งานดีตามราศี รับปีมังกรทอง

Home / ดูดวงรายปี / งานดีตามราศี รับปีมังกรทอง

เลือกงานแบบไหนจึงจะเหมาะสมตามราศี  ในปี 2555 โดย อ.แพท ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์ หมอดูชื่อดังจาก Mthai และ Horolive.com

ราศีเมษ    16 เม.ย – 15 พค.

ลูกแก้วเทพฮาเท็น

ชาวราศีเมษ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอังคารเป็นดาวส่งเสริมหลักในพื้นดวง จึงส่งผลให้คนราศีเมษ มักจะใจร้อน ทำอะไรวู่วาม และไม่ค่อยชอบยอมอยู่ใต้อำนาจของใคร   งานที่จะเหมาะสมกับคนราศีเมษในปีนี้ ก็ควรเป็นงานที่เป็นนายตัวเอง  เจ้าของกิจการ จะเล็กหรือใหญ่ ก็ได้ แต่ไม่ต้องขึ้นตรงกับใครมากนัก  อาชีพนักวิชาการ ข้าราชการ ผู้นำ นักพัฒนา ก็สามารถทำได้ แต่ต้องเป็นหน่วยงานที่แสดงถึงความเป็นอิสระเป็นตัวของตัวเอง หากคิดจะลงทุนค้าขาย ของสวยงาม จะสามารถทำให้มีรายได้งดงาม แต่ต้องเป็นของสวยงามแบบฉาบฉวย ของตกแต่งที่ Hot Hit อินเทรนด์ตามช่วงระยะเวลา ก็จะทำให้มีรายได้เข้าออกคล่องมือ แต่หวังผลในระยะยาว คงไม่ได้ แต่หากจะลงทุนใหญ่เพิ่มขึ้นมาอีกสักหน่อย งานที่เกี่ยวข้อง กับของเก่า นักค้าของเก่า ของมือสอง ก็สามารถที่จะทำได้ และทำได้ดีพอควร หากแต่คิดโตขึ้นอีกนิด การทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ก็สามารถทำได้ ซื้อขาย เป็นนายหน้าค้าที่ดิน คุณก็สามารถทำได้ เช่นกัน

ทิศทางของงานในปีนี้

ภาพรวมของงานในปีนี้ของชาวเมษ จะมีการเดินทาง ติดต่อผู้คนมากขึ้น มีแนวโน้มการติดต่อกับผู้หลักผู้ใหญ่เพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวพันกับคนต่างชาติต่างภาษาจะส่งผลดี  มีโอกาสแห่งการเริ่มต้นเรื่องการลงทุน แต่ควรเป็นการลงทุนจากเล็กไปหาใหญ่  ระวังความเครียดความกดดัน จากบริวาร และผู้คนที่คุณติดต่อด้วย  เสริมดวงหน้าที่การงานด้วยการไปกราบท้าวมหาพรหมที่เอราวัณ  อธิษฐานขอความสำเร็จในหน้าที่การงาน  หรืองานที่ติดต่อเอาไว้ให้ส่งผลดี ถวายช้าง 1 คู่ ม้า 1 คู่ เพื่อส่งเสริมบริวารของท่าน และให้บุญบารมีนี้เกี้อหนุนให้คุณมีบริวารที่ดียิ่งขึ้น

ราศีพฤษภ    16 พค.- 15 มิ.ย

ลูกแก้วเทวีอิสตาร์

ชาวพฤษภ ราศีธาตุดิน ที่มีดาวศุกร์เป็นดาวส่งเสริมหลักในพื้นดวง ชาวราศีนี้จึงเป็นคนรักสวยรักงาม ดูดีมีเสน่ห์ เป็นนักหมุนเงินตัวยง ช่างศิลปะ ชอบความมีชื่อเสียง โอ่อ่า ชอบสะสมทรัพย์สมบัติ  งานที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ ก็ควรเป็นงานบันเทิง  นักร้อง นักแสดง นักก่อสร้าง นักวิทยาศาสตร์ หรืองานที่ต้องออกนอกสถานที่อยู่บ่อยครั้ง   ลูกแก้วเทวีอิสตาร์ประจำเรื่องงานในปีนี้ของชาวพฤษภ  งานเกี่ยวพันกับสื่อ ส่งผลดี  นักโปรแกรมเมอร์ ก็เข้าท่าจะมีงานใหม่เข้ามาตลอด และสำหรับงานทั่วไป ก็น่าจะเป็นงานที่รับมาทำที่บ้าน งานออเดอร์ งานที่ใช้สมาธิอยู่กับตนเอง มากกว่าไปวุ่นวายกับผู้อื่น รับงานเป็นจ๊อบๆไป ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี

งานที่จะทำเงินให้เป็นอย่างดี ก็น่าจะเป็นงานที่เกี่ยวกับ ค้าขายอาหาร งานนักเขียน งานเอกสาร  แต่งานที่คุณจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย จะเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะความสามารถพิเศษส่วนตัวเช่นงานบันเทิง หรือจะเป็นงานที่ค้าขายสินค้ามึนเมา  สินค้า Hit ตามช่วงเวลา

