เสียงสำเนียงหญิง บ่งบอกโหงวเฮ้ง

Home / ดูดวง / เสียงสำเนียงหญิง บ่งบอกโหงวเฮ้ง

.

เสียงสำเนียงหญิง บ่งบอกโหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้ง.

…..สาวๆ เคยสังเกตลักษณะเสียงของตัวเองกันบ้างมั้ยคะ เสียงเล็ก เสียงแหลม หรือจะเป็นเสียงสูง ทุ้ม ต่ำ ไม่ว่าจะเป็นเสียงแบบไหน ก็สามารถใช้ดูโหงวเฮ้งให้กับตัวเองได้ค่ะ ถ้าอยากรู้ว่า เสียงของคุณเป็นแบบไหน แล้วบ่อบอกอะไรได้บ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

หญิงใด…เจรจาเสียงหวานใส ฟังซาบซึ้งใจ

…..หญิงลักษณะนี้เป็นยอดกัลยาณี สูงส่งด้วยโภคทรัพย์แลคุณสมบัติ พรั่งพร้อมด้วยบริวารคอยรับใช้ ชายใดได้หญิงลักษณะนี้ไว้เป็นภรรยา ท่านว่าดีนัก นับว่าเป็นกุศลสูงยิ่ง เพราะนางจะนำความสุข ทุกประการมาให้สามีได้อย่างดียอดเยี่ยม

หญิงใด…เจรจาเสียงดังเหมือนดุเหว่าแว่ว

…..คือพูดน้ำเสียง ใสไพเราะ เหมือนเสียงนกดุเหว่าร้อง เมื่อรุ่งแจ้งแสงทองส่องท้องฟ้า ท่านว่า…เป็นหญิงที่เพียบพร้อมไปด้วยทรัพย์สมบัติ แลคุณสมบัติ แม้ยากจน ก็จะร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีคุณธรรมดี และมีน้ำใจที่เปี่ยมไปด้วยความกรุณา หญิงลักษณะนี้ จะเป็นที่พึ่งแก่บิดามารดา ตลอดกระทั่งสามี และวงศาคณาญาติ รวมทั้งเพื่อนมนุษย์ที่ยากจนข้นแค้นทั้งปวง

หญิงใด…เจรจาเสียงดังเหมือนระฆัง

…..หรือฆ้อง ที่กังวานเสนาะเพราะหู เป็นเครื่องหมายแสดงว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์ในน้ำเสียง มีบุญวาสนา ใจคอเยือกเย็นทำการใดมักใคร่ครวญอย่างรอบคอบ สุขุมก่อน แล้วจึงค่อยลงมือ รักชื่อเสียงและวงศ์ตระกูล อนาคตมีแต่ความผาสุก และอุดมสมบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์ ถ้าชายใดได้ไว้ก็เท่ากับได้ยอดสตรีเอาไว้เป็นศรีภริยานั้นนั่นเทียว

หญิงใด…เจรจาเสียงดัง เหมือนเสียงน้ำเซาะหิน

…..คือ พูดเสียงดังเหมือนเสียงกระซิบ กระซิกกระซี้พิรี้พิไร เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนช่างฉอเลาะประจบประแจง
เจ้าชู้และมีเล่ห์กลมารยา มักมากในกามารมณ์ เลี้ยงยากลำบากใจชายยิ่งนัก

หญิงใด…เจรจาเสียงดัง เหมือนเสียงหริ่งเรไร

…..คือ หวานซึ้ง ฟังแล้วชุ่มชื่นหู หรือที่เรียกกันว่า ฟังที่หูแล้วเข้าไปชื่นในหัวใจ เหนื่อยงานมาได้ฟังเสียงแล้วหายเหนื่อย
หญิงที่มีเสียงดังนี้ เป็นคนใจบุญ มีวาสนามาก จะได้คู่ครองที่ดี แม้ตัวเองจะจน ก็ต้องร่ำรวยขึ้นจนได้ในวันหนึ่งข้างหน้าอนาคตนับวันแต่จะรุ่งโรจน์เฟื่องฟู จะช่วยเชิดชูเกียรติยศชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลชายใดได้ไว้ เหมือนได้แล้ววิเศษ จิตใจจะสดใส คิดการใดสมปรารถนาทุกประการ

หญิงใด…เจรจาเสียงกังวานใหญ่ แต่ไม่ใช่เสียงห้าว

…..เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนที่มีความเด็ดขาดในตัวของตัวเอง นิสัยใจคอพอปานกลาง ถึงคราวดีก็ดีอย่างใจหาย
ถึงคราวร้าย ก็ร้ายอย่างชนิดที่เรียกว่าสุนัขไม่รับประทาน ต้องคนรู้ใจ จึงจะคบกันได้และอยู่ด้วยกันยืด เพราะยามปกติมักมีคุณธรรมประจำใจ ดีต่อคนที่ดีด้วยและร้ายต่อคนที่ร้ายด้วย หญิงลักษณะนี้ จัดว่าดีปานกลาง

หญิงใด…เจรจาเสียงดัง เหมือนเสียงฟ้าคำราม

…..เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง ทะนงตัวมักเป็นหญิงที่ชอบเอาชนะ และข่มขี่สามี

