เกี่ยวกับความฝัน

Home / ทำนายฝัน / เกี่ยวกับความฝัน

มนุษย์เราทุกคน ย่อมต้องเคยฝัน ไม่ว่าจะเป็นฝันดี หรือฝันร้าย ความฝันนั้นจะสะท้อนถึงอะไรหลาย ๆ อย่างได้ โดยความหมายที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความฝันนั้น ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ก็ตาม แต่การที่เราเตรียมพร้อมก่อนที่จะมีอะไรเกิดขึ้นย่อมเป็นการดี หากว่าคุณเป็นคนที่ฝันอยู่บ่อย ๆ มาดูกันสิว่าความฝันของคุณนั้น มีอะไรซ่อนอยู่เบื้องหลัง

ค้นพบความหมายของความฝัน กว่า 3000 ความหมายได้แล้วนะค่ะที่นี่ กับแป๊ะกงทำนายฝัน อย่างไรก็ตาม ต้องใช้วิจารณญาณในการเชื่อถือด้วย

สาเหตุที่ทำให้ฝัน

ความฝันเกิดขึ้นมาได้หลายสาเหตุ

ฝันเพราะว่าความเหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลีย ว่ากันว่าความฝันด้วยเหตุนี้เป็นความฝันที่ไม่ได้สติ เพราะร่างกายอ่อนเพลีย ในตำราจึงว่าเชื่อถือไม่ได้

ฝันเพราะจิตวิตกกังวล หรือจิตอาวรณ์ คนเราเมื่อมีเรื่องให้กังวลใจก็เก็บไปคิด จนหลับใจก็ยังกังวล จึงเก็บเอาไปฝันเนื่องจากจิตใจผู้นั้นมีความผูกพันหรือกังวล ในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ในตำราแล้วถือว่าเชื่อไม่ได้เช่นกัน

ฝันเพราะอิ่มเกินไป, หิวจัด หรือธาตุวิปริต ฝันชนิดนี้เรียกว่าฝันเพราะธาตุกำเริบหรือธาตุในร่างกายไม่ดี ด้วยการกินอิ่มมากเกินไป หรือจากความเจ็บป่วย มีความรู้สึกอึดอัดจึงเก็บเอาไปฝัน

ฝันเพราะเทพบันดาล หรือเทพสังหรณ์ เป็นความฝันที่เกิดขึ้นมาเพราะมีเทวดามาดลบัลดาล เพื่อเตือนให้เรารู้ตัวล่วงหน้า จะเชื่อถือได้หรือไม่ก็อยู่ที่ใจของเราเองนั่นแหละ

ฝันเพราะจิตวิญญาณ คนเราเมื่อหลับแล้ว จิตจะออกจากร่างล่องลอยไปเรื่อย แล้วไปพบเห็นเรื่องราวต่าง ๆ เมื่อตื่นขึ้นมาก็ยังจำภาพเหล่านั้นได้

เวลาของความฝัน

ฝันกลางวัน ฝันในเวลาที่เรานอนหลับกลางวัน นอกจากจะเป็นการบอกกล่าวของครูบาอาจารย์หรือพระภูมิเจ้าที่ ผีบ้านผีเรือนและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชานับถือ บอกเป็นลางให้เรารู้ และก็เป็นความฝันจากความรู้สึกนึกคิดเท่านั้น บางทีอาจบอกให้เรารู้สิ่งที่จะเกิดขึ้นในเวลาข้างหน้าก็ได้

ฝันตอนหัวค่ำ หรือปฐมยาม ให้นับเวลาตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น. ความฝันนี้ถ้ามีความจริงปรากฎก็จะใช้เวลานานถึงครึ่งปีหรือแรมปี

ฝันตอนดึก หรือมัชฌิมยาม ให้นับเวลาจาก 22.00 น. ล่วงไปถึง 02.00 น. ความฝันนั้นจะมีความจริงปรากฎขึ้นในระยะเวลา 1 – 3 เดือนข้างหน้าอย่างแน่นอน

ฝันตอนรุ่งสว่าง หรือปัจฉิมยาม ให้นับเวลาจาก 02.00 น. ไปแล้วถึงสว่าง ฝันนี้จะเกิดขึ้นจริงภายใน 3 วัน และไม่เกิน 15 วัน

วันที่ฝันกับบุคคล

ฝันวันอาทิตย์ จะเกิดขึ้นกับบุคคลภายนอกทั่ว ๆ ไป

ฝันวันจันทร์ จะเกิดขึ้นกับญาติสนิท มิตรหรือเพื่อนฝูงของผู้ฝัน

ฝันวันอังคาร จะเกิดขึ้นกับบิดา มารดา หรือผู้ปกครองผู้มีอุปการะคุณ

ฝันวันพุธ จะเกิดขึ้นกับสามี ภรรยา หรือบุตรหลานที่สนิทชิดเชื้อ

ฝันวันพฤหัส จะเกิดขึ้นกับครูบาอาจารย์ หรือผู้ที่ท่านให้ความเคารพนับถือ

ฝันวันศุกร์ จะเกิดขึ้นกับบริวารลูกน้อง หรือสัตว์เลี้ยง

ฝันวันเสาร์ จะเกิดขึ้นกับตัวของผู้ฝันเอง

วิธีแก้ฝัน

ถ้าฝันดีก็ย่อมให้ผลดีตามคำทำนายไม่ต้องมีการแก้ฝัน หากฝันร้ายได้คำนำนายที่ไม่ดีให้ปฎิบัติการแก้ฝัน ดังต่อไปนี้

หลังจากตื่นนอน ให้อาบน้ำชำระร่างกายให้สำอาด จุดธูปเทียนบูชาพระ และสวดภาวนาคาถาแก้ฝัน จะช่วยปัดเป่าฝันร้ายให้กลายเป็นดีได้

พระคาถาแก้ฝัน

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ( 3 จบ )

ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะโย จะมะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง พุทธานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ ( 3 จบ )