ทิศทางของงานในปีนี้

ภาพรวมของงานในปีนี้ ถือว่าไปได้ดี สิ่งที่คุณตั้งตาหวังเอาไว้ เริ่มส่งผลดี มีเกณฑ์การเริ่มต้นของงานใหม่ๆเพิ่มขึ้น การร่วมหุ้น ลงทุนเป็นไปได้สูง คุณจะได้รับความร่วมมือจากเพศตรงข้าม รวมไปถึงมิตรสหายเก่าๆที่เคยผูกพันกันมา

งานที่เกี่ยวพันกับสาธารณกุศลจะนำพาชื่อเสียง และนำพาการพบปะผู้คนในแวดวงที่กว้างยิ่งขึ้นมาสู่คุณ  การเสริมดวงในหน้าที่การงานของคุณในปีนี้ คือการเข้าร่วมกับองค์กรสาธารณกุศล จิตอาสา ต่างๆ การทำบุญเพื่อส่วนรวม จะส่งเสริมให้คุณได้พบปะกับมิตรภาพที่ดีที่จะก่อประโยชน์ในวงงานของคุณได้เป็นอย่างสูง

 

ราศีเมถุน  16  มิย.- 15 กค.

ลูกแก้วเทวีเฮคาติ

ชาวเมถุน เป็นชาวธาตุลม มีดาวพุธถือเป็นดาวส่งเสริมหลักในพื้นดวง  แสดงถึงความไม่อยู่นิ่ง ประกอบด้วยสติปัญญา มักจะทำอะไรสองอย่างในเวลาเดียวกัน เหมาะที่จะเป็นนักกฎหมาย นักปรัชญา นักประดิษฐ์ นักคิด นักพูด นักเขียน ชอบชีวิต หลากหลายรูปแบบ ลูกแก้วเทวีเฮคาติประจำเรื่องงานในปีนี้ เป็นสื่อบอกเหตุว่างานที่เกี่ยวพัน กับวงการมายา จะโดดเด่น สำหรับชาวเมถุน   แต่งานด้านเอกสารสัญญาในปีนี้ระวังจะพบกับอุปสรรคและความยุ่งยากใจได้  งานเกี่ยวกับกฎหมาย การปกครอง มีงานด่วนเข้ามาแบบไม่คาดคิด ต้องทำงานบนเส้นที่ขีดกรอบกำหนดเวลาไว้ให้อยู่บ่อยครั้ง และหวาดเสียวจะทำสำเร็จและไม่สำเร็จหลายต่อหลายหนด้วยกัน  หากสำหรับคนที่คิดจะลงทุนเปิดกิจการ  ร้านขายเครื่องเขียน ขายหนังสือ ก็เหมาะสม  หรือเปิดโรงเรียนสอนวิชาชีพ โรงเรียนกวดวิชา  สอนพิเศษตามบ้าน งานที่เน้นไปในทางให้วิชาความรู้ ถือเป็นการสร้างบุญบารมีอีกทาง  แต่งานที่สามารถเป็นรายได้ให้ อยู่เรื่อยๆ ก็มีธุรกิจบริการ หรือค้าขายเกี่ยวพันกับน้ำ จะเป็นน้ำเพื่อการบริโภค หรือน้ำหอม  ก็ส่งผลดีทั้งนั้น

ทิศทางงานในปีนี้

มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายไปในตัว  ส่วนดี จะได้พบกับความสำเร็จและชื่อเสียงแบบไม่คาดคิด  แต่ส่วนเสีย มักจะมีคนทำให้มัวหมอง โดยเฉพาะกับบริวารที่อายุน้อยกว่า  จึงไม่ควรประมาท  และไม่ควรไว้วางใจใครง่ายๆ เกณฑ์การทำงานแบบฉุกเฉินมีเข้ามาโดยตลอด ต้องรับผิดชอบงานที่นอกเหนือหน้าที่ตนเอง แทนผู้อื่นอยู่บ่อยครั้ง  การเสริมดวงในหน้าที่การงานของคุณในปีนี้คือ  การไปกราบเทพไท้ส่วนเอี้ย ผู้คุ้มครองดวงชะตา ที่วัดเล่งเน่ยยี่ โดยเฉพาะชาวเมถุนที่ตกปีชงในปี 2555 ก็ควรจะกระทำอย่างยิ่ง ขอพรขอพลังจากเทพผู้คุ้มครองดวงชะตา ทำพิธีกาลอ ล้างสิ่งที่ไม่ดีให้หมดไป (พิธีกาลอ คือการนำเอากระดาษเงินกระดาษทองมาปัดที่ตัวเอง 12 ครั้งแล้วนำกระดาษไปฝากเผาส่งให้เทพเจ้า) เพื่อเปิดรับศักราชใหม่ เปลี่ยนจากภาวะที่ร้ายให้กลายเป็นดี

 

ราศีกรกฎ 16 กค.-15 สค.

ลูกแก้วเทพโอซิริส

ชาวราศีกรกฎ  เป็นคนธาตุน้ำ  มีดาวจันทร์เป็นดาวที่ส่งเสริมหลักในพื้นดวง แสดงถึงความเป็นคนอ่อนโยน ใจอ่อน ขี้สงสารคน  แสดงถึงการหวั่นไหวในอารมณ์ ภายนอกมักจะแข็งแกร่ง เพื่อปกปิดมิให้ผู้อื่นรู้ความในใจ เป็นคนระมัดระวังตน มีความอดทนต่อความยากลำบากเสมอ เหมาะที่จะเป็นนักแสดง นาฏศิลป์ แพทย์ พยาบาล ตำรวจ เพราะอดทนได้เก่ง  ลูกแก้วเทพโอซิริสประจำเรื่องงานในปีนี้ ถือว่าเป็นอีกปีที่งานทรงตัว ไม่ทรุดได้ง่าย  เพราะมีผู้ใหญ่ให้ความเมตตาอยู่เสมอ งานบริการ รับขนส่งสินค้า ถือว่าไปได้ดี  มีโอกาสใหม่ๆเข้ามารวมถึงการได้ติดต่อสัมพันธ์กับคนต่างชาติมากยิ่งขึ้น   งานค้าขายสินค้าของสวยงาม สินค้าผู้หญิงแม่และเด็ก จะดำเนินไปได้เรื่อยๆ ไม่หวือหวาเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับย่ำแย่  งานทักษะพิเศษเช่น งานหมอดู นักจิตวิทยา สังคมสงเคราะห์ จะมีงานเข้ามามากเป็นพิเศษ เพราะภาวะจิตตกของผู้คนที่เพิ่งผ่านพ้นวิกฤติน้ำท่วมครั้งใหญ่ คุณจะต้องเป็นที่ปรึกษาของผู้คนทั่วไป

งานราชการเช่นตำรวจ ทหาร ก็มีเกณฑ์การทำงานที่ต้องรับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้เดินทางออกนอกสถานที่อยู่แบบไม่คาดคิดตลอดเวลา แต่คุณก็จะสามารถแก้ไขสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี

ทิศทางงานในปีนี้

แม้จะต้องอดทนกับภาวะที่เชื่องช้า ของความสำเร็จ แต่ก็ขอให้คุณใจเย็นๆ ไปหวังผลในช่วงปลายปี ผลงานคุณจะโดดเด่นมากยิ่งขึ้น  ผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดจะยอมรับนับถือในความสามารถของคุณเพิ่มขึ้น เป็นช่วงเวลาที่คุณควรหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มทักษะใหม่ๆให้ในหน้าที่การงาน  เพศตรงข้ามจะเป็นตัวช่วยให้งานราบรื่น การเดินทางจะเด่นขึ้นในช่วงปลายปี แต่ปีนี้คุณจะมีงานด่วนเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว หลายต่อหลายหน ก็ควรจัดสรรเวลาให้ลงตัว แม้บางงานจะยังไม่ได้เห็นถึงเม็ดเงินหรือผลตอบแทน แต่ก็สามารถหวังผลกับชื่อเสียงและความสำเร็จได้ในช่วงปลาย

การเสริมดวงในหน้าที่การงานของคุณในปีนี้ คือ หารูปปั้นม้าขนเงินขนทอง มาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน เพื่อทำให้งานรวดเร็วยิ่งขึ้น ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น ม้าเป็นพลังแห่งการขับเคลื่อน มีความปราดเปรียวและว่องไว จะช่วยกระตุ้นพลังแห่งความกระตือรือร้นของคุณให้เพิ่มยิ่งขึ้นด้วย

ราศีสิงห์  16 สค.-15 กย.

ลูกแก้วเทพไดโอนีซุส

ชาวราศีสิงห์  เป็นชาวธาตุไฟ  มีดาวอาทิตย์เป็นดาวที่ส่งเสริมหลักในดวงชะตา แสดงถึงการมีกำลังอำนาจ ในสิ่งต่างๆ ความรุ่งโรจน์ ความเชื่อมั่น มีศรัทธาแรงกล้าและสามารถดึงดูดคนอื่นได้ เหมาะที่จะเป็นผู้นำ นักการเมือง หัวหน้า นักออกแบบ นักตกแต่ง  นักวางแผน  ลูกแก้วของเทพไดโอนีซุส ประจำตำแหน่งหน้าที่การงานในปีนี้ เป็นสื่อบอกว่า งานที่เกี่ยวพัน กับการบริหารต้องระมัดระวังอย่างสูง  เพราะจะมีคนทำให้เสียรู้ เสียชื่อเสียงและถูกเอาเปรียบเข้าได้  งานเกี่ยวกับประกันชีวิต ประกันภัย ส่งผลดี งานอาสาสมัคร กู้ภัย หรือแพทย์ พยาบาล ก็จะมีงานเข้ามามากมาย  ส่วนงานด้านอื่นๆต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง เพราะมีโอกาสที่จะผิดพลาดได้ง่าย  สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว ค้าขายอาหารจะเป็นรถเข็นหรือจะเป็นร้านอาหารสวยหรู ก็สามารถทำได้   สินค้าสวยงาม สินค้าวัยรุ่น ที่ขายฉาบฉวยตามช่วงเวลา รวมถึงสินค้าของตกแต่ง สวยงาม ก็ทำได้ดี

