ฮวงจุ้ย มุมมืดในบ้าน อาจเห็นผี

Home / ดูดวง, ฮวงจุ้ย / ฮวงจุ้ย มุมมืดในบ้าน อาจเห็นผี

กว่า 90% ของผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านมักจะพบเจอกับเคราะห์ภัยจาก มุมมืด ต่างๆ ภายในบ้าน หรือที่เรียกว่า เคราะห์ห้องมืด ที่อาจทำให้เกิดอาการป่วยไข้ คนทุจริต คนเกียจคร้าน บางคนอาจเห็นผีเห็นวิญญาณด้วยก็มี อาการหรือปัญหาเหล่านี้เกิดได้หลากหลาย ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับว่าเคราะห์ห้องมืดจะไปเกิดขึ้นที่มุมไหนของบ้าน

มุมมืด

ฮวงจุ้ย มุมมืดในบ้าน

ทั้งนี้คุณควรทราบถึงหลักของหยิน-หยาง โดยหยินจะมีสภาพที่นิ่ง มืด ดำ เศร้าหดหู่ ส่วนหยางจะมีสภาพตรงข้ามคือเคลื่อนไหว สว่าง มีชีวิตชีวา เป็นหลักการของการจัดฮวงจุ้ย ซึ่งการจัดฮวงจุ้ยบ้านต้องจัดให้มีสนามพลังทางฮวงจุ้ยที่ดี นั่นคือทำให้เกิดสภาพของความเป็นหยางที่ดีในทิศที่เป็นมงคล

ปัญหา เคราะห์ห้องมืด ในเรื่องต่างๆ มีดังต่อไปนี้

รายได้ไม่เข้า ปัญหานี้เกิดจากบริเวณประตูทางเข้ามีสภาพอุดตันและมืด ควรไล่ความมืดโดยเปิดไฟให้สว่างและเปิดประตูหน้าบ้านให้อากาศถ่ายเท

คนขี้เกียจ พนักงานไม่กระตือรือร้น สภาพที่มืดทำให้คนอยากพักผ่อนเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ฉะนั้น ถ้าเป็นบริษัทห้างร้านก็ควรให้สว่างมากๆ ส่วนถ้าเป็นที่บ้านที่ลูกหลานหรือคนในบ้านขี้เกียจก็ต้องเพิ่มแสงสว่างให้ มาก ถ้ามีแสงแดดส่องถึงยิ่งดี แต่ก็ควรให้สว่างมากๆ เฉพาะที่ชั้นล่างก็พอ ส่วนชั้นบนที่เป็นห้องนอนให้สว่างแค่พอรู้สึกอบอุ่น โรแมนติก เพื่อให้พักผ่อนได้เต็มที่

จิตใจคนขุ่นมัว มีความลับ ทำเรื่องทุจริต ความมืดมิดต่างๆ ของใจคนก็มีที่มาจากกระแสพลังภายในอาคารด้วย ถ้ามุมไหนในอาคารที่เกิดซอกหลืบที่มืดมิดอับทึบต้องรีบแก้ไขให้สว่าง เช่น เปิดไฟหรือติดตั้งไฟในมุมนั้น บางทีเงามืดอาจเกิดจากการวางเฟอร์นิเจอร์บังแสงก็จัดวางเสียใหม่ ไม่ให้บังแสงไฟหรือให้แสงแดดส่องถึง

การเห็นผี เห็นวิญญาณ สภาพห้องมืดที่เป็นหยินมากเกินไปทั้งมืดและเย็นอาจทำให้เกิดสภาพเหล่านี้ และมักเกิดที่ตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือตะวันออกเฉียงเหนืออยู่บ่อยๆ เนื่องจากทิศดังกล่าวมีพลังพื้นฐานที่เป็นธาตุดิน ทางแก้ที่ง่ายที่สุดก็คือการเพิ่มแสงสว่าง แสงอาทิตย์ หรือทำให้เกิดสภาพที่อากาศถ่ายเทมีลมพัดผ่าน มีความเป็นหยางมากๆ ต้นไม้ที่รกครึ้มบดบังแสงก็ทำให้โปร่งโล่ง ก็จะช่วยให้เกิดแสงสว่างเข้าไปมุมนั้นได้ง่ายขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก www.home.co.th