ดูดวง ทายนิสัย จาก วิชา ที่ชอบ

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, เรื่องเด่นดูดวง / ดูดวง ทายนิสัย จาก วิชา ที่ชอบ

ดูดวง ทายนิสัย จาก วิชา ที่ชอบ

วิชา

สมัยเรียนเพื่อนๆชอบเรียน วิชา ไหนมากที่สุดครับ หรือ วิชา ที่ชอบมากที่สุดเป็น วิชา ไหนกัน วันนี้เราจะมาทายนิสัยของคนที่ชอบ วิชา เรียนในแต่ละ วิชา มาดูสิว่าจะบ่งบอกนิสัยของคนนั้นเป็นอย่างไร

วิชา คณิตศาสตร์
คนที่ชอบวิชานี้มักเป็นคนละเอียดถี่ถ้วนมีความคิดไกล บางคนเห็นเฉย ๆ นะ ที่จริงก็น่าดูเหมือนกัน เพราะพวกนี้ไม่ชอบแสดงออกเท่าไหร่แต่ถ้าแสดงออกมาแต่ละทีคนรอบข้างเซอร์ไพรส์แน่

วิชา วิทยาศาสตร์
เป็นคนมีเหตุผลไม่ชอบพูดเรื่องไร้สาระชอบฟังมากกว่าพูดไม่เหมือนกับพวกหัวศิลปะ เพราะว่ามีจิตใจเข้มแข็งไม่ชอบจุ้นจ้านวุ่นวายกับใคร

วิชา ภาษาอังกฤษ
เป็นคนสดใสร่าเริงได้ทั้งวัน ชอบชีวิตอิสระไม่ชอบง้อใคร เป็นคนเปิดเผยตรงไปตรงมาดี แต่ใครที่ชอบวิชานี้นะน้อยใจเก่งเป็นบ้าเลย ถ้าหน้าตาเศร้าหมองเมื่อไรแสดงว่า กำลังมีเรื่องกลุ้มใจและต้องคิดอย่างหนัก

วิชา สังคม
เป็นพวกที่รักความยุติธรรมชอบแสวงหาสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ ใส่ตัวไม่ชอบคำว่าแพ้ จริงจังกับชีวิตมักจะมีอุดมคติและจุดหมายของชีวิตที่มั่นคง คนพวกนี้มักจะพูดเก่งไม่ชอบให้ใครมาบังคับเวลาโมโหจะรุนแรงมาก

วิชา ภาษาไทย
เป็นพวกที่มีความคิดแบบผู้ใหญ่มักจะมองคนอื่นเด็กกว่าตัวเองอยู่เรื่อย เป็นคนเรียบร้อยมีระเบียบท่าทางสุภาพจนหลาย ๆ คนเกรงใจ เวลาพูดหรือเตือนอะไรใครก็ไม่ชอบให้เค้าเถียงหรือแซว แต่ถ้าเตือนแล้วไม่ฟังก็จะไม่พูดซ้ำซากอีกเลยคือตัดหางปล่อยวัดนั่นแหละ

วิชา ศิลปะ
คุณนะอารมณ์อ่อนไหวมีจิตนาการกว้างไกลจิตใจอ่อนโยน ถ้าผู้ชายชอบวิชานี้จะชอบผู้หญิงที่เอาใจเก่งเป็นพิเศษไม่ชอบคนเรื่องมากถ้ารักใครสักคนจะจริงใจมาก รักมั่นคงซะด้วย

(ขอบคุณข้อมูลจาก www.n3k.in.th)
(ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต)

horolive