ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงปี 62 ดูดวงราศี ทำนาย

ดูดวง 12 ราศี ภาพรวมดวงชะตา ประจำเดือนมกราคม 2562 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดูดวง 12 ราศี ภาพรวมดวงชะตา ประจำเดือนมกราคม 2562 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวง 12 ราศี ประจำเดือนมกราคม 2562

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ จะต้องเจอกับอุปสรรคขวากหนามอีกเยอะกว่าจะประสบความสำเร็จ การงานแบกภาระหนัก คนที่เข้ามาทำดีด้วยมักจะหวังผลตอบแทนอย่างอื่น พยายามทำด้วยตัวเองก่อนดีที่สุด

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 อึดอัดใจบอกไม่ถูก อาจเป็นเพราะเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่สามารถบอกให้ใครรู้ได้ การงานกดดัน ถูกเพิ่มหน้าที่ความรับผิดชอบ ต้องพยายามอย่าฝักใฝ่ฝ่ายใดเป็นพิเศษ และพยายามทำตัวให้โปร่งใส จะได้ไม่ลำบากในการตัดสินใจ ช่วงนี้ระวังงานผิดพลาด โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับเงินทองและตัวเลข ถ้ากำลังคิดโยกย้ายยังไม่มีจังหวะ หากไปแล้วอาจต้องกลับมาตายรังเหมือนเดิม การเงินขึ้นๆ ลงๆ ถึงจะดูฟู่ฟ่าเงินทองล้นมือ แต่รายจ่ายก็เยอะ อาจทำให้เศรษฐีกลายเป็นยาจกได้ในทันทีเช่นกัน ดังนั้นจะจับจ่ายใช้สอยต้องไม่ประมาท ความรักออกแนวรักเขาข้างเดียว แอบชอบแอบชื่นชม ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ส่วนคนที่มีแฟนแล้วมีทีท่าคบซ้อน หรือมีความสัมพันธ์แบบไม่เปิดเผย
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 เป็นช่วงที่เฮฮา หวนรำลึกถึงความหลัง ได้เจอเพื่อนฝูงเก่าโดยบังเอิญ และอาจมีการนัดหมายรวมกลุ่มสังสรรค์ การงานผูกมิตรกับเพื่อนร่วมงานได้มากขึ้น ทำให้ประสานงานและเจรจาได้ลงตัวกว่าเดิม เหมาะกับการลงทุนทำธุรกิจกับครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงคนสนิท อย่าพยายามทำอะไรเพียงลำพัง เพราะการตัดสินใจจะไม่รอบคอบ ดังนั้นก่อนลงมือทำสิ่งใดควรปรึกษาหารือกับคนสนิท จะทำให้ได้รับผลที่น่าพอใจ การเงินหมดไปกับการกินเที่ยวนัดเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูง พอมีลาภปากบ้าง แต่ถ้าเรื่องเสี่ยงโชคยังไม่มีจังหวะ ความรักคนที่เพิ่งโสดและอยากหวนกลับไปคืนดีกับคนรักเก่าจะมีโอกาสดี ให้เตรียมความพร้อมไว้เลย ส่วนคนที่มีแฟนแล้วหวานชื่น แต่ต้องระวังคำพูดจะทำให้ตัวเองเสียใจ
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 เงินทองเข้าๆ ออกๆ ไม่ค่อยได้อยู่ในมือนาน ต้องหาวิธีเก็บหอมรอมริบเอาไว้บ้าง สถานการณ์ไม่น่าวางใจ การงานหนีไม่พ้นเรื่องซุบซิบนินทา อย่าเอามาใส่ใจ ยิ่งฟังมากก็ยิ่งเครียดมาก ให้เน้นทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดจะดีกว่า เหมาะกับการผจญภัย งานท่องเที่ยวเดินทาง แต่ถ้าเป็นงานเอกสารจะผิดพลาดง่าย ถ้าจะลงทุนเพิ่ม ทำงานเสริม หรือ
  ขยับขยายต้องทำช่วงปลายถึงจะดีที่สุด การเงินรายจ่ายเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่ไม่ได้คาดการณ์มาก่อน แต่ไม่ถึงจุดวิกฤตเพราะมีโชคช่วย ความรักเน้นรักจริงหวังสนุก จึงมีประสบการณ์น่าตื่นเต้นเข้ามาบ่อย แต่ยังไม่ควรคิดจริงจัง ส่วนคนที่มีแฟนแล้วกำลังออกนอกลู่นอกทาง ทำให้มือที่สามเข้ามาแทรกได้ง่าย

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ เป็นเวลาแห่งการเริ่มต้น จะได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ เข้ามา ทั้งในส่วนของงานและช่องทางหารายรับเพิ่ม

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 การงานมีดวงได้รับผิดชอบงานใหม่ ได้เรียนรู้เพิ่มเติม เป็นช่วงของความสำเร็จ เพียงแต่ต้องเด็ดเดี่ยวเรื่องการตัดสินใจ ช่วงนี้มีแรงหนุนจากผู้ใหญ่ หากต้องการความช่วยเหลือให้รีบขอคำปรึกษา การเงินเริ่มมองอนาคตมากขึ้น มีการวางแผนรายรับรายจ่าย ทำให้มีสภาพคล่องดี เงินทองไม่ขาดมือ หากมีแผนเกี่ยวกับการลงทุนให้รอจังหวะอีกนิด ความรักเป็นช่วงของการค้นหาเลือกเฟ้นคนที่ถูกใจ ยังไม่เจอคนที่ใช่ ค่อยๆ พิจารณาอย่าใจร้อน ส่วนคนที่มีแฟนแล้วแม้รักไม่หวือหวา แต่ก็มั่นคงดี
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 คิดทำสิ่งใดยังคงต้องรอคอย แม้จะเร่งรีบก็ไม่เกิดผล ทำใจให้เย็นจะได้ความรอบคอบกลับมา การงานแม้จะดูมั่นคงแต่ก็วุ่นวายพอสมควร โดยเฉพาะงานที่ต้องติดต่อกับภายนอก ช่วงนี้มีเรื่องขัดแย้ง มีอุปสรรคจากการเดินทาง พยายามข่มใจห้ามอารมณ์ มิฉะนั้นเรื่องเพียงเล็กน้อยจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้ การเงินหืดขึ้นคอ เพราะรายจ่ายเยอะมากจนทำให้หัวเสีย ทำใจเอาไว้ ทรัพย์สินเป็นของนอกกายเสียไปเดี๋ยวก็มีเข้ามาใหม่ อย่าคิดมาก ความรักคนโสดต้องอาศัยคนรอบตัวหาให้ ถ้าหาเองคงนาน เพราะช่างติช่างเลือก ไม่กล้าสักที ส่วนคนที่มีแฟนแล้วเอาแน่ไม่ค่อยได้ คนรักขึ้นๆ ลงๆ ทำให้คาดหวังคาดเดาอะไรลำบาก
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 มีเกณฑ์ได้ยินเรื่องซุบซิบนินทาจนเครียด คงต้องปล่อยวางบ้าง หากนั่งคิดมาก นั่งแก้ทุกเรื่อง อาจทำให้เครียดจนสุขภาพทรุดได้ การงานค่อนข้างปวดหัว มีหลายอย่างที่คุณต้องทำ ต้องสะสาง ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ อย่ารีบร้อน เพราะอาจทำให้ผิดพลาดได้ ช่วงนี้มีปัญหาจุกจิกเดือดร้อนจากบริวาร หากกำลังมองหางานใหม่ เปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรือเปลี่ยนตำแหน่ง จะสมหวังการเงินมีช่องทางหารายได้หลายทาง แต่ต้องขยันและช่างสังเกต ช่วงนี้มีดวงเสียเงินให้กับคนใกล้ชิด อาจเป็นเรื่องของการช่วยเหลือ ความรักมีเข้ามาหลากหลายรูปแบบ คนโสดจะได้เจอคนถูกใจ แต่ถ้าจะตัดสินใจอะไรควรศึกษาให้รอบคอบก่อน ส่วนคนที่มีแฟนแล้วจะร่าเริง ปนเรื่องเศร้า อย่านอกลู่นอกทางมาก

ดูดวง 12 ราศี

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ ในหัวมีแต่เรื่องงาน เป็นช่วงที่คุณต้องคิดต้องทำหลายอย่าง มาถึงช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 คิดหนักกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง พยายามตัดสิ่งที่ไม่สำคัญออกไปจากหัวบ้าง คุณอาจจะเครียดไม่รู้ตัว และเป็นช่วงที่โรคภัยไข้เจ็บถามหาตลอด ต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเสมอ การงานรู้สึกเหมือนถูกกดดัน มีแต่คนโยนความรับผิดชอบมาให้คุณตลอด โดยที่ไม่สามารถปฏิเสธอะไรได้ ต้องอดทนทำสักระยะแล้วสถานการณ์จะดีขึ้น มีโอกาสได้รับการโปรโมท หรือมีช่องทางของงานเสริมเพิ่ม ดวงการงานก้าวหน้าขึ้น ส่วนการเงินหมดไปกับค่ารักษา ค่ายา ทั้งของตัวเองและคนใกล้ชิด สักพักถึงจะเริ่มมีโชคเข้ามาบ้าง หากชอบเสี่ยงโชคต้องลองลุ้นดู ความรักคู่ที่เพิ่งเลิกรากันไป ถ้าอยากกลับมาคบหากันใหม่จะมีจังหวะให้รีบสานต่อ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องให้คิดมากบ้าง รีบปรับความเข้าใจด่วน
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานมีการขยับขยายเปลี่ยนแปลง แต่จะมีปัญหาเรื่องความขัดแย้งเรื่องผู้บังคับบัญชามาเป็นอุปสรรค ต้องค่อยๆ พูด ค่อยๆ จา ศึกษานิสัยใจคอกันไปก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจ ช่วงนี้ยังไม่เหมาะในการเจรจา จะล่าช้าไม่เป็นอย่างที่หวัง การเงินเป็นช่วงของการลงทุน เม็ดเงินจึงไหลออกมากกว่าเข้า แต่ไม่ถึงกับขัดสน เพราะมีการบริหารจัดการได้ดี จะมีลาภปาก ได้ของฝากของฟรี ความรักมีเกณฑ์การเลี้ยงฉลอง คู่ที่เล็งกันมานานจะมีฤกษ์ดีๆ สำหรับออกเรือน ส่วนคนโสดสนิทมีดวงได้เจอคนถูกใจจากการเดินทางไกล ต้องหาเรื่องออกเที่ยวบ้างแล้ว
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 เป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องงาน และสุขภาพ ต้องดูแลตัวเองและไม่ประมาทในการขับขี่ มีแนวโน้มจะเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การงานเหนื่อยหนักแบบสุดๆ ความอดทนที่เคยมีอาจไม่เพียงพอ มีเกณฑ์ตัดสินใจลาออก เปลี่ยนงาน หรือที่ทำงานอาจจะเลิกจ้างกะทันหัน มีการเปลี่ยนแปลงภายใน ต้องตรึกตรองสถานการณ์ให้ดีก่อนอย่าวู่วาม การเงินที่คิดว่าจะได้แบบง่ายๆ อาจหลุดมือ เพราะความประมาท ไม่ควรให้ใครหยิบยืมจะถูกหลอกถูกหักหลังเอาดื้อๆ ยังไม่มีโชคลาภไม่ต้องหวังน้ำบ่อหน้า ความรักคนโสดพอจะยิ้มออกได้บ้าง มีรักเข้ามาวนเวียนให้รู้สึกดี ส่วนคนมีแฟนแล้วระวังคำพูดคำจาจะทำให้เสียเรื่อง