ทิศทางของงานในปีนี้

เกณฑ์การเปลี่ยนแปลงในปีนี้ เกิดขึ้น และมีเหตุให้คุณต้องตัดสินใจ แบบจำใจหรือตัดใจจากภาวะบางอย่าง เพื่อรักษาส่วนสำคัญเอาไว้  ระวังการถูกหักหลัง จากคนใกล้ชิด  เพื่อนร่วมสาขาอาชีพ  จงดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาทคุณมักจะมีเหตุไม่ได้ดั่งใจบ่อยครั้งนัก ในการทำงาน  เพราะพึ่งพาบริวารหรือมิตรได้ยากเย็น แถมยังมีภาระเข้ามาให้คุณต้องแบกรับอีกต่างหาก  ผู้อื่นมักจะทำอะไรลับหลังคุณเสมอ รวมไปถึงการถูกนินทา ใส่ร้ายป้ายสี โดยที่คุณไม่สามารถอธิบายหรือแก้ไขได้   การเสริมดวงลดความขัดแย้งในเรื่องงานของคุณในปีนี้ ขอให้คุณไปกราบพระธาตุประจำปีเกิดของคุณ อธิษฐานของพลังจากพระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ มาปกปักษ์รักษาคุ้มครอง แล้วบูชาน้ำมนต์จากพระธาตุ มาประพรมที่ทำงาน โต๊ะทำงาน อธิษฐานขอพลังแห่งความดี ความเข้มแข็งของพระธาตุมาป้องกันภัยพาลและศัตรูในที่ทำงานลดอุปสรรคให้น้อยลง

 

ราศีกันย์  16 กย. – 15 ตค.

ลูกแก้วเทวีมุต

ชาวราศีกันย์ ราศีธาตุดิน  มีดาวพุธเป็นดาวส่งเสริมหลักในดวงชะตา  แสดงถึงความเฉลียวฉลาด ความสามารถ ความคล่องแคล่ว เป็นนักอุดมคติ มีพิธีรีตอง พิถีพิถัน เหมาะที่จะเป็นนักเขียน นักประพันธ์ นักแต่งเพลง นักโต้วาที นักประชาสัมพันธ์ นักหนังสือพิมพ์ นักบัญชี หรือผู้แทนราษฏร  ลูกแก้วเทวีมุตประจำตำแหน่งหน้าที่การงานในปีนี้

ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น  การลงทุนในตราสาร หรือกองทุนเงินต่างๆ จะส่งผลดี  มีกระแสการเงินที่สะพัดขึ้น  งานที่เกี่ยวพันกับการเดินทาง ท่องเที่ยว ทัวร์ ไกด์จะมีงานเพิ่มมากขึ้น  มีงานพิเศษนอกเหนือจากงานประจำเพิ่มเติมอีกด้วย   งานที่ต้องติดต่อผู้คนมากหน้าหลายตาจะนำพา คอนเนคชั่นใหม่ๆมาให้กับคุณ  งานอีเว้นท์

รับจัดงานต่างๆ จะมีคนเข้ามาติดต่อเพิ่มยิ่งขึ้น  ครีเอทีฟ นักการโฆษณาผลงานจะโดดเด่นเป็นที่น่าประทับใจ

สำหรับคนที่อยากมีธุรกิจส่วนตัว  งานร้านถ่ายเอกสาร  เปิดร้านขายหนังสือ หรือให้เช่าหนังสือการ์ตูน ก็ไปได้สวย

หรือจะขายหนังสือเก่าก็เข้าท่า   บู๊ททำนามบัตร สื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ก็เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจของชาวราศีกันย์

ทิศทางของงานในปีนี้

ปัญหาอุปสรรคในปีนี้ก็จะมีมาจาก การบริหารเวลาที่ไม่ลงตัวของคุณเอง  เนื่องจากมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง หลากหลายอย่างด้วยกัน  แต่คุณโชคดีหน่อยที่ยังมีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลืออุปถัมภ์ ป้อนงานให้อยู่เสมอ งานจะเป็นตัวพาเงินทองและความสำเร็จมาให้คุณ  ลดความก้าวร้าวและความรุนแรงลง เพิ่มความอ่อนโยน และความประนีประนอมให้มากขึ้น ในการเจรจาติดต่อใดๆ คุณก็จะเป็นต่อ ผู้อื่น  การเสริมดวงในปีนี้ ให้คุณพกพระสีวลี พระอรหันต์แห่งความเมตตา เสริมเสน่ห์เสริมบารมี ไปที่ใดไม่มีคำว่าอด ผู้คนจะเมตตารักใคร่ อยู่ตลอด

 

ราศีตุลย์ 16 ตค. – 15 พย.

ลูกแก้วเทวีอาร์เทมิส

ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม มีดาวศุกร์เป็นดาวที่ส่งเสริมหลักในดวงชะตา แสดงถึงการดำรงไว้ซึ่งสันติภาพ และความยุติธรรมทั้งหลาย เป็นผู้รักษาความสอดคล้องต้องกันเพื่อประโยชน์ส่วนรวม เหมาะที่จะเป็นผู้พิพากษา ทนายความ นักร้อง นักดนตรี และนักศิลปะอื่นๆ  ลูกแก้วเทวีอาร์เทมิส ประจำตำแหน่งหน้าที่การงานในปีนี้ แสดงถึงภาระอันหนักอึ้งที่ต้องใช้ความเข้มแข็งความอดทนอย่างสูง  ในการประคองสถานการณ์ให้ผ่านพ้นไปได้ แต่คุณก็จะได้ลิ้มรสชาดแห่งความสำเร็จในช่วงปลาย  งานที่สามารถสร้างรายได้ให้ชาวราศีตุลย์  ได้แก่งานเกี่ยวพันกับเครื่องมือหนัก ค้าขายอุปกรณ์การช่าง งานซ่อมรถ ค้าขายอุปกรณ์การเกษตร แต่งานที่จะมีเข้ามาเกี่ยวข้อง อยู่ตลอดเวลา ก็คืองานเกี่ยวพันกับเอกสาร กฎเกณฑ์ งานบัญชี  งานสอน ้แต่งานที่ต้องติดต่อพบปะผู้คน ก็มักจะเข้าไปพัวพันอยู่ตลอดหลักการ กฏเกณฑ์ งานบัญชี งานเอกสารานซ่อมรถ ค้าขายอุปกรณ์การเกษตรเป็นอะไรที่คุณมักจะหนีไม่พ้น หรือแม้แต่งานที่ต้องติดต่อพบปะผู้คน ก็มักจะเข้าไปพัวพันอยู่ตลอด

