ก็แค่…! เข็มตำ มีดบาด ทำไมถึงเชื่อว่าจะเกิดลางบอกเหตุ

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, เรื่องเด็ดดูดวง, เรื่องเด่นดูดวง / ก็แค่…! เข็มตำ มีดบาด ทำไมถึงเชื่อว่าจะเกิดลางบอกเหตุ

ต้องบอกว่าคนสมัยนี้ไม่ค่อยจะเชื่อเรื่อง ลางบอกเหตุ กันแล้ว เว้นแต่คนสมัยก่อนที่เชื่อว่า หากคุณโดนเข็มตำ มีดบาดนิ้ว นั้นมักถือเป็นลางสังหรณ์ ลางบอกเหตุ แก่บุคคลที่เรากำลังคิดถึงว่าจะเป็นอย่างไร มีอันตรายหรือไม่ จะสุขจะทุกข์เพียงใด หรือจะเกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง

ลางบอกเหตุ

เข็มตำ มีดบาด ทำไมถึงเชื่อว่าจะเกิดลางบอกเหตุ

เพราะฉะนั้นคุณลองเปิดใจและมาทำความเข้าใจกันดีกว่า ว่าบาดแผลแต่ละตำแหน่งจะมีความหมายแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ตามความเชื่อของคนโบราณ

1.กรณีตำหรือบาดที่นิ้วหัวแม่มือ มักเป็นลางบอกเหตุอันมักหมายถึง บุคคลอันเป็นที่รักอย่างพ่อแม่ ผู้ปกครองของเรานั่นเอง อีกนัยหนึ่ง หมายถึงความรักอาจจะเกิดปัญหา เกิดปัญหารักซ้อน ฉะนั้นควรเตรียมรับสถานการณ์ไว้ล่วงหน้า

2.กรณีตำหรือบาดที่นิ้วชี้ มักเป็นลางบอกเหตุอันมักหมายถึง บุคคลอย่างญาติสนิท รวมทั้งเพื่อนฝูงที่เคยคบหากัน อีกนัยหนึ่งหมายถึงเรื่องการเรียนรู้ใหม่ ๆ ดูไม่ได้ดั่งใจ การศึกษาหาความรู้มีอุปสรรคมาขวางกั้นมาก

3.กรณีตำหรือบาดที่นิ้วกลาง มักเป็นลางบอกเหตุอันมักหมายถึง ไม่ใช่ใครอื่นตัวเราเองนั่นแหละ ที่ควรต้องระมัดระวังตัวอย่างที่สุด การมีสติรอบคอบจึงเป็นวิธีการที่ดีสุดในการป้องกันสิ่งไม่คาดฝัน อีกนัยหมายถึงชีวิตความเป็นอยู่กำลังจะเกิดการเปลี่ยนไป วาสนาถึงคราวหักเห

4.กรณีตำหรือบาดที่นิ้วนาง มักเป็นลางบอกเหตุอันมักหมายถึง แฟนหรือคู่รัก สามีหรือภรรยาของเรากำลังเกิดเรื่องราวอะไรสักอย่างในทางไม่ค่อยดีนัก หรืออีกนัยหนึ่งอาจหมายถึง ต้องระวังจะประสบปัญหาในหน้าที่การงาน การติดต่อกับผู้หลักผู้ใหญ่อาจมีอุปสรรค ไม่ค่อยได้รับความเอ็นดูช่วยเหลือ

5.กรณีตำหรือบาดที่นิ้วก้อย มักเป็นลางบอกเหตุอันมักหมายถึง บุคคลอันเป็นที่รักอย่างลูกหลาน บุคคลที่อายุน้อยกว่าเราในบ้าน ทางที่ดีก็ต้องคอยปรามให้บุคคลเหล่านั้นรอบคอบไว้สักหน่อยเพื่อบรรเทาสิ่งไม่คาดฝันที่ไม่ดีที่อาจบังเกิด หรืออีกนัยอาจหมายถึงต้องระวังปัญหา เรื่องเดือดร้อนจะเกิดก็เพราะปาก เข้าทำนอง ปลาหมอตายเพราะปากก็ไม่ผิดนัก ฉะนั้นควรระวังการพูดการจาไว้สักหน่อยจะเป็นการดี

ขอบคุณข้อมูลจาก ghostwiki.blogspot.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา