วงนี้ทำบุญคนไม่ขึ้น ช่วยเหลือใคร ให้อะไรใครไปจะไม่ได้ตอบแทนกลับมา ต้องทำใจยอมรับให้ดี แต่จะไปมีลาภลอยจากการเดินทางแทน และช่วงหลังๆ จะมีโชคจากการเดินทางบ่อยครั้ง

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การเงินผิดกับเดือนที่ผ่านมา รอบนี้ไม่ค่อยเห็นเม็ดเงิน แต่สิ่งที่ลงทุนทำไปก็นับว่าออกดอกออกผลดี เพียงแต่อาจจะเห็นเม็ดเงินช้าหน่อย มีดวงเสียเงินเกี่ยวกับค่ารักษา ค่าซ่อมแซม และความใจอ่อน ขี้สงสาร ทำให้ต้องเสียเงินกับการทำบุญและช่วยเหลือเป็นส่วนใหญ่ มีโอกาสเสียสภาพคล่องได้ง่าย หากไม่วางแผนการใช้จ่ายให้ดีนับจากนี้

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การใช้จ่ายเงินทองในเดือนนี้ ต้องลำบากใจกับคนที่มาขอหยิบยืม แนะนำให้หาที่เก็บเงินแบบถอนไม่ได้ จะทำให้คุณปฏิเสธง่ายขึ้น ถ้าอยากจะช่วยเหลือก็ให้เป็นไปในรูปแบบของการทำบุญ แต่ในช่วงครึ่งเดือนหลัง การเงินจะหมุนเวียนคล่องมือมากขึ้น จะได้ผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลือเกื้อกูล ช่วงนี้เหมาะกับการทำสัญญา ทำเรื่องเงินกู้  หากให้ใครหยิบยืมไว้ก็มีเกณฑ์จะได้คืน

ดวงการเงิน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินเดือนนี้ ระวังเรื่องความขัดแย้งเข้ามาเป็นปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะผู้ที่มีการลงทุนร่วมหุ้นธุรกิจกัน อาจถกเถียงเรื่องผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว แต่ก็พอมีโชคลาภจากการเดินทางหรือคนไกลเข้ามาให้เอาตัวรอดได้ ช่วงนี้จึงต้องระวังรายจ่ายที่จะหมดเปลืองไปกับความไม่รอบคอบของตัวเอง หรือเสียเงินโดยสูญเปล่า ส่วนเงินก้อนใหญ่ที่จะมีเข้ามาก็เป็นแบบกั๊กๆ ไม่ค่อยได้อะไรเต็มเม็ดเต็มหน่วย อาจส่งผลกระทบค่าใช้จ่ายช่วงปลายเดือนบ้างเล็กน้อย กับเรื่องสุขภาพและค่าซ่อมแซม ควรดูแลสุขภาพตัวเองและคนใกล้ชิดให้ดี จะได้ไม่ต้องเสียก้อนใหญ่

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การเงินหลังจากใช้จ่ายตามอารมณ์มานาน เริ่มรู้จักเก็บรู้จักใช้มากขึ้น ช่วงนี้ถ้ารู้สึกตะขิดตะขวงใจว่าจะมีคนมาเบียดเบียนขอหยิบยืมเงิน หากปฏิเสธได้ควรปฏิเสธไปก่อน เพราะมีแววจะถูกโกงหรือได้คืนช้าอย่างแน่นอน ควรใช้โอกาสนี้เริ่มต้นเก็บเล็กผสมน้อยเพื่ออนาคต แม้ในบางครั้งคุณดูเหนียวหนืดเข้มงวดในการจ่ายเงินไปบ้าง แต่ก็เป็นผลดีในอนาคต จะทำให้มีเงินสะสมเพิ่มขึ้น

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงินที่ผ่านมามีรายจ่ายเยอะ แต่ก็พอมีลาภจากการเสน่หาอยู่บ้าง เพราะความมือเติบหน้าใหญ่ ใจใหญ่ ทำให้ไม่มีเงินเหลือเก็บ แถมต้องควักเนื้อไปก่อนทุกที หากเพลาๆ ลงบ้าง การเงินในกระเป๋าจะดีขึ้น หลังกลางเดือนนี้จะมีโอกาสดี มีดวงโชคลาภเข้ามา แต่ถ้าหากได้มาแล้วไม่รักษาให้ดี จะมีคนมาเอาเปรียบหรือถูกหลอกให้เสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ได้เช่นกัน ระวังการทำของหาย หรือตัดสินใจผิด เพราะจะเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์

อ.คฑา ชินบัญชร เผยเคล็ดลับ ตามรอยมหาเศรษฐี ทำแล้วรวย!