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ คาดหวังอะไรจากใครมักจะผิดหวังเสียอารมณ์ พยายามอย่าคิดหวังอะไรไปไกลจะดีกว่า ช่วงปลายระวัง
อุบัติเหตุ มีเรื่องให้ต้องเจ็บตัว

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 การงานเหนื่อยใจกับเพื่อนร่วมงานและบริวาร การทำงานเป็นกลุ่มเป็นทีมเป็นไปได้ช้า ช่วงนี้พอมีโอกาสได้ทำผลงาน ให้รีบเสนอโครงการ เพราะถ้าเลยไปแล้วจะแย่ มีเรื่องให้จิตตก ทำอะไรก็ไม่ดี ไม่เหมาะกับการขยับขยายลงทุน การเงินรายจ่ายเยอะรายรับน้อย ส่วนใหญ่เป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้เตรียมการไว้ล่วงหน้า ควรอยู่นิ่งๆ ยังไม่ควรเก็งกำไรหรือลงทุนเพิ่ม ความรักเบื่อเซ็งกับพฤติกรรมเดิมๆ ของคนรัก แต่คงยากจะเปลี่ยนแปลง ยิ่งพูดก็ยิ่งบานปลายอาจถึงขั้นเลิกรากันได้ ส่วนคนโสดช่วงกลางมีดวงได้เจอคนถูกใจอายุมากกว่า
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานมีเกณฑ์ถูกส่งตัวไปสัมมนาหรืออบรมความรู้ใหม่ ได้พบปะเจอะเจอผู้คนหลากหลาย ทำให้ได้ความคิดดีๆ นำมาประยุกต์ใช้ ดวงการงานก้าวหน้ามากขึ้น แต่ยังคงมีเหตุวุ่นวายที่เกิดจากคนอื่น ค่อยๆ คิด ค่อยๆ แก้ แล้วทุกอย่างจะเข้าที่ การเงินมีรายจ่ายจุกจิกเข้ามาบ้างแต่ไม่กระทบกระเทือน คุณวางแผนการจับจ่ายได้ดีแล้ว พยายามทำให้เสมอต้นเสมอปลายต่อไป ความรักค่อยๆ ก่อตัวจากความใกล้ชิด ไม่ค่อยมีเหตุการณ์แบบพบรักกะทันหัน ส่วนคนที่มีแฟนแล้วเน้นเรื่องธุรกิจเป็นสำคัญ มีการชักชวนกันลงทุน ทำธุรกิจด้วยกัน ประสบความสำเร็จดี
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 มีโอกาสได้พบปะผู้คนใหม่ๆ มีประสบการณ์แปลกๆ ที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจ อารมณ์ดีกับสิ่งที่ได้พบเห็นอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ควรเพลิดเพลินจนประมาท ขาดสติ จะทำให้ตัวเองเดือดร้อน ให้ระวังเรื่องสุขภาพ เจ็บป่วยง่าย การงานเหมาะกับงานที่ต้องใช้สมอง ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นช่วงที่เหมาะในการค้นหาความฝันของตัวเอง และทำฝันให้เป็นจริง การเงินรายจ่ายที่เยอะสุดคงเป็นการเฮฮาพบปะสนุกสนานกับเพื่อนฝูงและกิ๊ก แต่ถ้ามีใครมาขอความช่วยเหลือหรือหยิบยืมเงินเป็นจำนวนเยอะ คงต้องปฏิเสธไปก่อน เพราะมีโอกาสถูกชักดาบสูง ความรักหวานใสมีแต่คนมารุมล้อม ได้พบรักถูกใจ มีเรื่องให้ตื่นเต้นได้ตลอด ส่วนคนมีแฟนแล้วมีงอนมีเข้าใจผิดกันบ้างแต่ไม่ถึงขั้นเลวร้าย

