กินอาหารตามธาตุ ดูดวงราศี เคล็ดลับ 12 ราศี เสริมมงคล

กินอาหารตามธาตุ ลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วย มาดูอาหารของทั้ง 12 ราศี กันเลย

Home / ดูดวง / กินอาหารตามธาตุ ลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วย มาดูอาหารของทั้ง 12 ราศี กันเลย

กินอาหารตามธาตุ ลดความเสี่ยงต่อโรคและความเจ็บป่วยต่างๆ มาดูกันว่าแต่ละราศีนั้นเสี่ยงต่อโรคอะไรบ้าง และควรเลือกรับประทานอาหารอย่างไรจึงจะดีกับตัวคุณ

ราศีมังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.)

ราศีธาตุดิน ที่มีความยึดมั่นถือมั่น ราศีนี้ต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับโรคผิวหนัง ภูมิแพ้ และโรคทางอวัยวะสืบพันธุ์ อาหารที่เหมาะจึงควรเป็นอาหารที่มีรสฝาด หวาน แต่ไขมันต่ำ ถั่วต่างๆ เพื่อความเพลิดเพลิน เผือก มัน ผักบุ้ง ยอดมันเทศ สิ่งเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง

ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

ราศีธาตุลม ผู้มีจิตอาสา จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบน้ำในร่างกาย ไต กระเพาะปัสสาวะ ไว้เป็นพิเศษ อาหารที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์คืออาหารที่มีรสจัด เผ็ดร้อน  เช่น ส้มตำ ยำต่างๆ แต่ก็ห้ามรสจัดจนเกินไป อาหารประเภทนี้จะขับลม และทำให้ความดันในร่างกายสมดุล

ราศีมีน (16 มี.ค.-15 เม.ย.)

ราศีธาตุน้ำ ผู้ที่มีอารมณ์อ่อนไหว มีสัมผัสพิเศษ เข้ากับคนได้ง่าย เรื่องสุขภาพควรระวังโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ ไข้หวัดใหญ่หรือภูมิแพ้เรื้อรัง นั่นหมายถึงระบบภูมิคุ้มกันมีปัญหาได้ง่ายหากร่างกายอ่อนแอ อาหารที่เหมาะ คืออาหารที่มีรสเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่น แต่ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดเลย ส้ม มะนาว มะกรูด กระเจี๊ยบ ผักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจะทำให้ระบบภูมิต้านทานทำงานได้ดี

กินอาหารตามธาตุ

ราศีเมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

ราศีธาตุไฟทรงพลัง เน้นทานจืด อาหารที่มีฤทธ์เย็น เช่น พวกเห็ดต่างๆ ผักใบเขียว ผักกระเฉด ผักบุ้ง ตำลึง สายบัว มะระ ฟัก และนำมาประกอบให้สุขในเวลาพอดี เพื่อคงไว้ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุที่สมบูรณ์ และหากกำลังหงุดหงิดมากๆน้ำกระเจี๊ยบเย็นๆ จะช่วยสลายพลังด้านร้าย ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้เลย

ราศีพฤษภ (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

ราศีธาตุดิน มุ่งเน้นความมั่นคง มักมีอาการปวดศีรษะได้ง่าย และหากร้อนจัดก็ต้องระวังในเรื่องความดันโลหิต อาหารที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงควรเป็นอาหารที่มีรส ฝาด หวาน มัน เค็ม ผัก ผลไม้ที่มีธาตุเหล็กและเบต้าแคโรทีนสูง เช่นผักกูด ฝรั่ง ฟักทอง ถั่วต่างๆ หรืออาหารประเภทยำ จะสร้างความกระตือรือร้น

ราศีเมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

ราศีธาตุลม ที่มีความคิดสร้างสรรค์และไม่ชอบหยุดนิ่ง มักมีปัญหากับช่องท้องส่วนล่าง  กระเพาะปัสสาวะ ปวดประจำเดือน อาหารที่เหมาะกับชาวราศีนี้คือ อาหารที่มีรสเผ็ดร้อน ตะไคร้ เตยหอม บัว ขิง ข่า กระชาย พริกไทย โหระพา กะเพรา น้ำสมุนไพรที่มีใบเตยเป็นส่วนประกอบจะสร้างความสดชื่นให้ชาวราศีนี้ได้ดี

กินอาหารตามธาตุ

ราศีกรกฏ (16 ก.ค.- 15 ส.ค.)

