3 หมอดูชื่อดังประสานเสียง ตะวันดับ 22 ก.ค.

Home / ปักหมุด เรื่องเด่นดูดวง / 3 หมอดูชื่อดังประสานเสียง ตะวันดับ 22 ก.ค.
สุริยุปราคา

.

เปิดศักราชใหม่ ปี พ.ศ. 2552 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.แล้ว ที่ทาง ?สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์? ได้เริ่มนำเสนอว่าในปีนี้จะเกิดปรากฏการณ์ ?จันทร์ดับ-ตะวันดับ? ที่เรียกรวม ๆ ว่า ?อุปราคา? บ่อยครั้งเป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่ ?สุริยุปราคา? หรือ ?สุริยคราส? แบบวงแหวน วันที่ 26 ม.ค., ?จันทรุปราคา? หรือ ?จันทรคราส? แบบเงามัว วันที่ 9 ก.พ., จันทรุปราคาแบบเงามัว วันที่ 7 ก.ค., สุริยุปราคาแบบเต็มดวง (ในไทยเห็นไม่เต็มดวง) วันที่ 22 ก.ค., จันทรุปราคาแบบเงามัว วันที่ 6 ส.ค. และจันทรุปราคาแบบบางส่วน คืนรอยต่อ 31 ธ.ค. 2552-1 ม.ค. 2553 และที่ผ่านมาในช่วงก่อนเกิดปรากฏการณ์แต่ละครั้งก็มีการนำเสนอข้อมูล ทั้งด้านดาราศาสตร์-โหราศาสตร์

.

แต่ที่เคยนำเสนอไปแล้วเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา และจะนำเสนออีกครั้งในวันนี้ คือ ?สุริยคราส-สุริยุปราคา? ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ ?22 ก.ค. 2552? ที่กระแสเล่าลือดูจะแรงไม่ตก ?!?

.

ทั้งนี้ กับ ?สุริยุปราคาเต็มดวง? หรือที่ทางโหราศาสตร์เรียก ?สุริยคราส สรรพคราส? ซึ่งกำลังจะเกิดในวันที่ 22 ก.ค.นี้นั้น เมื่อเดือนที่แล้วลือกันแรงเหลือเกินว่า ?จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ จนเกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่มหลายประเทศในเอเชียที่ติดทะเล ??? ซึ่งกับเรื่องนี้ ?สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์? ก็ได้นำเสนอในมุมของ ?วิทยาศาสตร์? ไปแล้วว่า… การเกิดแผ่นดินไหวนั้นไม่สามารถพยากรณ์ล่วงหน้าด้วยวิทยาศาสตร์ได้ แม้แต่ระบบพยากรณ์ของอเมริกาที่ดีเยี่ยม-ทันสมัยมากก็ไม่สามารถพยากรณ์ได้ คนไทยจึง ?ไม่ควรตื่นตกใจกับข่าวลือ !!?

.

อย่างไรก็ตาม ในมุมของ ?โหราศาสตร์? ที่มีมาแต่โบราณ สืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน กับเรื่องการเกิดสุริยคราสนั้น ก็มีจุดน่าสังเกต และ ?สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์? ก็มีคำพยากรณ์ของ 3 หมอดูชื่อดังมาให้ลองพิจารณากัน…

.

อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ บอกว่า… สุริยุปราคาที่จะเกิดขึ้นในวันพุธที่ 22 ก.ค. ซึ่งประเทศไทยเห็นเป็นบางส่วนได้ทุกภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางภาคเหนือของประเทศนั้น ?สุริยุปราคาจะเกี่ยวโยงกับบุคคลสำคัญ นายกรัฐมนตรี หรือรัฐบาล การบริหารราชการแผ่นดิน?

.

?ทางโหราศาสตร์ได้คำนวณผลที่จะเกิดจากสุริยุปราคาครั้งนี้พบว่า จะเกิดเหตุสำคัญหลายอย่าง โดยเฉพาะผลกระทบด้านการเมือง การปกครอง ที่เกิดอย่างรวดเร็ว และผ่านไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน?

.

ด้านการต่างประเทศจะนำความยุ่งยากสู่รัฐบาล เรื่องผลผลิตการเกษตรจะทำให้เกิดการผันแปรที่สำคัญทางการเมือง การค้าจะได้รับผลกระทบ จะเกิดอุทกภัย อุบัติเหตุเกี่ยวกับน้ำ ทำให้มีคนตายมาก มีความยุ่งยากด้านน่านน้ำอาณาเขต อาชีพเกี่ยวกับน้ำ การประมง จะมีปัญหาโรคภัยไข้เจ็บที่มากับน้ำจะ? ระบาดหนัก

.

เมื่อเกิดสุริยุปราคาแล้วจะทำให้เกิดความยุ่งยากกับผู้ปกครองหรือรัฐบาล สวัสดิภาพประชาชนจะได้รับผลกระทบไปด้วย มีความขัดแย้งทางด้านความคิดเกิดขึ้นอย่างรุนแรง ที่สำคัญดวงเมืองมีดาวจันทร์อยู่ในราศีกรกฎดวงเดิม อาจทำให้สูญเสียบุคคลสำคัญระดับสูงหรือสตรีผู้สูงศักดิ์ นอกจากนี้การเกิดสุริยุปราคาครั้งนี้อยู่ในราชาฤกษ์ ให้ ระวังผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเจ็บป่วยหรือเกิดปัญหาอุปสรรค อีกทั้งเกิดในปฐมตรียางค์ที่ 2 ทำให้สภาพดินฟ้าอากาศปรวนแปร ซึ่งหลังจากเกิดสุริยุปราคาแล้วอุบัติภัยที่เกิดจากน้ำมักจะตามมา รวมทั้งแผ่นดินไหว

.

?อยากเตือนรัฐบาลว่า ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ค. ถึงต้นเดือน ต.ค. หรือวันที่ดาวอังคารเข้าราศีกรกฎในวันที่ 2-3-4 ต.ค. จะเกิดอุบัติภัยครั้งใหญ่ ให้เตรียมรับมือ และอาจเกิดการสูญเสียบุคคลสำคัญที่ประชาชนนับถือ รวมถึงนาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งเกิดในราศีกรกฎ ต้องสนใจสุขภาพและความปลอดภัย และเชื่อว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาลภายในเดือน ต.ค. นี้ ด้วย? …อ.ภิญโญระบุ พร้อมทั้งบอกด้วยว่า… ตามหลักโหราศาสตร์และการรวบรวมสถิติ การเกิดสุริยุปราคามักจะให้โทษมากกว่าให้คุณ และให้ผลรุนแรงกว่าจันทรุปราคา โดยเฉพาะสุริยุปราคาในวันที่ 22 ก.ค.นี้ที่ภาคเหนือจะเห็นมากที่สุด ก็ต้องระวังมากกว่าภูมิภาคอื่น ๆ

.

ด้าน บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ว. เจ้าของฉายา โหร ส.. ก็บอกผ่าน ?สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์? ว่า… การเกิดปรากฏการณ์สุริยคราสเต็มดวง จะเกี่ยวกับการสูญเสียผู้นำ-ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง และเกิดภัยธรรมชาติใหญ่ อาทิ น้ำท่วม แผ่นดินไหว แต่สำหรับประเทศไทยการที่จะเห็นสุริยคราสบางส่วน ไม่ เต็มดวง ผลความรุนแรงหรืออิทธิพลที่จะได้รับก็จะลดลงไม่เท่ากับพื้นที่ที่เห็นเต็ม ดวง ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบไม่รุนแรงมาก

.

?แต่ความเด่นชัดคือในทางการเมือง รัฐบาลต้องระวังตัว ไม่ก่อศัตรู ไม่ขัดแย้งกันเองในพรรคร่วมรัฐบาล รวมทั้งไม่เอาความดีเข้าตัวเอาความชั่วให้คนอื่น เพราะจะทำให้เกิดปัญหาบานปลาย? …โหร ส.ว.ระบุ และยังชี้ด้วยว่า… เรื่องภัยธรรมชาติ ไทยจะสามารถแก้ไขได้ แต่ด้านเศรษฐกิจยังไม่ดี เพราะดาวพฤหัสที่เดินวิปริตถอยหลัง อย่างไรก็ตาม หลังจากวันที่ 22 ต.ค. 2552 ไปแล้ว การเมือง เศรษฐกิจ และสังคม จะเริ่มดีขึ้น

.

อ.เก่งกาจ จงใจพระ หมอดูชื่อดังอีกคน ก็ระบุผ่าน ?สกู๊ปหน้า 1? เดลินิวส์? ว่า… สุริยคราส 22 ก.ค.นี้ ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ ราหู โคจรอยู่ในระนาบเดียวกัน จะเกิดเรื่องร้ายต่อคนที่มีชื่อเสียงและบุคคลสำคัญของประเทศ รวมทั้งประชาชนจะประสบภัยพิบัติทางน้ำ อาจมีตายหมู่ ส่วนการเมืองจะไม่รุนแรง?? สามารถผ่านพ้นไปได้

.

?สุริยคราสในเมืองไทยไม่เต็มดวง การเมืองไทยจะมีปัญหาไม่รุนแรงนัก รัฐบาลสามารถแก้ไขได้ แต่จะส่งผลโดยตรงกับด้านเศรษฐกิจและการเงินของประเทศ รัฐบาลควรระมัดระวังเรื่องการเงินให้ดี เพราะอาจไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ และให้ระวังเรื่องภัยพิบัติ-ภัยธรรมชาติ รวมถึงโรคที่จะมากับฝนและน้ำ เช่น ไข้หวัด โรคทางเดินอาหาร อหิวาตกโรค เป็นต้น? …อ.เก่งกาจทายทัก ?สุริยคราส? ที่กำลังจะเกิดอีก

.

และเหล่านี้ก็เป็นประเด็นที่น่าจับตา…ช่วง ?ตะวันดับ?

.

ใครเชื่อ-ไม่เชื่อก็คงสุดแท้…แต่ ?ไม่ประมาท? ก็ดี !!!.

.

ที่มาจาก เดลินิวส์

.

ขออนุญาตใช้เนื้อหา