ดูดวง 12 ราศี

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ กำลังดวงดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูราบรื่น มีคนคอยช่วยสนับสนุน ช่วงนี้ผู้ใหญ่จะเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 การทำงานมีการปรับเปลี่ยนนำความไม่สบายใจมาให้ แต่ต้องสู้ต้องฮึด ช่วงนี้คู่แข่งกำลังทำคะแนนนำไปก่อน ถ้าคุณมัวแต่ท้อถอย น้อยใจโชคชะตา จะทำให้ยิ่งแย่ไปกันใหญ่ ช่วงนี้ระวังเรื่องความขัดแย้ง การเงินมีเข้ามาบ้าง แต่โดยรวมเงินไหลออกมากกว่าเข้า ต้องทำใจและวางแผนในการประหยัด ความรักร้อนแรง รวดเร็ว จะมีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว แต่รักจะไม่ยั่งยืน ส่วนคนที่มีคู่แล้วมีมือที่สามมาทำให้เขว ต้องพยายามหากิจกรรมทำกับคนรักบ่อยๆ จะได้ผูกพันลึกซึ้ง
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานถ้ากำลังรอลุ้นขั้น หรือกำลังรอผลการสมัครงานอยู่จะมีข่าวดี เป็นช่วงที่จะได้รับการโปรโมท มีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีผลงานเป็นที่น่าพอใจ ได้รับการยอมรับมากขึ้น เป็นช่วงแห่งชื่อเสียงและความสำเร็จ การเงินหมุนคล่อง อยากได้อะไรก็มักจะมีคนจัดให้ ทำให้ไม่ต้องควักจ่าย มีโชคจากคนอายุมากกว่า และมีลาภจากความเสน่หา ความรักตลบอบอวลไปด้วยความสุข ไม่รู้เป็นอะไรช่วงนี้คนรักดีเป็นพิเศษ ทั้งอบอุ่นทั้งเข้าใจ ทำเอาเคลิ้มไปเลย ส่วนคนโสดสนิทจะได้คนใกล้ชิดคอยจับคู่ให้ ช่วงนี้ดวงเนื้อคู่แรงมาก คงได้สละโสดเสียที
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 การงานติดๆ ขัดๆ คิดอยากทำอะไรสักอย่างช่างยากลำบาก การเจรจามีอุปสรรคมากมาย ไม่ค่อยเป็นไปอย่างที่คาดไว้ ช่วงนี้ระวังถูกขโมยผลงานหรือถูกลอกเลียนแบบ การเงินพอจะยิ้มออกที่มีเงินเข้าบ้าง แต่ก็มีอันต้องจ่ายออก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเดือดร้อนที่คนอื่นหามาให้ หากไม่จำเป็นอย่ารับปากใครเด็ดขาด ความรักต้องยื้อแย่งกว่าจะได้มา เป็นช่วงที่เกิดสะดุดรักกับคนมีแฟนแล้ว ทำให้ต้องใช้วิทยายุทธมาก หนักอกหนักใจ คิดทบทวนให้ดีก่อน ส่วนคนที่มีแฟนแล้วช่วงปลายระวังแตกหักจากมือที่สาม

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ มีเกณฑ์เดินทางไกล รวมถึงเปลี่ยนงาน เปลี่ยนที่อยู่ แต่เป็นในทางบวกมากกว่าจึงไม่น่าเป็นห่วง

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 การทำงานแคล่วคล่องว่องไวเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ใหญ่ มีไหวพริบน่าเชื่อถือ ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญ แต่ช่วงปลายต้องระวังคู่แข่ง ศัตรู คอยหาเรื่องเลื่อยขาเก้าอี้คุณ อย่าไหว้วานหรือรับปากใครจะทำให้ตัวเองเดือดร้อน การเงินมีสภาพคล่องสูง ได้รับข่าวคราวที่ช่วยในการตัดสินใจเกี่ยวกับเงิน ช่วงต้นเล่นหุ้น เสี่ยงลุ้นได้กำไร แต่ช่วงปลายต้องรู้จักเก็บรู้จักใช้ พลาดพลั้งเสียเงิน ทำของหายได้ง่าย ความรักเริ่มปรุงแต่งตัวเอง ทำให้มีเสน่ห์น่าสนใจ คนโสดมีโอกาสสูง ส่วนคนมีคู่หวานฉ่ำ แต่ปลายๆ ต้องระวังคำพูด
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานก้าวหน้า มีผลงานโดดเด่นเป็นที่สนใจ ผู้ใหญ่จับตามองเพื่อโปรโมท ช่วงนี้ชื่อเสียงโด่งดัง เหมาะกับการขยับขยาย หรือเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง จะมีดวงเปลี่ยนงาน ย้ายที่ทำงานใหม่ วุ่นวายแต่ก็คุ้มเหนื่อย การเงินมีเกณฑ์ซื้อรถ เปลี่ยนรถ มีสภาพคล่องไม่มีปัญหา การเงินหมุนคล่อง ได้ผลตอบแทนจากธุรกิจหรือสิ่งที่ลงทุนไว้ ความรักอบอุ่น คนรักเป็นทั้งที่ปรึกษาและกำลังใจ อยากได้อะไรให้รีบขอ เป็นช่วงโปรโมชั่นที่คนรักคุณจะจัดให้หมด ส่วนคนโสดเน้นเรื่องงาน สร้างอนาคตไว้ก่อน เรื่องรักเดี๋ยวตามมาเอง
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 การงานแทบจะมืดแปดด้าน หันไปทางไหนก็เจอแต่ปัญหา ค่อยๆ คิด แล้วทางออกจะปรากฎขึ้นมาเอง ไหวพริบสติปัญญาเริ่มกลับมา ทำให้คุณพลิกสถานการณ์ได้ แต่อย่าเพิ่งไปคาดหวังจากบริวารหรือเพื่อนร่วมงาน ณ จุดนี้ ลงมือทำเองดีที่สุด การเงินรายจ่ายเยอะกับเรื่องยาเรื่องสุขภาพ รวมถึงถูกแรงกดดัน ความใจอ่อน ความขี้สงสารทั้งหลาย ถ้าตัดไปได้สภาพคล่องจะดีขึ้น ความรักคาดหวังอะไรจากใครไม่ค่อยได้ต้องผิดหวัง น้อยอกน้อยใจตลอด คนโสดต้องรอต่อไป ที่มีเข้ามามักจะนำเรื่องวุ่นวายมาให้เป็นส่วนใหญ่

ดูดวงปี 62

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ เริ่มรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาบ้าง หลังจากผ่านช่วงมรสุมมาหมาดๆ ปัญหาที่มีจะคลี่คลาย และมีมิตรภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 ดวงเดินทางยังคงเด่นชัด โดยเฉพาะการเดินทางไกลรวมถึงต่างประเทศด้วย แต่ช่วงนี้การเดินทางจะมีอุปสรรคหรืออุบัติเหตุได้ ต้องไม่ประมาท การงานไม่ค่อยเป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ อย่าหัวเสียเลยเถิดจนทำให้งานอื่นเสียไปด้วย ต้องคุมอารมณ์ให้เป็น ช่วงปลายจะได้เพื่อนฝูง ครอบครัวเข้ามาช่วยเหลือ ช่วงนี้เหมาะที่จะทำอะไรเป็นหมู่คณะหรือทำเป็นทีมจะทำให้ลดช่องโหว่ของความผิดพลาดลงได้ การเงินทำใจได้เลย ช่วงนี้เงินหดหายไปเยอะ หมดไปกับค่าซ่อมแซมจิปาถะโดยเฉพาะกับเรื่องรถ ช่วงนี้มีดวงทำเงินหรือของมีค่าหาย ต้องระวังให้มากขึ้น ความรักคนโสดจะมีรักเข้ามาให้หวั่นไหว แต่พอจะเอาจริงเอาจังกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ขอแนะนำว่าไม่ควรคาดหวังแล้วทุกอย่างจะดีเอง
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานแม้จะต้องลงมือทำอะไรด้วยตัวเองอยู่ แต่ก็รู้สึกเหมือนมีคนมาแบ่งเบาหน้าที่ไปได้บ้าง หากคิดลงทุนทำธุรกิจด้วยตัวเอง ให้ร่วมหุ้นกับครอบครัวพี่น้องจะดีที่สุด ช่วงนี้ผลงานที่เคยทำเอาไว้จะถูกหยิบยกมาพูดถึง ทำให้เกิดชื่อเสียง การเงินมีช่องทางหาเงินเพิ่ม เป็นช่วงที่คุณขยันขันแข็ง มีเกณฑ์เอาเงินไปลงทุนเพื่อต่อยอด สภาพคล่องดีไม่มีปัญหา ความรักอบอุ่น มีคนรักคอยเป็นกำลังใจ หากมีปัญหาไม่สบายใจควรเล่าสู่กันฟัง จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น ส่วนคนโสดต้องเปิดใจให้กว้าง ช่วงปลายจะได้คนสนิทหรือครอบครัวแนะนำคู่ให้
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 ท้องฟ้าแจ่มใส คิดอยากได้อะไรเป็นต้องได้ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือมีคนคอยช่วย แต่ก็ต้องระวังอาการอ่อนไหวง่ายหน่อย อาจพาให้บรรยากาศเซ็งได้ การทำงานมีโอกาสก้าวหน้าสูง แต่ตัวคุณเองต้องใช้ความพยายามด้วย ถ้าไม่เข้าถ้ำเสือก็ไม่ได้ลูกเสือเป็นแน่ เงินทองมีเผลอเหมือนกัน ถูกชักดาบแน่นอน สภาพคล่องตัวยังดีอยู่ มีคนคอยเอานั่นเอานี่มาให้อยู่เสมอ ส่วนใหญ่เป็นลาภปากกับของขวัญ ความรักท้องฟ้าเป็นสีชมพูซะงั้น มองไปทางไหนก็มีแต่ความรัก ก็คนมันเสน่ห์แรงนี่  มีคนเข้ามาชอบเยอะ คนรักก็เอาใจใส่มากขึ้น ทีนี้เลือกลำบากซะแล้ว

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ อ่อนไหว คิดมาก ช่วงนี้เห็นอะไรมักคิดไปในแง่ร้าย ทำให้ไม่ค่อยมีความสุข ช่วงปลายให้หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนสมอง จะทำให้กระปรี้กระเปร่าดีขึ้น

 • ช่วงวันที่ 1- 10 การทำงานกว่าจะทำงานสำเร็จสักชิ้นจะต้องรู้สึกถึงความลำบากยากเย็น ช่วงนี้ถ้าเอาจริงเอาจังกับงานจะได้รับผลตอบแทนที่ดี ช่วงนี้มีโอกาสในการย้ายหรือปรับเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีกว่า การเงินใช้อย่างเดียว กำลังขุดเอาเงินเก็บมาลงทุน มาใช้จ่ายในสิ่งที่อยากได้ แต่ยังรักษาสภาพคล่องไว้ได้ ช่วงนี้มีลาภปาก มีรายได้เสริม ความรักจากน้ำอดน้ำทนในการหมั่นตื๊อหมั่นจีบจะทำให้คุณสมหวัง ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชนิดที่คนรอบข้างต้องอิจฉา
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานคุณเริ่มมีบทบาท ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานเริ่มให้ความสำคัญ และใส่ใจกับสิ่งที่คุณทำมากขึ้น หากมีใครมาขอคำปรึกษาให้พยายามช่วยอย่างเต็มที่ แล้วคุณจะได้รับผลตอบแทนในสิ่งที่คุณช่วยเขา การเงินเริ่มเข้าที่เข้าทาง ควบคุมรายรับรายจ่ายได้ดี ทำให้มีเงินเก็บออม และมีการหมุนเวียนคล่อง แม้จะยังไม่มีโชคลาภแต่ก็บริหารได้ดี ความรักออกแนวเป็นที่ปรึกษาปัญหาหัวใจให้คนอื่น ยังไงเอาข้อคิดที่ให้คนอื่นมาใช้กับตัวเองด้วยจะได้ไม่พลาด คนโสดคงต้องรออีกหน่อย ยังไม่มีโอกาสเหมาะๆ ส่วนคนที่มีแฟนแล้วมีความเข้าใจกัน แต่ขาดเวลาให้กัน
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 การงานเป็นช่วงของการเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ ต้องเปิดใจให้กว้าง คุณจะได้ข้อคิด และได้ความรู้เพื่อมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของคุณอย่างมากมาย ช่วงนี้เหมาะที่จะลงมือทำในสิ่งที่ชอบและสิ่งที่ถนัด อาจทำในรูปแบบงานเสริมก็สามารถเติมเต็มสิ่งที่คุณขาดอยู่ได้ การเงินหมดไปกับการซื้อหาของที่อยากได้ หรือการทำฝันให้เป็นจริง แต่ไม่น่าเป็นห่วงเพราะจะมีรายรับหมุนเวียนเข้ามาเสมอ จึงไม่ทำให้สะดุด ความรักอบอุ่นเต็มไปด้วยความเข้าใจ จากที่เคยมีปัญหาบาดหมางจะคลี่คลายลงด้วยดี ส่วนคนโสดมีดวงได้พบคู่พบคนถูกใจจากการเดินทาง พบรักกับคนต่างถิ่นต่างศาสนา แต่ก็เข้ากันได้ดี

ดูดวง 12 ราศี

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ มีความเป็นผู้รู้ เป็นที่พึ่งพา ทำให้ใครต่อใครมาสอบถาม มาปรึกษาตั้งแต่เรื่องงานไปจนถึงเรื่องหัวใจ

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 มีกิจกรรมเยอะแยะมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินทั้งนั้น ทำให้ช่วงนี้ต้องรัดเข็มขัดการใช้จ่าย สิ่งไหนไม่จำเป็นคงต้องงดไว้ก่อน การงานวุ่นวายทั้งคนทั้งงาน มีงานที่ต้องรับผิดชอบใหม่ แต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ มีการเกี่ยงงาน โยนความรับผิดชอบ ทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายแต่ไม่แย่ซะทีเดียว มีดวงได้เพื่อนร่วมอุดมการณ์ความคิดเข้ามาเพิ่ม มีเพื่อนรู้ใจในการทำงาน การเงินรายจ่ายดูเหมือนจะมากกว่ารายรับ ทั้งการสะสางของเก่า และลงทุนของใหม่ ถ้าไม่จัดสรรปันส่วนให้ดี มีโอกาสสะดุดได้ ความรักมีเรื่องหึงหวง ชวนทะเลาะ คงต้องเพลาๆ เรื่องการใช้อารมณ์ มาใช้เหตุผลกันแทน ช่วงนี้เหมาะเจาะในการปรับความเข้าใจ คืนดีกัน ส่วนคนโสดสนิทมีดวงได้เจอคนถูกใจโดยการแนะนำ
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานเรียนรู้เร็ว เข้าใจอะไรได้ง่าย กลายเป็นคนเก่งโดยไม่รู้ตัว ใครมีปัญหาอะไรก็ต้องเข้ามาให้คุณช่วยเหลือ ช่วงนี้งานก้าวหน้า ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ งานท่องเที่ยว เดินทาง รวมถึงงานเสริมมีความสำเร็จ การเงินหมุนเวียนคล่อง มีรายจ่ายเกี่ยวกับการทำบุญการช่วยเหลือ แต่ไม่ขัดสน จะมาเริ่มใจแตกจ่ายเยอะเอาช่วงปลาย หมดไป
  กับการเฮฮา ท่องเที่ยว ซื้อของ ความรักนั่งแท่นเป็นศิราณีคอยรับปรึกษาปัญหาหัวใจ จะมาตกม้าตายตรงที่แก้ปัญหาของตัวเองไม่ได้ ควรหาเวลาชวนคนรักไปเที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ดี
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 มีเรื่องให้คิดได้ตลอด ส่วนใหญ่สาเหตุจะมาจากคนใกล้ตัว พยายามปล่อยวางลงบ้าง เพราะความเครียดจะส่งผลถึงสุขภาพ ช่วงนี้มีเกณฑ์เจ็บป่วย ต้องรักษาตัว การงานเร่งรีบไปเสียทุกอย่าง งานมาสุมมารุม ทำให้ไม่มีเวลาสะสางอะไรเป็นเรื่องเป็นราว พยายามเรียงลำดับความสำคัญก่อนหลังจะทำให้คุณทำงานได้ลงตัวมากขึ้น ช่วงนี้ให้ระวังงานผิดพลาดจากความเร่งรีบ การเงินอยากได้อยากมี แต่ไม่ได้สมใจ คงต้องรอโอกาส รอโชคต่อไปก่อน ช่วงปลายมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่ายา ค่ารักษา ความรักมีเรื่องน้อยใจกันตลอด ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ต้องหาทางแบ่งเวลาสะสางปัญหาหัวใจบ้าง ส่วนคนโสดสภาพแวดล้อมกดดันให้เครียด เจอแต่คนมีคู่ ทำให้คุณรู้สึกหดหู่