ราศีธาตุน้ำ ที่มีความละเอียดอ่อน ต้องดูแลสุขภาพในเรื่องปอดและตับ อาหารที่เหมาะ คืออาหารที่มีรสเปรี้ยว แต่ไม่ควรมีรสที่จัดจนเกินไป  มะม่วง มะนาว มะกรูด มะเฟือง และอาหารประเภทยำที่ใช้มะนาวแท้ จะทำให้ชาวราศีกรกฏมีสุขภาพที่และสดชื่นอยู่เสมอ

ราศีสิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

ราศีธาตุไฟ มีความมุ่งมั่นและรักศักดิ์ศรี  ควรเป็นอาหารที่มีความเย็นและรสชาติไม่จัดจ้าน ทั้งควรปรุงให้สุกด้วย ผักผลไม้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวเช่น กุ่ยช่าย ตั้งโอ๋ กระเทียม ยอดฟักแม้ว แอปเปิ้ล สาลี่ จะมีผลในการซ่อมแซม ฟื้นฟู และบำบัดสุขภาพได้ดี

ราศีกันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

ราศีธาตุดิน ที่มีความละเอียดถี่ถ้วน ค่อนข้างจู้จี้จุกจิก ต้องระวังเกี่ยวกับน้ำหนักและอาการของโรคเบาหวาน ความดัน อาหารที่เหมาะกับชาวธาตุดินนี้ควรเป็นอาหารรสฝาดและมัน แต่ต้องควบคุมในเรื่องไขมันให้ดีด้วย มังคุด ฝรั่งดิบ น้ำอ้อย แครอท และเกลือไอโอดีน จะฟื้นฟูให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า

กินอาหารตามธาตุ

ราศีตุล (16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ราศีธาตุลม ที่มีความหนักแน่น เป็นคนตรงไปตรงมา ต้องระวังภาวะความเครียดที่จะทำให้เกิดปัญหาในระบบทางเดินอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อเป็นประจำ อาหารที่เหมาะกับชาวธาตุลมนี้จึงต้องมีความเผ็ดร้อน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเผ็ดจนแสบร้อน เพียงแต่องค์ประกอบให้มีความร้อนภายใน ได้แก่ กระชาย พริกไทย โหระพา กะเพรา ทุเรียน ลองกอง

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ราศีธาตุน้ำ ที่มีความอ่อนโยน เข้าอกเข้าใจในผู้อื่นอยู่เสมอ ต้องระวังในเรื่องอารมณ์ความรู้สึกให้ดี อาหารที่เหมาะกับชาวราศีพิจิกจึงควรมีรสเปรี้ยว โดยเน้นไม่ให้เผ็ดร้อนจนเกินไป เพื่อรักษาสมดุลของสารสื่อประประสาท มะม่วง มะนาว มะยงชิด มะปราง ส้มตำ อาหารยำ จะทำให้ชาวราศีนี้สดชื่นและอารมณ์ดี

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

ราศีธาตุไฟ ที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น ต้องระวังในเรื่องระบบต่อมน้ำเหลือง หรือความเป็นกรดในร่างกายที่อาจจะมีมากเกินไป ส่งผลให้เกิดปัญหาโรคเก๊าท์ได้ อาหารที่เหมาะกับชาวราศีธนูคือ อาหารที่มีรสขม มัน และรสชาติไม่จัด น้ำพริกผักต้ม ตำลึง ขนุนอ่อน สะเดา ผักสลัด จะเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับเสริมดวง การรับพลังงานธาตุน้ำ ปีกุน 2019

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/