ทิศทางของงานในปีนี้

คุณจะต้องวุ่นวายกับเพื่อนหรือผู้ติดต่อที่เป็นเพศหญิงบ่อยครั้งมากขึ้น  ปัญหาก็คือพยายามรับอารมณ์แรงเหวี่ยงของเพศหญิงไว้ให้ดี  แต่ถึงอย่างไร ผู้ใหญ่ก็ยังยืนอยู่ข้างคุณเสมอ  งานไปได้ดีกับงานที่มีคนต่างชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง  คุณจะมีเกณฑ์การโยกย้ายสถานที่ทำงาน หรือ ต้องเดินทางไปทำงานที่ไม่ค่อยจะได้รับความสะดวกสบายเท่าไหร่นัก แต่ขอให้คุณอดทน และปรับตัวให้ได้ คุณก็ผ่านพ้นกับอุปสรรคดังกล่าวไปได้ คุณจะมีเครดิตที่ดีกับลูกค้าและสายตาคนภายนอก ขอให้คุณสร้างภาพลักษณ์ที่ดีเอาไว้ อยู่เสมอ โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่  การเสริมดวงในปีนี้ ของคุณ น้ำเปรียบเสมือนลาภผล ให้คุณหาน้ำหมุนขนาดเล็ก มาเสริมดวงด้วยการตั้งโชว์ไว้ใกล้โต๊ะทำงานหรือบริเวณมุมใดมุมหนึ่งของห้อง หรือร้านค้า จะเพิ่มกระแสการหมุนเวียนให้กับคุณ มีการถ่ายเทเพื่อแปรเปลี่ยนเป็นผลประโยชน์ และลาภผลตามมา

 

 

ราศีพิจิก  16 พย.-15 ธค.

ลูกแก้วเทวีจูโน่

ชาวราศี พิจิก  เป็นราศีธาตุน้ำ มีดาวพฤหัสเป็นดาวส่งเสริมหลักในดวงชะตา แสดงถึงความเป็นคนมีความคิดสูงส่ง มีการพัฒนา กล้าเผชิญต่อสิ่งต่างๆ เป็นคนเจ้าคารม ขยันขันแข็ง เหมาะที่จะเป็น นักปรัชญา นักสืบ ศัลยแพทย์ ครูบาอาจารย์  ที่ปรึกษา และนักค้าของเก่า  ลูกแก้วเทวีจูโน่ ประจำในตำแหน่งหน้าที่การงานในปีนี้ แสดงถึงการเปลี่ยนแปลง การก่อกำเนิด และการเดินทาง ในปีนี้แนวโน้มของงานที่น่าจับตามองของชาวราศีพิจิก จะเป็นงานที่ต้องออกนอกสถานที่บ่อยครั้ง งานที่เกี่ยวพันกับสื่อ ไม่ว่าจะเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ หรือสื่อวิทยุโทรทัศน์ อยู่ในเกณฑ์ดี ในบางรายได้มีโอกาสกลับไปทำงานเก่าๆที่คุณคุ้นเคยและเคยผูกพันมาก่อนอีกครั้ง สำหรับงานที่สร้างรายได้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี คงหนีไม่พ้นงานที่เกี่ยวพันกับการอบรมสั่งสอน เป็นครูบาอาจารย์หรือให้คำปรึกษาผู้อื่น   คุณเหมาะที่จะทำงานเป็นนายตัวเอง หรือหากทำงานในองค์กร ก็จะอยู่ในตำแหน่งที่ต้องรับผิดชอบคุมคน เป็นหัวหน้างาน  งานราชการคุณก็สามารถทำได้

ทิศทางของงานในปีนี้

คุณอาจจะต้องอึดอัดใจกับเจ้านายเพศชาย หรือ หนักใจกับลูกค้าผู้ชายที่เข้ามาเกี่ยวข้องในปีนี้ ระวังในเรื่องวาจา เพราะอาจจะทำให้คุณเสียรู้ หรือ มีภัยกลับมาหาคุณด้วยคำพูดที่ไม่ได้ตั้งใจ  คุณจะต้องเข้าไปวุ่นวายกับงานที่เกี่ยวพันกับเด็ก การเป็นอาสาสมัคร หรือให้ความสุขกับเด็กๆ  ซึ่งคุณก็จะสามารถทำได้ดี เป็นที่น่าประทับใจ โครงการงานใหม่ในปีนี้มีหลายโครงการแต่จะสำเร็จสมหวังดั่งใจ ในระยะปลายๆ ขอให้คุณอดทน และตั้งใจทำงานให้ดี เมื่อความสำเร็จมาถึง คุณจะได้รับความไว้วางใจจากคนรอบข้างและจากเจ้านายเป็นอย่างดี การเสริมดวงในหน้าที่การงานของคุณในปีนี้ คุณควรไปทำบุญผูกผ้าสามสีที่เสาหลักเมือง อธิษฐานขอความมั่นคง ขอชื่อเสียงความสำเร็จ มาสู่คุณ ซึ่งในปีนี้คุณจะได้พบกับสิ่งนั้นอย่างแน่นอน

 

ราศีธนู  16 ธค.-15 มค.