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ ความคิดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เอาแน่เอานอนกับตัวเองไม่ค่อยได้ ช่วงต้นมีดวงโยกย้าย เดินทางบ่อย

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 การงานต้องใช้ความสามารถพิเศษในการเอาตัวรอด อย่าคิดนาน ให้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน แล้วคุณจะเห็นทางออกได้เอง ช่วงนี้สะดวก งานน้อยลง หรือมีคนเข้ามาช่วยแบ่งเบา สามารถขยับขยาย หรือทำกิจการในสิ่งที่คุณฝันไว้ได้ การเงินมีรายจ่ายจุกจิกเกี่ยวกับที่อยู่และรถ แต่ยังพอมีโชคลาภ ช่วงนี้เงินเฟื่องฟู ได้ดอกผลจากสิ่งที่ลงทุนไป ความรักไม่ค่อยมีอารมณ์หวาน แต่ก็รู้สึกอบอุ่น คนรักไม่ค่อยพูดมาก แต่ก็อยู่ใกล้คอยช่วยเหลือเสมอ ส่วนคนโสดต้องอาศัยเพื่อนฝูง คนใกล้ชิดเป็นสื่อให้ถึงจะสมหวัง
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานช่วงนี้ทำได้ดี มีผลงานน่าพอใจ แต่จะเจออุปสรรคจากการเจรจาติดต่อ งานค่อนข้างล่าช้า ต้องเตรียมตัวรับมือกับปัญหา โดดเด่นในงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน และการขาย จะใช้วาจาได้ดี การเงินช่วงนี้มีรายจ่ายเกี่ยวกับค่าซ่อมรถ ค่าเดินทางจุกจิก แต่คงพอจะยิ้มออก เพราะเริ่มมีโชคลาภเข้ามาทั้งจากการเสี่ยงโชคและมรดก ความรักอยู่เฉยๆ เดี๋ยวก็มีคนเข้ามาจีบเอง คนโสดกำลังเนื้อหอม ส่วนคนที่มีแฟนแล้วความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกัน ทำให้งอนกันบ่อย ต้องหาเวลาปรับความเข้าใจ ความสัมพันธ์ถึงจะดีขึ้น
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 การงานมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายใน ย้ายฝ่ายย้ายหน้าที่ แต่ไม่น่าห่วง คุณตัดสินใจได้ดีและเอาอยู่แน่นอน คุณจะมีโอกาสได้เรียนรู้งานใหม่ๆ ช่วงนี้งานเสริมจะเด่น ทำให้มีรายรับเข้ามาเพิ่ม มีโอกาสก้าวหน้ามากขึ้น การเงินวางแผนไว้ดี ทำให้คุมรายจ่ายได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ สภาพคล่องจึงไม่มีปัญหา ช่วงนี้มีโชคลาภ อยู่เฉยๆ ก็มีคนเอาเงินมาให้ ความรักมีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว จะได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นความรักที่สดใส คนโสดแค่เปิดใจก็พอ ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชื่น คนรักทำตัวน่ารักน่าเอ็นดู ทำให้สุขสุดๆ

ดูดวงราศี

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ มีเกณฑ์จะได้เจอคนแปลกหน้าบ่อย มีการสานสัมพันธ์ มีมิตรภาพใหม่ๆ แต่มักจะมาพร้อมกับข่าวคราวที่ทำให้ลำบากใจ

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 การงานต้องลุยเต็มที่ เจองานเข้าอย่างจัง มีเข้ามาทุกทิศทุกทาง ทั้งเหนื่อย ทั้งหนักใจ แต่ถ้าอดทนทำเต็มที่จะรับรู้ได้ถึงผลลัพธ์ของความสำเร็จ ช่วงนี้ดวงการงานก้าวหน้า มีการปรับเปลี่ยน หรือโยกย้ายในทางที่ดีขึ้น หากคิดเปลี่ยนงานจะสมหวัง การเงินเล็งไว้แล้วเกี่ยวกับเรื่องรถ คือมีดวงในการซื้อรถ เปลี่ยนรถ แต่สภาพคล่องทางการเงินยังดีอยู่ มีลาภจากคนที่มาจากทางไกล ความรักหากไม่ออกแสวงหา ก็คงจะได้สละโสดยาก ต้องหาเรื่องเดินทางท่องเที่ยวพบปะผู้คนถึงจะได้เจอคนถูกใจ ส่วนคนที่มีแฟนแล้วไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ควรแบ่งเวลาเรื่องรักให้มากขึ้นหน่อย
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การทำงานหัวไวเรียนรู้ได้เร็ว ยิ่งงานที่ต้องคิดคำนวณคุณจะโดดเด่นกว่าคนอื่น ช่วงนี้จะได้แสดงความสามารถ คิดโครงงาน แสดงความเห็น ได้รับการยอมรับ มีเสียงข้างมากสนับสนุน ถ้ามีเรื่องต้องตัดสินใจ ช่วงนี้ไม่พลาด เพราะมีที่ปรึกษาดี ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง การเงินกระเหม็ดกระแหม่ หารายได้ทุกทาง ไม่ว่าจะเล็กจะน้อยคุณเอาไว้ก่อน เป็นความคิดที่ถูกต้องเพราะทำให้เงินหมุนคล่อง ความรักเปลี่ยนแปลงตัวเองได้โดนใจทุกเพศทุกวัย จึงไม่แปลกที่จะมีคนเข้ามาจีบ ถึงแม้จะมีแฟนแล้วก็ตาม
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 การทำงานก้าวหน้าไม่มีหยุดยั้ง ความคิดเด็ดๆ พรั่งพรูเข้ามา มีความมั่นคงและมีคนคอยสนับสนุน แต่ต้องระวังตัวบ้าง มีคนคิดร้ายและทำให้อารมณ์เสีย เงินทองต้นเดือนเงินหมุนเวียนคล่อง มีแต่ได้กับได้ เพราะมีไพ่โชคลาภขึ้น แต่มันเป็นวัฏจักรของคุณเลย ยังไงก็ใช้จ่ายระวังหน่อย รู้จักใช้รู้จักเก็บเป็นดีที่สุด ความรักถ้ายังโสดยังสดอยู่ก็จะได้เจออะไรเด็ดๆ แน่นอน มีแววเนื้อคู่จะเกิดเอาช่วงนี้ แต่ถ้าไม่ระวังตัวก็อาจเป็นรักจริงหวังแอ้มไปได้

