ใส่บาตร ให้ได้บุญแท้จริง ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, เรื่องเด็ดดูดวง, เรื่องเด่นดูดวง / ใส่บาตร ให้ได้บุญแท้จริง ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ

ใส่บาตร ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ! พระสงฆ์ ไม่เจ็บป่วย

การทำบุญตักบาตร ถือเป็นอีกหนึ่งอย่าง ที่พุทธศาสนิกชนอย่างเราถือปฏิบัติต่อกันมา ส่วนใหญ่จะเลือกอาหารใส่บาตร จากสิ่งที่ตัวเองชอบ หรือผู้ที่ล่วงลับไปแล้วชอบกิน เช่น แกงเขียวหวาน แกงมัสมั่น หมูทอด ไก่ทอด หรือขนมหวานที่มีชื่อมงคล อย่าง ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ก็ล้วนแต่เต็มไปด้วยไขมันและน้ำตาล

ใส่บาตร

พระสงฆ์ส่วนใหญ่ล้มป่วยด้วยโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด เบาหวาน เนื่องจากกิจของสงฆ์ในแต่ละวันนั้น ไม่ได้ใช้พลังงานมากเท่ากับเราและไม่ได้ออกกำลังกาย แต่รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของกะทิ และน้ำมันมากเกินไป จึงก่อให้เกิดโรคต่างๆตามมา ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

คนทั่วไปมีความเชื่อว่าถ้าหากได้ ใส่บาตร ตามความชอบของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว จะทำให้วิญญาณได้กินของชอบตามไปด้วย หรือการถวายขนมหวานที่ชื่อมงคล ความหมายมงคล จะช่วยให้ชีวิตมีแต่เรื่องดีๆ ฐานะร่ำรวย ตามชื่อของขนม ซึ่งความเชื่อเหล่านี้ กำลังจะทำให้พระสงฆ์ต้องล้มป่วยลงมากขึ้น

green curry with pork

ใส่บาตร
ใส่บาตร ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ

แม่หมออยากแนะนำทุกท่าน ลองเปลี่ยนอาหารสำหรับ ใส่บาตร ให้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อย่างเช่น น้ำพริก ผักต้ม แกงส้ม หลีกเลี่ยงแกงกะทิ และเปลี่ยนจากขนมหวานเป็นผลไม้แทน เพื่อสุขภาพที่ดีของพระสงฆ์ และเราจะได้ไม่เป็นต้นเหตุที่ทำให้พระต้องเจ็บป่วย เพราะไม่อย่างนั้นเจตนาที่เราจะทำบุญ จะกลายเป็นเสมือนว่าเราได้ทำบาปทางอ้อมอีกด้วยค่ะ

 รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.mthai.com