ลูกแก้วของเทพเอเรส

ชาวราศีธนู เป็นราศีธาตุไฟ  มีดาวพฤหัสเป็นดาวส่งเสริมหลักในดวงชะตา  แสดงถึงนายขมังธนูที่เชื่อในความคิดใหม่ๆ เป็นทูตนำความคิดเพื่อคนอื่น ชอบเดินทาง ชอบกีฬา ใช้สมอง ในด้านปรัชญา และหลักการต่างๆเหมาะที่จะเป็นนักปราชญ์ ศาสตราจารย์ ที่ปรึกษา นักบวช ผู้พิพากษา แพทย์ นักแม่นปืนและนักโหราศาสตร์  ลูกแก้วเทพเอเรสประจำในตำแหน่งหน้าที่การงานในปีนี้แสดงถึงงานที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน การต่อสู้ฝ่าฟัน  ที่แม้มากไปด้วยความยากลำบาก แต่หนทางของนักต่อสู้ที่ชื่อเทพเอเรสแล้วผลแห่งความเพียรพยายามจะทำให้คุณประสบชัยชนะในสิ่งที่คุณมุ่งมั่น ขอเพียงคุณไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆนานาที่จะเข้ามาเป็นเหมือนบททดสอบให้กับคุณในปีนี้ งานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณ ได้แก่ นักค้าของเก่า ของมือสอง งานเกี่ยวพันกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ นายหน้าค้าที่ดิน นักพยากรณ์ งานที่คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้อง จะเป็นงานค้าขาย ก็ได้เช่น ขายอาหาร ขายหนังสือ ขายเครื่องเขียน เปิดร้านให้เช่าหนังสือ หรือให้เช่าวัตถุมงคล ก็สามารถทำได้ เช่นกัน

ทิศทางของงานในปีนี้

งานค้าขายอาหาร เครื่องดื่มในปีนี้แม้จะไม่ได้ดั่งใจเท่าไหร่นักเนื่องจากมีคู่แข่ง ตีโค้งแซงหน้าแย่งลูกค้าอยู่หลายครั้ง ก็ขอให้คุณใจเย็นๆ พยายามพัฒนาร้านและบริการให้ดียิ่งขึ้น สู้กันด้วยเทคนิคฝีมือ และการปรับแต่งร้านให้ดูน่าสนใจ รวมไปถึงการต้อนรับอัธยาศัยไมตรีที่ดีต่อลูกค้าก็จะทำให้ลูกค้าเก่าๆหมุนเวียนกลับมาได้  งานพิเศษ งานจ๊อบสั้นๆยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง งานทั่วไปมีการเริ่มต้นลงทุนใหม่ๆเพิ่มขึ้น ซึ่งต้องรอวัดระยะแห่งความสำเร็จ ซึ่งจะเกิดความมั่นคงตามมาภายหลัง

การเสริมดวงในปีนี้ของคุณ ด้วยการบูชาเจ้าแม่กวนอิมปางพันกร มาห้อยคอ เพื่อปราบศัตรูและอุปสรรค ปางนี้เป็นปางแห่งความเมตตา แต่แฝงไว้ด้วยอำนาจบารมี ในการช่วยเหลือผู้คนให้พ้นทุกข์ จึงควรอาราธนาไว้กับตัว ในปีนี้สำหรับคุณ

 

ราศีมังกร  16 มค.- 15 กพ.

ลูกแก้วเทพแพน

ชาวราศีมังกร เป็นราศีธาตุดิน ที่มีดาวเสาร์เป็นดาวที่ส่งเสริมหลักในดวงชะตา  แสดงถึงความทรหด  อดทน  กล้าหาญไม่กลัวอันตราย เฉลียวฉลาดในการใช้ความรู้ ตัดสินใจช้า  ชาวราศีมังกร มักสามารถจัดตั้งองค์การต่างๆได้ เป็นผู้จัดการ ผู้ปกครอง นักการทูต นักอุตสาหกรรม เกษตรกรรม กสิกรรม นักวิทยาศาสตร์ นักค้าพืชผลและของป่า  นักอสังหาริมทรัพย์ ซินแสดูฮวงจุ้ย หรือนักพยากรณ์  ลูกแก้วเทพแพน ประจำตำแหน่งหน้าที่การงานในปีนี้ แสดงถึง การลงทุน การติดต่อกับนักลงทุน คาดหวังถึงผลแห่งการลงทุน ก็อาจจะไม่รวดเร็วนัก แต่ทางออกของเงินทอง มองเห็นก่อนเป็นลำดับแรก จึงควรระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินทองให้ดีในปีนี้  การลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ สามารถทำได้ แต่ต้องทิ้งระยะถึงจะคืนทุนได้ หากรีบเร่งก็มักจะไม่ได้ดั่งที่หวัง งานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณ มักจะเป็นงานที่ต้องออกนอกสถานที่ ได้เงินเป็นจ๊อบๆ ซึ่งมักจะมีงานไม่แน่นอนเท่าไหร่นัก ซึ่งเกณฑ์ในปีนี้คุณจะได้ติดต่อกับนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ หรือนักบริหารเพิ่มขึ้น  งานที่เกี่ยวข้องกันและคุณสามารถทำได้ ได้แก่ งานด้านความสวยงาม หรืองานค้าขายของมงคลประดับตกแต่งบ้าน  ขายไม้ดอกไม้ประดับ ก็สามารถทำได้ดี ธุรกิจเช่าพระ เครื่องรางของขลัง ก็สามารถทำได้

