ซุบซิบดวงดารา วันที่ 13 ส.ค. ? 19 ส.ค. 2552

Home / ปักหมุด ดูดวงอื่น ๆ / ซุบซิบดวงดารา วันที่ 13 ส.ค. ? 19 ส.ค. 2552

ซุบซิบดวงดาว หน้า 76-77 เล่ม 216

พยากรณ์ในวันที่ 13 ส.ค. ? 19 ส.ค. 2552

โดย อาจารย์ คฑา ชินบัญชร


ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

ต้องทำอะไรเป็นคู่เป็นทีมถึงจะประสบความสำเร็จ ?ไพ่ The Lovers? มีดวงอุปถัมภ์จากคนใกล้ชิด การงานการเงิน ใช้จ่ายหมดไปกับการหาความสุขส่วนตัว ซื้อของ กินเที่ยว แต่ไม่ขัดสน เพราะมีลาภจากความเสน่หาคอยปรนเปรออยู่เสมอ ความรัก ตลบอบอวลไปด้วยความหอมหวาน คนรักทำตัวดี คอยเป็นกำลังใจ ส่วนคนโสดมีเข้ามาให้เลือก ต้องดูให้ดี เพราะส่วนใหญ่มักจะเจอคนเจ้าชู้เข้ามาเกี่ยวพัน สบายขึ้นเพราะมีผู้ช่วยคอยแบ่งเบา ถึงแม้งานจะหนักก็ไม่ใช่ปัญหา ช่วงกลางลงมามีเรื่องต้องตัดสินใจ ต้องปรึกษาครอบครัวหรือคนใกล้ชิดจะได้รับคำตอบที่ถูกต้อง คุณที่ตกงานอยู่จะมีข่าวดีในช่วงปลายแต่ต้องตัดสินใจให้ดี


ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

อึดอัดใจกับการเก็บซ่อนความรู้สึกความลับบางอย่าง ต้องรู้จักปล่อยวางหาความสุขใส่ตัวให้มากขึ้น การงานช่วงต้นรับภาระหนัก ต้องทำในสิ่งที่ไม่ชอบ แต่ถ้าคุณอดทนทุกอย่างจะผ่านมาได้ ช่วงกลางลงมาจะได้เริ่มต้นงานใหม่ มีความก้าวหน้า หากคิดเปลี่ยนงานย้ายงานจะสมหวัง ช่วงปลายจะได้ทำในสิ่งที่ชอบ เหมาะในการทำงานเสริม จะส่งผลดีกับชื่อเสียง การเงิน ลำบากใจจากการขอหยิบยืมจากคนรอบข้าง พยายามปฏิเสธไว้ก่อน เพราะคุณอาจต้องมานั่งเสียดายภายหลัง ช่วงปลายมีโชคลาภจากผู้ใหญ่ ?ไพ่ 1 ถ้วย? ความรัก คนโสดหน้าชื่นตาบาน เพราะมีคนมาหลงเสน่ห์ มีการเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ๆ ส่วนคนมีแฟนแล้วรักหวานชื่น ต้องเปิดเผยและจริงใจต่อกัน

็็

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดวงดีขึ้นเพราะมีผู้ใหญ่ค้ำจุน ?ไพ่ The Hierophant? คุณจะมีโอกาสได้ไปวัด ไหว้พระทำบุญ หรืออาจได้รับของศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง การงาน ปัญหาที่คั่งค้างจะได้รับการสะสางจบลงแบบ Happy Ending ช่วงกลางลงมาได้คนคอยปรึกษาแนะนำทำให้คุณได้เจอทางเลือกใหม่ๆ ให้ฟังผู้ใหญ่เข้าไว้แล้วคุณจะพบความสำเร็จ การเงิน มีสภาพคล่องดีขึ้น คนที่คุณเคยช่วยเหลือจะกลับมาตอบแทน จะได้ลาภเป็นของมีค่า แต่ไม่ได้มาจากการเสี่ยงโชค ความรัก มีคนมาขอคำปรึกษาตลอดเวลา ปัญหาหัวใจของคุณเองตัดสินไม่ถูก ช่วงนี้เสน่ห์แรงมีคนมาห้อมล้อมจึงทำให้คนมีแฟนแล้วอาจไขว้เขว แต่ถ้ายังโสดอยู่ต้องถือว่าโชคดีเพราะมีตัวเลือกเพิ่มขึ้น


ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

?ไพ่ 6 ดาบ? มีดวงเดินทางไกล ย้ายที่อยู่ ย้ายงาน แต่เป็นการปรับเปลี่ยนที่ทำให้สิ่งแวดล้อมลงตัวมากขึ้น การงาน ได้รับการยอมรับมากขึ้น คุณที่มีหัวหน้าเป็นผู้หญิงจะรู้สึกได้ถึงการทำงานที่สบายและปลอดโปร่ง เพราะเจ้านายใจดี ไม่สร้างแรงกดดัน ช่วงปลายธุรกิจที่ทำกับครอบครัวจะส่งผลสำเร็จ ได้ผลตอบแทนมากขึ้น การเงิน หาได้คล่องตัวมากขึ้น และมีช่องทางในการเก็บหอมรอมริบทำให้ไม่ขัดสน ช่วงต้นและปลายมีลาภปากจากเพศตรงข้าม ความรัก เริ่มต้นจากความใกล้ชิดมาเป็นความผูกพัน คนโสดกล้าๆ กลัวๆ อาจอดได้ หากกลังจะไม่งามต้องให้เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดช่วยเป็นสื่อ ส่วนคุณที่มีคนรักแล้วรับรู้ได้ถึงความอบอุ่น อ่อนโยน ทำให้คุณสบายใจเมื่ออยู่ใกล้

ด็ด


ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ต้องบอกว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น เพราะช่วงนี้คุณต้องลงทุนลงแรงด้วยตัวเองถึงจะดี แต่คุณต้องทนปวดหัวกับผู้ใหญ่เป็นพิเศษ การงาน กระท่อนกระแท่นจบลงแบบไม่สวย ช่วงนี้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าต้องระวังเรื่องคำพูด ช่วงปลายมีดวงโยกย้าย เปลี่ยนระบบงาน สร้างความลำบากใจ แต่ถ้าไม่มีอคติไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ประสบผลสำเร็จได้ ?ไพ่ 8 เหรียญ? การเงิน คนโสดถ้าอยากมีใครสักคน ต้องหาเอง รักใครชอบใครต้องแสดงออก ส่วนคนมีแฟนแล้วมีปากเสียงกันบ่อย ขยันตั้งหน้าตั้งตาหาเงินเป็นพิเศษ แต่สภาพแวดล้อมไม่เป็นใจ ทำให้มีคนคอยตอดเล็กตอดน้อยให้รำคาญใจ และมีวี่แววจะทำข้าวของเสียหาย ต้องซ่อมต้องเสียงิน ความรัก


ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

รู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว คาดหวังอะไรจากใครมักไม่ประสบผลสำเร็จ มีอุปสรรคจากการเดินทาง และทำให้หงุดหงิดอยู่เสมอ การงาน เริ่มต้นด้วยความขัดแย้งและจบลงด้วยความคิดมาก ช่วงนี้อย่าเพิ่งหาเรื่องหาราว พยายามทำสิ่งที่มี่อยู่ให้ดีที่สุดก่อนจะดีกว่า ยังไม่มีดวงในการโยกย้ายไปในที่ที่ดีขึ้น ให้พยายามอดทนและระวังคำพูด การเงิน เสียไปกับคนอื่นเสียมากกว่า และมีการจ่ายจุกจิกเกี่ยวกับค่าซ่อมแซมยานพาหนะ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ?ไพ่ 4 ถ้วย? ความรัก ไม่ค่อยไดสิ่งที่ต้องการ คนรักทำตัวผิดซ้ำผิดซากจนคุณรู้สึกเซ็ง ช่วงนี้อยู่ห่างๆ กันบ้างน่าจะดี เพราะใกล้กันเกินไปก็มักจะมีปากเสียง ส่วนคนโสดยังไม่มีวี่แววของคนที่ถูกใจ


ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

กำลังวุ่นวายอยู่กับเรื่องเงินทอง ช่วงต้นเหนื่อยหน่ายกับค่าใช้จ่ายจุกจิกที่เพิ่มมากขึ้นทุกที วิธีแก้คือ คุณต้องประหยัดมากขึ้น และใช้เฉพาะสิ่งที่จำเป็น การงาน ช่วงต้นวุ่นวายทั้งงานเอกสาร การเจรจาไม่ลงตัว เห็นทีต้องอาศัยคนอายุน้อยกว่าให้ช่วยเหลือ ช่วงปลายประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กับสิ่งที่ได้รับมอบหมาย จึงต้องลงทุนลงแรงเต็มที่ ?ไพ่ 2 เหรียญ? การเงิน ชักหน้าไม่ถึงหลัง กระเป๋าฉีกกระเป๋ารั่วอยู่ตลอด ต้องรู้จักวางแผนในการใช้จ่าย ช่วงปลายพอมีโชคลาภจากการเสี่ยง ความรัก มีรอยต่อในความสัมพันธ์จึงทำให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกได้ง่าย ต้องรู้จักปรับปรุงตัวเอง ส่วนคนโสดมีวี่แววว่าจะได้คบเด็กอายุน้อยกว่า ซึ่งจะนำพาคุณไปเจอสิ่งใหม่ๆ


ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

?ไพ่ 9 ดาบ?เหนื่อยหนักกับปัญหาที่เจอ ช่วงนี้เจอเรื่องร้ายรุมเร้า ส่งผลให้สุขภาพทรุดโทรมลง มีดวงเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล การงาน น่าเบื่อหน่าย เจอปัญหาแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น จะทำงานได้ดีต้องมีพรรคมีพวก ช่วงนี้อย่าเผลอเรอทำผิดพลาดจะถูกซ้ำเติม ยิ่งถ้าคุณสร้างศัตรูไว้เยอะต้องระวังตัวให้มากขึ้น ช่วงปลายมีดวงเปลี่ยนงาน ได้เริ่มต้นงานใหม่ มีโอกาสก้าวหน้า การเงิน หมดเปลืองไปกับค่ารักษา ค่าซ่อมแซมจนคุณเองเริ่มชักหน้าไม่ถึงหลัง ช่วงนี้อะไรที่ประหยัดได้ต้องรีบทำ ห้ามใจอ่อนให้ใครหยิบยืมจะถูกชักดาบ ความรัก มีเรื่องเข้าใจผิดกันเป็นประจำ อย่าเพิ่งเชื่อกับสิ่งที่ได้ยินได้ฟัง คุยกันแบบเปิดอกจะดีกว่า ส่วนคนโสดยังไม่เจอคนดีๆ เจอแต่รักจริงหวังฟัน


ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เป็นช่วงเวลาของการแข่งขัน คุณต้องกระตือรือร้นตลอดเวลา ระวังผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงจะหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ ?ไพ่ 7 คทา? การงาน ต้องเอาจริงเอาจัง เพราะคุณเริ่มมีคู่แข่ง ช่วงนี้มีเหตุต้องวัดผลงานกันตลอด จะเรียกว่าเป็นช่วงสอบประเมินผลก็ว่าได้ ช่วงกลางคุณจะสมหวังกับสิ่งที่วางแผนไว้ แต่ช่วงปลายจะสะดุดเพราะผู้ใหญ่ ต้องคอยรองรับอารมณ์ให้ดี การเงิน จะเสียไปกับเพศตรงข้าม ระวังถูกหลอกถูกโกง ช่วงนี้อย่าให้ใครหยิบยืม ช่วงกลางมีโชคลาภ จะได้สิ่งของที่อยากได้ ความรัก คนโสดที่แอบหลงแอบชอบใครอยู่จะสมหวัง ช่วงนี้เสน่ห์แรงทั้งเพศเดียวกันเพศตรงข้ามพากันติดตรึม ส่วนคุณที่มีแฟนแล้วรักหวานชื่น แต่ต้องระวังเพื่อนรอบข้างช่างยุจะทำให้มีปากเสียงกัน


ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

รู้สึกถึงความโดดเดี่ยว คุณกำลังตามหาบางสิ่งบางอย่าง สิ่งที่มีอยู่เหมือนไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ มีดวงเดินทางไกล การงานการเงิน มีดวงจะทำทรัพย์สินของมีค่าสูญหาย ช่วงนี้หมดไปกับค่ารักษาตัวและค่าซ่อมแซมจิปาถะ ช่วงปลายเดินทางไกลจะให้โชค ความรัก ขาดความเข้าใจ ทำให้บางครั้งคุณรู้สึกเหมือนอยู่เพียงลำพัง อยากได้อะไรต้องบอกกันให้รู้ อย่าให้เขาคิดเอง เพราะคุณจะไม่ได้สิ่งนั้น และยิ่งเพิ่มความน้อยใจเป็นทวีคูณอาแน่นอนไม่ค่อยได้ ช่วงนี้คุณต้องรู้จักหาวิธีลัดด้วยตัวเอง อย่าทำตัวตรงจนเกินไป เพราะสิ่งที่ได้กลับมาจะตรงกันข้าม ช่วงกลางอย่าคาดหวังอะไร เพราะสิ่งที่คิดเอาไว้จะผิดพลาด ช่วงปลายมีดวงเปลี่ยนงานที่ดี ?ไพ่ The Hanged Man?


ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เริ่มปล่อยวางมากขึ้น คุณมักใช้เวลาว่างในการเที่ยวเตร่ หาความสุขให้ตัวเอง แต่ก็ทำให้คุณได้เปิดหูเปิดตา มีประสบการณ์มากขึ้น การงาน เอาจริงเอาจังเป็นพักๆ แต่ถ้ามีการสอบแข่งขัน ประเมินผลงาน คุณมีโอกาสดีกว่าใคร งานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เดินทางจะโดดเด่นเป็นพิเศษ ช่วงปลายจะได้รับข้อเสนอใหม่ๆ มีงานเสริมวิ่งเข้าหา การเงินความรัก ไม่พร้อมที่จะลงหลักปักฐานกับใคร ยังอยากใช้ชีวิตเฮฮาสนุกสนานอยู่ คนโสดหาคนมาเคียงคู่ได้ไม่ยาก แต่ถ้าหาคนจริงใจคงต้องรออีกหน่อย ส่วนคนมีแฟนแล้วกุ๊กกิ๊ก หวานชื่น มีการใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปบ้างแต่ไม่ทำให้ขัดสน ช่วงนี้หมดเปลืองไปกับข้าวของเครื่องใช้ใหม่และการท่องเที่ยวเดินทาง ?ไพ่ The Fool?


ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

นั่งแท่นเป็นกุนซือที่ปรึกษาของใครต่อใคร ช่วงนี้จึงไม่ค่อยรู้สึกเหงา เพราะมีคนมาแวะเวียนขอคำปรึกษาอยู่เสมอ การงานการเงิน หมุนเวียนดี เพราะคุณเริ่มรู้จักเก็บรู้จักใช้มากขึ้น แต่ช่วงปลายยังคงต้องระวังคนเอาเปรียบ หากคิดลงทุนร่วมหุ้นต้องปรึกษาหารือกับผู้รู้ให้ดีก่อน ?ไพ่ ราชาถ้วย? ความรัก เป็นช่วงของการศึกษาดูใจ หากไม่รีบร้อนทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางได้เอง คนโสดต้องให้ผู้ใหญ่แนะนำถึงจะสมหวัง แต่ถ้ามีคู่แล้วช่วงปลายระวังแตกคอ เพราะความไม่เชื่อใจกัน ไปได้เรื่อยๆ ถ้าไม่เกิดอารมณ์โมโหเสียก่อน ช่วงต้นถึงกลางทุกอย่างราบรื่น เป็นคนสำคัญที่ใครๆ ก็ต้องการตัว แต่ช่วงปลายลงมาจะมีปัญหาเรื่องความขัดแย้ง อย่าเพิ่งแสดงความคิดเห็นในช่วงเวลาที่ตรึงเครียด


ได๋ ไดอาน่า 13 ส.ค.

ไพ่ 2 เหรียญ เหนื่อยหน่ายกับค่าใช้จ่ายจุกจิกที่เพิ่มมากขึ้นทุกที การงาน ช่วงต้นวุ่นวาย การเจรจาไม่ลงตัว เห็นทีต้องอาศัยคนอายุน้อยกว่าให้ช่วยเหลือ ช่วงปลายประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กับสิ่งที่ได้รับมอบหมาย จึงต้องลงทุนลงแรงเต็มที่ การเงิน กระเป๋าฉีกกระเป๋ารั่วอยู่ตลอด ช่วงปลายพอมีโชคลาภจากการเสี่ยง ความรักีรอยต่อในควาสัมพันธ์จึงทำให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกได้ง่าย ต้องรู้จักปรับปรุงตัวเอง


อ้วน รังสิต 14 ส.ค.

ไพ่ 6 ดาบ มีดวงเดินทางไกล การงาน ได้รับการยอมรับมากขึ้น คุณที่มีหัวหน้าเป็นผู้หญิงจะรู้สึกได้ถึงการทำงานที่สบายและปลอดโปร่ง เพราะเจ้านายใจดี ไม่สร้างแรงกดดัน การเงิน หาได้คล่องตัวมากขึ้น และมีช่องทางในการเก็บหอมรอมริบทำให้ไม่ขัดสน ช่วงต้นและปลายมีลาภปากจากเพศตรงข้าม ความรัก เริ่มต้นจากความใกล้ชิดมาเป็นความผูกพัน


ต๊ะ วริษฐ์ 15 ส.ค.

ไพ่ 8 เหรียญ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น การงาน กระท่อนกระแท่น ช่วงนี้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าต้องระวังเรื่องคำพูด ช่วงปลายมีดวงโยกย้าย เปลี่ยนระบบงาน การเงิน อยากมีใครสักคน รักใครชอบใครต้องแสดงออ ขยันตั้งหน้าตั้งตาหาเงินเป็นพิเศษ แต่สภาพแวดล้อมไม่เป็นใจ ทำให้มีคนคอยตอดเล็กตอดน้อยให้รำคาญใจ และมีวี่แววจะทำข้าวของเสียหาย ต้องซ่อมต้องเสียเงิน ความรัก


เข็ม รุจิรา 19 ส.ค.

ไพ่ 1 ถ้วย อึดอัดใจกับการเก็บซ่อนความรู้สึกความลับบางอย่าง การงาน ช่วงต้นรับภาระหนัก ต้องทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ช่วงกลางลงมาจะได้เริ่มต้นงานใหม่ มีความก้าวหน้า หากคิดเปลี่ยนงานย้ายงานจะสมหวัง ช่วงปลายจะได้ทำในสิ่งที่ชอบ เหมาะในการทำงานเสริม จะส่งผลดีกับชื่อเสียง การเงิน ช่วงปลายมีโชคลาภจากผู้ใหญ่ ความรัก หน้าชื่นตาบาน เพราะมีคนมาหลงเสน่ห์ มีการเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ๆขออนุญาตใช้เนื้อหา