หญิงใด…เจรจาเสียงดังเหมือนเสียงร้องไห้

…..คือ เสียงกระเซ่า กระซิกๆ เหมือนคนสะอึกสะอื้นอยู่ในหัวอก เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนอาภัพ การดำเนินชีวิตไม่มีหวังจะรุ่งโรจน์ แลทำการใหญ่ไม่ได้ จะลำบากยากแค้น อาบเหงื่อต่างน้ำ เพื่อหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องของตัวเอง หญิงลักษณะนี้มักไม่เป็นที่พึงปรารถนาของชาย ท้ายที่สุดจึงกลายเป็นคนอาภัพทั้งโชคลาภ และความรัก

หญิงใด…เจรจาหยาบคาย

…..คือ พูดหยาบๆ โลนๆ หรือพูดคำด่าคำ หรือพูดคำสบถคำ เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นหญิงตระกูลต่ำ อาภัพ อัปมงคล อยู่ในบ้านใดเรือนใด ก็รังแต่จะทำให้บ้านนั้นเรือนนั้นแปดเปื้อนไปด้วยราคี หญิงประเภทนี้ ชายฉลาดมักไม่สมาคมด้วย

หญิงใด…เจรจาพลางแลบลิ้นพลาง

…..คือเวลาพูดแล้วแลบลิ้นแผลบๆ เหมือนตะกวด หรืองู เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนเจ้าชู้ หวังสิ่งใดมักไม่สมหวัง และอาภัพทุกอย่าง แม้กระทั่งเรื่องของความรัก อย่างดีก็จะรื่นรมย์แต่ในตอนต้นๆ ครั้นเมื่อนานไป ก็จะกลายเป็นหญิงที่ถูกชายทอดทิ้งเพราะเบื่อหน่าย และรังเกียจเพราะรังแต่จะทำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้แก่ชายคนรัก และสามีอยู่ไม่หยุดหย่อน

หญิงใด…เจรจาพลางขยิบตาพลาง

…..เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนไร้วาสนา ชีวิตจะมีแต่ความขื่นขมระทมทุกข์ หวังสิ่งใดมักไม่สมหวังแม้กระทั่งเพื่อนฝูง คนรัก ก็จะจืดจางห่างเหิน เพราะความอาภัพ อัปมงคลของตนเอง

หญิงใด…เจรจาเสียงดังหวิวๆ เหมือนเสียงลมพัด

…..คือพูดเสียงขาดๆ หายๆ ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง หรือได้ยินบ้าง ไม่ได้ยินบ้าง เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนอาภัพ อับโชควาสนาคิดสิ่งใดมักไม่สมหวัง กระทั่งในเรื่องของความรัก ก็มักจะผิดหวังอยู่ครั้งแล้วครั้งเล่าจับใครให้มั่น คั้นให้แน่นมือมิได้ แลหญิงลักษณะนี้ ยังมีอายุสั้นอีกด้วย

หญิงใด…เจรจาพลาง กลอกหน้าพลาง

…..คือเวลาพูดแล้วมีการส่ายหน้าไปมาประกอบกับเสียงที่พูดนั้นจนติดเป็นนิสัย เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนเจ้าทุกข์ชีวิตเกิดมามีแต่ความอาภัพแม้กระทั่ง การดำรงชีพแหละความรัก เป็นหญิงที่จะหาความสุขในชีวิตมิได้และยังมิเป็นที่ต้องตาต้องใจของชายอย่างจริงจังอีกด้วย

หญิงใด…เสียงเจรจาดังเหมือนการ้อง

…..คือพูดเสียงเหมือนกาเวลาร้องอย่างธรรมดา ไม่ใช่เวลาที่มันโกรธแค้น เป็นเคื่องหมายแสดงว่า เป็นคนอาภัพ และแพ้สามี ไม่สามีแล้วอยู่ด้วยกันไม่ยืด ไม่จากเป็น ก็จะต้องจากตาย

หญิงใด…เสียงเจรจาดังเหมือนกาแค้น

…..คือพูดเสียงเหมือนกาเวลาโกรธแค้น และริมฝีปากบนยาวกว่าริมฝีปากล่าง เป็นเครื่องหมายแสดงว่า เป็นคนใจโหดร้าย ถ้าโกรธใครก็แทบจะดื่มเลือดสดๆ กินได้ หญิงชนิดนี้ ท่านว่า …เป็นหญิงที่ต้องห้าม มักให้โทษกับผู้เป็นสามี หรือที่เรียกกันว่า หญิงกินผัว ชายใดได้ไว้จะเดิดร้อนอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต หรือไม่ก็จะต้องมีเรื่องในทางที่เป็นโทษทัณฑ์
ถึงกับติดคุกติดตะรางก็เป็นได้ เมื่อชายใดได้พบหญิงชนิดนี้ ทางที่ดีแล้ว ควรจะหนีให้ห่างอย่าได้สมาคมด้วยเป็นการดี

.

ขอบคุณเนื้อหาจาก baanmaha.com

.