ดู โหงวเฮ้ง ผม

Home / ดูดวง, แฟชั่น / ดู โหงวเฮ้ง ผม

ดู โหงวเฮ้ง ผม

ผม

คนไทยเชื่อกันว่า ถ้าจะดูนิสัยของคนต้องดูที่ใบหน้า เพราะใบหน้าจะบ่งบอกนิสัยของคนได้เป็นอย่างดี ซึ่งในประเทศจีนก็มีตำราอยู่ตำราหนึ่ง เรียกว่าตำรา โหงวเฮ้ง โดยดูจาก ใบหน้า หน้าผาก ตา ขนตา คิ้ว หู จมูก ปาก ผม และอื่นๆ ซึ่งมีลักษณะไม่เหมือนกัน แต่วันนี้เราจะมาดู โหงวเฮ้ง จาก ผม กันครับ

ผม ตรง ผมตรงทื่อเสมอต้นเสมอปลาย และรวมเป็นกลุ่มไม่แตกกระจายเป็นเครื่องหมายของผู้ที่มีความกล้าหาญเด็ดขาด แต่ถ้าผมยาวเหยียดและมีน้ำมัน จะเป็นคนค่อนข้างขี้อายและเจ้าเล่ห์ ถ้าเป็นผมเหยียดตรง แต่แข็งแสดงว่าเป็นคนที่เชื่อมั่น ในสิ่งใดก็คงมั่นในสิ่งนั้น

ผม นุ่ม แสดงถึงความมีสุขภาพดี ทั้งยังเป็นคนสุภาพอ่อนโยน ถ้าเป็นคนมีผมสีเข้มแสดงว่า เป็นคนมีเหตุหนักแน่น ถ้าผมสีอ่อนเป็นคนไวต่อความรู้สึก และค่อนข้างประณีตรักสวยรักงาม

ผม หยาบ ถ้าคนใดที่มีเส้นผมหยาบแข็ง ท่านว่าเป็นคนบึกบึนนิสัยกระด้าง และสมองไม่ปราดเปรื่องนัก ถ้าผมแข็งและเป็นเส้นตรง จะเป็นคนดื้อดึง

ผม บาง เป็นคนมีอารมณ์ไม่คงที่ ขุ่นมัวง่าย ยกเว้นคนหัวล้านหรือหักเถิก เพราะอยู่ในประเภทคนฉลาด มีสมองดี

ผม ดก เป็นคนแคล่วคล่องว่องไว แข็งกร้าวทั้งกายและใจ อายุยืน และมีสมรรถภาพทางเพศมาก ถ้าเป็นผู้ชายที่มีเครา หรือหนวดดกหนา เป็นเครื่องหมายบอกให้รู้ว่าชายคนนั้นเป็นแมนเต็มตัว

ผม ที่หน้าผาก บอกให้รู้ว่าเป็นคนอ่อนแอ บอบบางทั้งกายทั้งใจ และสุขภาพไม่ดีนัก มีความสามารถทางเพศเยี่ยมยอดและตรงกันข้ามกับคนที่มีเพรียงหรอมแหรม มักจะไม่ค่อยเอาไหนในเรื่องนี้

ผม หยักศก ผมหยิกตามธรรมชาติ ตั่งแต่เป็นคลื่นลอนไปจนถึงหยิกฟู ก็จัดอยู่ในประเภทหยักศก คนพวกนี้มีนิสัยอ่อน ไม่กล้าแข็งเท่าที่ผมเหยียดตรง แต่อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ใจร้อน มักสุภาพอ่อนโยนเข้ากับใครได้ง่าย บางตำราก็ว่า คนมีผมหยักศกเป็นคนหยิ่งทระนงในตนเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก Forward Mail

ดูดวงปี 2556 ดูดวง 12 ราศี กับ อ.คฑาดูดวงปี 2556 ดูดวง 12 ราศี กับ อ.คฑา