ดูดวงราศี ทำนาย อ.ช้าง ทศพร เลือกของขวัญ เสริมมงคล

อ.ช้าง ทศพร เผยเคล็ดลับซื้อของเพื่อเสริมดวงเด่น และแก้เคล็ดที่ไม่ดี ของทั้ง 12 ราศี

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / อ.ช้าง ทศพร เผยเคล็ดลับซื้อของเพื่อเสริมดวงเด่น และแก้เคล็ดที่ไม่ดี ของทั้ง 12 ราศี

อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยเคล็ดลับซื้อของเพื่อเสริมดวงเด่นของตัวเอง ทั้งยังช่วยแก้เคล็ดให้กับแต่ละราศีได้อีกด้วย โดย อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) ผู้นำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ของใช้ภายในบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพมาตรฐานโลก ได้จัดแคมเปญ “ไทม์ ทู เซเลเบรท 2019” (Time to Celebrate 2019) ขึ้นมา งานนี้อาจารย์ช้างยังได้แนะการเลือกของแต่งบ้านที่ช่วยเสริมดวง ปรับฮวงจุ้ย สำหรับทุกราศี เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลรับปีหมูทอง 2562 ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย

อ.ช้าง ทศพร

อ. ช้าง ทศพร แนะนำของขวัญเสริมดวงเด่น ช่วยแก้เคล็ด 12 ราศี

 • ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

เป็นราศีที่พ้นเคราะห์ ความวุ่นวายลดน้อยลง โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ส่วนการงานมีคนสนับสนุน เป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดีมีความก้าวหน้า ด้านความรักจะเจอคู่แบบบุพเพสันนิวาส

แนะนำ ของใช้ของแต่งบ้าน ที่ทำจากเซรามิก เพื่อเสริมความมั่นคง

 • ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.)  

เป็นราศีที่เปลี่ยนแปลงเรื่องงานเยอะ ทั้งเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หากจะลงทุนต้องระวัง เพราะดวงบริวารหรือการลงทุนค่อนข้างจะมีปัญหา อาจเจอคนที่ไม่ซื่อสัตย์ เอาเปรียบ ถูกโกง แต่การงานจะเปลี่ยนไปสู่ทิศทางที่ดี จะวุ่นวายในครึ่งปีแรก แต่ครึ่งปีหลังลงตัวดี ระวังการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว

แนะนำ ให้มีของใช้บนโต๊ะทำงาน และอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ

 • ราศีมีน (15 มี.ค.-13 เม.ย.)  

ดาวรุ่งของปี มีความชัดเจนเรื่องงานมากขึ้น เหมาะจะเปิดธุรกิจใหม่หรือศึกษาต่อ มีเกณฑ์จะได้ปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ทั้งการย้ายบ้าน ย้ายออฟฟิศใหม่ ซึ่งจะส่งผลเชิงบวก ความรักลงตัวมากขึ้น คนโสดจะเจอคนถูกใจ ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วมีเกณฑ์จะขยับขยายและมีบุตร

แนะนำ เปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว ชุดจานชาม เสริมให้มีกินมีใช้

 • ราศีเมษ (14 เม.ย.-14 พ.ค.)

ปีแห่งความก้าวหน้าเรื่องการงาน เป็นโอกาสในการเริ่มต้นลงทุนทำธุรกิจ โดยเฉพาะการงานที่ดี ได้เริ่มต้นงานใหม่ การลงทุนหรือการศึกษาต่อก็ส่งผลดี รวมไปถึงการปรับปรุงที่อยู่อาศัย ต้องระวังเรื่องการเดินทาง อุบัติเหตุจากการขับรถ การถูกหลอกถูกโกงจากคนใกล้ชิด โดยรวมจะเหนื่อยในช่วงต้นปีแต่จะส่งผลสำเร็จช่วงครึ่งปีหลัง

แนะนำ กรอบรูป เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าในเรื่องงาน

อ.ช้าง ทศพร

 • ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดาวรุ่งในปี 2562 จะพบข่าวดีเรื่องความรักคู่ครอง หรือคู่สัญญาในการร่วมหุ้นลงทุนธุรกิจ ซึ่งเป็นไปในทางที่ดี ด้านการงานได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ส่งผลให้ก้าวหน้าดีมาก แต่ให้ระวังเรื่องการเงิน ใช้จ่ายเยอะและจะมีคนยืมเงิน ควรทำบัญชีการเงินให้รัดกุม

แนะนำ ให้หาของที่เป็นคู่ เช่น ตะเกียบ เชิงเทียน  เพื่อเสริมความรัก

 • ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-16 ก.ค.)

มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในปี 2562 ดาวราหูเข้า แต่ให้ผลเชิงบวก เพราะมีตำแหน่งดาวดวงอื่นสนับสนุน งานที่เกี่ยวกับการเดินทางไกล ต่างประเทศ งานด้านออนไลน์จะส่งผลดี ใครที่ทำงานประจำแล้วทำงานเสริมจะเหนื่อยแต่ก็จะส่งผลคุ้มค่า มั่งคั่ง ร่ำรวย ระวังเรื่องความรักที่ไม่ลงตัว และสุขภาพเกี่ยวกับทางเดินหายใจ

แนะนำ ทำบุญด้วยแสงสว่าง เติมน้ำมันตะเกียง หลอดไฟ ควรหาโคมไฟตั้งโต๊ะทั้งที่บ้านและที่ทำงาน เพราะว่าชีวิตต้องการแสงสว่าง

 • ราศีกรกฏ (17 ก.ค.-16 ส.ค.)

เป็นปีที่พ้นเคราะห์ หลังจากเจอเรื่องหนักๆ ในปีที่ผ่านมา ปีนี้ดวงดีเหมาะที่จะลงทุน เปิดกิจการ จะก้าวหน้าดี ใครที่เริ่มต้นชีวิตครอบครัวหรือตั้งใจจะมีลูกก็เป็นปีที่ดีมาก จะก้าวหน้า สำเร็จ รวมถึงมีโชคทางการเงินด้วย

แนะนำ น้ำพุตกแต่ง เพราะเป็นราศีธาตุน้ำ

 • ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เป็นราศีที่จังหวะดวงถือว่าสบายๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้น จะมีความวุ่นวายภายในบ้าน ทั้งการซ่อมแซมต่อเติมบ้าน หรือการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม ย้ายออฟฟิศ ซึ่งเกิดจากสถานที่ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับตัวเอง จะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝัน

แนะนำ เปลี่ยนชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน เพื่อลดความวุ่นวายในชีวิต

เลือกของขวัญ

 • ราศีกันย์ (17 ก.ย.-17 ต.ค.)

มีโชคด้านการเจรจา สื่อสาร พบปะผู้คน ดวงดาวให้ผลในทิศทางบวก เป็นปีที่ต้องปรับตัวเยอะในการทำงาน แต่ไม่น่าห่วง จะมีความก้าวหน้าที่ดี

แนะนำ ชั้นวางหนังสือ เพื่อเสริมในเรื่องการสื่อสาร เจรจา

 • ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

การเงินคึกคัก มีโอกาสด้านการงาน เป็นปีแห่งการเดินทางที่ไกลขึ้น เช่นงานต่างจังหวัด บางคนมีโชคกับงานด้านต่างประเทศ ส่วนใครที่มีปัญหาขัดแย้งก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ก้าวสู่สิ่งใหม่ๆ ที่ลงตัว แม้ดวงการเงินดีขึ้น แต่จะลงทุนและหมุนเงินเยอะ แต่รวมๆ มีความมั่นคงมั่งคั่งที่ดี

แนะนำ ชุดจานชามเซรามิก เพื่อเสริมเรื่องการเงิน

 • ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีแห่งดาวรุ่ง โดดเด่นที่สุดใน 12 ราศี ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ทั้งเรื่องงาน มีโอกาสเริ่มต้นงานใหม่ ธุรกิจใหม่ คนโสดจะได้สละโสด คนที่คบหากันมีโอกาสดูฤกษ์หมั้นหมายแต่งงานในปี 2562 การเงินจะมีข่าวดี แม้ว่าดวงดีแต่ก็ต้องหมั่นทำบุญบ่อยๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับสาธารณประโยชน์

แนะนำ เปลี่ยนผ้าม่าน ปลอกหมอน หรือหมอนอิง

 • ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ราศีที่ได้รับผลจากดาวราหู เป็นดวงดาวที่ค่อนข้างแรง ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเดินทางหรืองานต่างประเทศจะส่งผลดี ดวงจะเหนื่อยในครึ่งปีแรก แต่ครึ่งปีหลังจะเป็นข่าวดีเข้ามาทำให้สำเร็จ ก้าวหน้า ให้เน้นเรื่องการทำบุญ ควรใช้สติในการดำเนินชีวิต

แนะนำ ให้ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง และแต่งบ้านด้วยรูปปั้นลูกโลกหรือแผนที่โลก เพื่อเสริมด้านการเดินทาง

ห่อของขวัญ สไตล์ญี่ปุ่น แบบที่ 1