ทิศทางของงานในปีนี้

คุณจะต้องเกี่ยวข้องกับผู้อาวุโสกว่าทั้งเพศหญิงและเพศชาย  มีการเริ่มต้นงานใหม่ หากเกี่ยวพันกับคนต่างชาติต่างภาษาจะส่งผลดีมาก แต่ต้องระมัดระวังการใช้จ่าย อย่าฟุ่มเฟือยเกินเหตุ ปีนี้อาจจะมีเรื่องสะดุดเกี่ยวกับเงินทองเข้าได้  คนผิวขาวรูปร่างท้วม เพศชาย จะนำสิ่งดีดีมาให้ ระวังในเรื่องของการเสียเงินเพราะสุขภาพร่างกายและอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด จะส่งผลถึงการทำงานที่ไม่สะดวกได้  การเสริมดวงสำหรับหน้าที่การงานในปีนี้ บูชาพระปิดตามหาอุจน์ขึ้นพกติดตัว เพื่อปิดอายตนะทั้ง 6 ลดกิเลสความฟุ้งเฟ้อ เพิกเฉยต่อสิ่งยั่วยวนที่จะส่งผลให้ความตั้งมั่นในการดำเนินชีวิตสั่นคลอนได้

ราศีกุมภ์  16-กพ.-15 มีค.

ลูกแก้วเทวีบาสท์

ชาวราศีกุมภ์ ราศีธาตุลม มีดาวราหูเป็นดาวส่งเสริมหลักในดวงชะตา แสดงถึงบุคคลผู้มีความปรีชาสามารถ ฉลาด หนักแน่น กล้าแข็ง เปิดเผยตรงไปตรงมา ให้ประโยชน์ต่อมิตรสหาย สังคม เหมาะที่จะเป็นนักค้นคว้า นักวิทยาศาสตร์ นักโหราศาสตร์ และนักวรรณคดี  ลูกแก้วของเทวีบาสท์ ประจำตำแหน่งการงานในปีนี้ แสดงถึง การเริ่มต้นใหม่ ซึ่งแนวโน้มอยู่ในเกณฑ์ที่ดี งานที่เกี่ยวพันกับการสร้างสรรค์ ครีเอทีฟ นักประชาสัมพันธ์ นักจัดงานอีเว้นท์ เออี   จะเฟื่องฟูขึ้น งานด้านการท่องเที่ยว ไกด์ ทัวร์จะกระเตื้องขึ้น งานที่สามารถสร้างรายได้ให้จะเป็นงานที่ต้องติดต่อเกี่ยวพันกับผู้หลักผู้ใหญ่ งานที่ต้องใช้ความรู้ในการอบรมสั่งสอน  งานรับราชการ ก็สามารถทำได้ หรือจะเป็นงานที่ใช้ความรู้พิเศษเช่นวิศวกร มัณฑนากร สถาปนิก  ก็ทำได้เช่นกัน

สำหรับคนที่คิดอยากจะลงทุนเปิดกิจการส่วนตัว  ขายอุปกรณ์เดินป่า ร้านให้เช่าวีซีดี ขายซีดีเพลง ร้านทำกรอบรูป หรือให้เช่าชุดแฟนซี ก็สามารถทำได้ หรือคุณคิดจะเปิดร้านขายหนังสือ ก็ควรเป็นหนังสือเกี่ยวกับวิชาความรู้ และเปิดอบรมไปด้วย ก็ถือว่าสมพงศ์กันดี

ทิศทางของงานในปีนี้

จะได้รับการสนับสนุนจากเพศตรงข้ามและคนต่างวัยด้วยดี โดยเฉพาะเพศหญิงจะส่งเสริมในเรื่องงาน มีโอกาสได้รับโชคจากการทำงาน แต่ระวังเพื่อนร่วมงานจะอิจฉา หรือมีคู่แข่งในการทำงาน การเริ่มต้น ทำธุรกิจเกี่ยวพันกับความสวยความงาม ก็จะมีลาภผลตามมา แต่เน้นไปในเชิงให้ความรู้ควบคู่ไปด้วย จะสามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างยาวนาน  การเสริมดวงสำหรับหน้าที่การงานในปีนี้  ให้คุณไปสักการะท้าวอมรินทร์เทวาธิราช หรือองค์อินทร์ เทวดาผู้เป็นใหญ่ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์  ที่อัมรินทร์พลาซ่า ย่านราชประสงค์ บูชาขอความสำเร็จ ในเรื่องงาน ขอผู้ใหญ่เมตตาอุปถัมภ์ ให้การทำงานราบรื่นไร้อุปสรรค และเริ่มต้นงานทุกอย่างได้ดีตลอดปี

 

ราศีมีน 16 มีค.- 15 เมย.