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

ภาพรวมดวงชะตาในเดือนนี้ มีเหตุทำของหายให้ต้องเสียเงิน เสียดาย เสียเวลา ต้องเพิ่มความระมัดระวังและรอบคอบมากขึ้น

 • ช่วงวันที่ 1 – 10 จะโดดเด่น หรือจะตกก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ เพราะฉะนั้นช่วงนี้พยายามเข้าหาผู้ใหญ่ให้มากๆ จะเกิดผลดี ช่วงนี้ให้ระวังคำพูดและอารมณ์คุณ จะเกิดความขัดแย้งยิ่งใหญ่ ซึ่งก่อความเสียหายมาให้ด้วยการทำงาน ถ้ากำลังรอคอยคำตอบ หรืออยากโยกย้ายต้องบอกว่าโชคเข้าข้าง จะได้รับการหยิบยื่นข้อเสนอที่ดี เงินทองขาดเหลืออะไรผู้ใหญ่ยังให้การช่วยเหลืออยู่ แต่ตัวคุณเองก็ต้องปรับเปลี่ยนการใช้เงินบ้าง เพื่อช่วยปรับให้สถานการณ์ดีขึ้น ความรักดี๊ด๊าได้เฉพาะคนโสด ช่วงนี้เสน่ห์แรงเหลือเกิน ใครพบเห็นเป็นต้องอยากใกล้ชิด ยังไงก็รักษาให้คงเส้นคงวานะครับ ส่วนคนที่มีคนรักแล้วต้องระวังอาการขี้น้อยใจ ประชดประชัน จะทำให้ขัดแย้งกัน
 • ช่วงวันที่ 11 – 20 การงานดูเผินๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่เพราะความประมาทนี่เองทำให้เกิดเรื่อง อาจถูกตำหนิ ถูกตักเตือนในความผิดพลาด อย่าทำอะไรแบบอวดรู้อวดเก่งโดยไม่รอบคอบจะทำให้ถูกซ้ำเติมได้ง่าย ช่วงนี้วุ่นวายกับการปรับเปลี่ยนหน้าที่ ต้องพยายามเรียนรู้สิ่งใหม่เพิ่มเติมถึงจะเอาอยู่ การเงินมีรายจ่ายเกี่ยวกับรถ และค่าซ่อมแซมจุกจิกในบ้าน ล้างแอร์ เปลี่ยนฝักบัว สายรั่ว คงต้องจัดสรรรายรับรายจ่ายให้ลงตัว ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ความรักมีโอกาสได้หวานเป็นพักๆ บางทีคนรักทำตัวดีก็ไม่ได้หมายความว่าตั้งแต่นี้ไปจะดีตลอด หากคุณคาดหวังสูงจะทำให้ผิดหวัง โมโหง่าย ควรเปลี่ยนความคิดเสียใหม่
 • ช่วงวันที่ 21 – 31 มีเกณฑ์ได้รถใหม่ เปลี่ยนงาน เปลี่ยนที่อยู่ เป็นช่วงของการพัฒนาไปสู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม การงานถ้ากำลังรอคอยผลการสมัครงาน หรือรอลุ้นการโปรโมทจากหัวหน้าอยู่ มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดี มีดวงเปลี่ยนงาน ย้ายงาน จะมีโอกาสได้ตำแหน่งสูงขึ้นหรือเงินเพิ่มขึ้น ช่วงนี้ปัญหาวุ่นๆ ที่มีจะคลี่คลาย การเงินมีโชคลาภ ของที่เล็งเอาไว้มานานจะมีโอกาสได้สมใจ จะลองเก็งกำไรทอง หรือเล่นหุ้น รวมถึงซื้อสลากไม่มีขาดทุนแน่นอน ความรักคนโสดออกจะร่าเริงผิดหูผิดตา เสน่ห์แรง มีแต่
  เด็กๆ เข้ามาใกล้ชิด มีแนวโน้มได้คบหาคนอายุน้อยกว่า ส่วนคนที่มีแฟนแล้วควรมองหาที่เที่ยว ชวนกันไปพักผ่อน จะมีข่าวดีเกี่ยวกับบุตรตามมา

อ.คฑา ชินบัญชร เผยเคล็ดลับ ตามรอยมหาเศรษฐี ทำแล้วรวย!