ลูกแก้วเนเมซิส

ชาวราศีมีน เป็นราศีธาตุน้ำ มีดาวพฤหัสเป็นดาวส่งเสริมหลักในดวงชะตา แสดงถึงความมีใจเอื้ออารี มีเมตตากรุณา ใจบุญสุนทาน เห็นอกเห็นใจคนอื่น เข้ากับคนได้ง่าย หวั่นไหวต่ออารมณ์ เจ้ายศเจ้าอย่าง เจ้าระเบียบ  รักความประณีต เหมาะที่จะเป็น นักแสดง นักร้อง นักดนตรี นักวรรณคดี ผู้กำกับการแสดง จิตรกรรม และการทำงานที่ต้องใช้มโนคติ จินตนาการ  ลูกแก้วของเนเมซิส ประจำตำแหน่งหน้าที่การงานในปีนี้ ส่งผลดีกับชาวราศีมีนอยู่ไม่น้อย งานสื่อสารที่อยู่ในวงกว้างจะมีความก้าวหน้า แม้จะมีอุปสรรคแต่ก็สามารถผ่านพ้นมันไปได้ด้วยดี  มีโชคและโอกาสใหม่มาสู่คุณในเรื่องหน้าที่การงาน ขอให้รีบไขว่คว้าเอาไว้  งานที่สร้างรายได้ให้มีหลากหลายอย่าง หากเน้นหนักไปด้านค้าขาย เช่นค้าอาวุธ ค้าขายอุปกรณ์เครื่องมือช่าง

อุปกรณ์ก่อสร้าง  ขายอาหาร ในด้านการทำงาน  เช่นรับราชการ ตำรวจ ทหาร ก็สามารถทำได้ แม้จะถูกครอบไปด้วยกฏระเบียบซึ่งขัดแย้งกับธรรมชาติของชาวมีนอยู่ไม่น้อย แท้ที่จริงงานที่ชาวมีนรักจะทำอย่างมีความสุข มักจะเป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เป็นสุขอยู่กับโลกส่วนตัวของตัวเองมากกว่าอยู่ในกรอบที่ขีดจำกัด เพราะเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องหลัก แต่ความสบายใจในการทำงาน และสภาวะแวดล้อมทีดีจะส่งผลให้ชาวมีนเลือกที่จะทำอย่างมีความสุขมากกว่า

ทิศทางของงานในปีนี้

การติดต่อกับเพศหญิงจะมีมากขึ้น คุณต้องอดทนกับการใช้อำนาจสั่งการ แบบเผด็จการที่จะมีเข้ามาเป็นระลอก หากคุณใจเย็นและไม่โต้ตอบให้มากนัก มันจะส่งผลดีกับคุณในช่วงปลาย คุณอาจจะต้องหมุนเวียนเงินสดในมือเพื่อการทำงานอยู่บ่อยครั้ง ในด้านการค้าขาย ก็ควรควบคุมรายจ่ายให้ดี เพราะจะสะเทือนถึงการลงทุนใหม่เข้าได้

ปีนี้คุณยังพอมีโชคในการทำงาน และมีกระแสเงินจากโชคลาภเข้ามาช่วยเหลือยามคับขันได้อีกด้วย  การติดต่องาน เต็มไปด้วยอุปสรรคในตอนต้น และจะเริ่มออกตัวแรงในช่วงปลาย สามารถเก็บเกี่ยวประโยชน์ได้ดีในครึ่งปีหลัง  การเสริมดวงหน้าที่การงานในปีนี้ของคุณ ขอให้คุณไปบริจาคเลือด เมื่อไปบริจาคเลือดขอให้ตั้งจิตเป็นกุศลขณะที่ทำการถ่ายเลือดออกจากตัวว่า เลือดทุกหยดที่ออกจากกายของข้าพเจ้าณ.ขณะนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อน และทุกข์ยากให้ท่านได้มีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ขออุทิศบุญกุศลในการทำความดีครั้งนี้ให้กับเจ้ากรรมนายเวรที่มาถึงตัวข้าพเจ้า ณ ขณะนี้ ขอเจ้ากรรมนายเวรในการทำงาน ได้โปรดอโหสิกรรม ให้แก่ข้าพเจ้า และเมตตาลดทอนอุปสรรค ขอความราบรื่น และความก้าวหน้าให้เกิดขึ้นกับข้าพเจ้าด้วยเทอญ สาธุ  สำคัญอยู่ที่การตั้งจิต ขอให้คุณอธิษฐานด้วยความตั้งใจ ความดีที่คุณกระทำจะเสริมส่งดวงชะตาให้เข้มแข็งขึ้นได้ค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ดวงการงานของคุณดีหรือเปล่าเอ่ย หากสนใจดูดวงเรื่องอื่นๆกับ อ.แพท สามารถติดต่อได้ทาง 084-361-8831 และ 02-582-0720