วิธีแก้เคล็ด ชีวิตคู่ ตามหลักฮวงจุ้ย

Home / ดูดวง, ฮวงจุ้ย / วิธีแก้เคล็ด ชีวิตคู่ ตามหลักฮวงจุ้ย

หาก ชีวิตคู่ ของคุณมีปัญหาไม่ราบรื่น วิธีที่ดีที่สุดคือหันหน้าเข้าหากัน พูดคุยกันให้เข้าใจ รวมถึงลองนำหลักฮวงจุ้ยที่ Horoscope.Mthai.com นำมาฝากไปลองปฏิบัติตามกันดูครับ

ชีวิตคู่

ฮวงจุ้ยวิธีแก้เคล็ด ชีวิตคู่

อยากได้ลูก
ภายในห้องนอนควรจัดบรรยากาศให้อบอุ่นอ่อนหวาน ใช้โคมไฟหรี่แทนไฟสว่างจ้า และไม่ควรมีข้าวของจัดวางรกเลอะเทอะ และควรหันเตียงไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันตก และจะได้ลูกสาว หากอยากได้ลูกผู้ชาย ให้หันเตียงไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันออก เฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่สำคัญการตัดเตียงต้องชิดมุมที่อยู่ในจุดเส้นทแยงมุมกับประตูห้อง อย่าตั้งตียงทับหรือตรงกับตำแหน่งของเตาไฟที่อยู่ในครัวชั้นล่าง

ความสัมพันธ์ไม่งอกงาม
ลองเดินตรวจดูริมหน้าต่างห้องนอนหากเห็นต้นไม้ยืนแห้งเหี่ยว ต้องรีบจัดการตัดไม้ยืนต้นที่บริเวณหน้าบ้านและริมหน้าต่างห้องนอนออกเสีย และต้องปลูกต้นไม้ ดอกไม้ที่มีใบสมบูรณ์หรือมีดอกสวยงามและมีกลิ่นหอม จึงจะส่งผลให้คู่สามีภรรยามีความรักและเข้าอกเข้าใจกันได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นครับ

ชีวิตแห้งแล้ง
ลองหาปลาเงินปลาทองมาเลี้ยงซะ 6-8-9 ตัว จะถือว่าเป็นมงคล ฐานะการเงิน โชคลาภ ของคนในบ้านจะดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้คนในบ้านมีจิตใจแจ่มใสอีกด้วย แต่ที่สำคัญต้องดูแลตู้ปลาให้สะอาดสดใสอยู่เสมอครับ

ความรักไม่ราบรื่น
ควรปลูกไผ่หรือไม้ยืนต้นอื่นๆ ที่มีใบสดเขียวอุดมสมบูรณ์บริเวณแนวริมรั้วหน้าบ้านและข้างบ้านให้ครึ้ม  และหากคุณอยู่นอกบ้านแล้วมองเข้ามาไม่ค่อยเห็นตัวบ้านยิ่งถือว่าดี จะส่งผลให้คู่สามี-ภรรยารักใคร่ผูกพันมั่นคง ฐานะความเป็นอยู่ในบ้านก็จะมั่งมีศรีสุข

สามี-ภรรยามักทะเลาะเบาะแว้ง
หาเตียงทรงขอบมนมาใช้ อย่าใช้เตียงสี่เหลี่ยมที่มีมุมขอบเตียงเป็นมุมแหลมคม ถ้าเตียงมีขนาดใหญ่ก็ต้องใช้ที่นอนขนาดใหญ่ จะช่วยขจัดปัญหาการกระทบกระทั่งของคู่สมรส ทำให้มีความรักใคร่กลมเกลียวกันมากขึ้น

คู่สามี-ภรรยา ไม่รวย
อยากให้ดวงชะตาดี มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวยได้เร็ว ทำกิจสิ่งใดก็จะสำเร็จราบรื่นได้ดี ความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยามั่นคงยืนนาน ควรหาบ้านที่อยู่บนเนิน หรือบนพื้นที่ที่มีความสูงกว่าพื้นถนนทั่วไป หรือหากหาบ้านอยู่อาศัยในลักษณะนี้ไม่ได้ ก็ให้ขุดสระน้ำปลูกบัวทางซ้ายมือของตัวบ้าน ยืนอยู่ในบ้าน หันหน้าออกไปทางหน้าบ้าน

สามีภรรยา ห่างเหิน
ห้องนอนควรจัดให้สะอาดและมีบรรยากาศที่รื่นรมย์ ควรใช้เครื่องนอนสีอ่อน ๆ สบายตา และหาดอกไม้กับโคมไฟสีอ่อนมาไว้ที่โต๊ะใกล้เตียง อีกทั้งควรติดรูปภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสบายตาไว้ที่ข้างฝา และอย่านำโต๊ะทำงานหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ มาวางใกล้เตียงมากนัก

คนในบ้านไม่สดชื่น
ควรหารูปภาพที่สดใส เช่น ทุ่งหญ้าในฤดูร้อน ทิวเขาในยามเช้า แม่น้ำ ทะเล หรือน้ำตกท่ามกลางแสงตะวันที่อบอุ่นมาติดแขวนไว้ที่ผนังห้องรับแขก ซึ่งควรเลือกภาพที่มีบรรยากาศของธรรมชาติ จะช่วยเสริมส่งดวงโชคและทรัพย์ ส่งผลให้คนในบ้านอยู่อาศัยอย่างมีความสุขรื่นเริงเบิกบานสดชื่น

สามี-ภรรยาไม่ผูกพันปรองดอง
ขุดบ่อหรือสระน้ำเล็กๆบริเวณหน้าบ้านในลักษณะคล้ายถั่วดำ หรือรูปพระจันทร์ครึ่งวงกลม แต่ต้องหันส่วนโค้งนูนเข้าตัวบ้าน หันส่วนเว้าออก ในสระให้ปลูกกอบัว เลี้ยงปลาหางนกยูง หรือทำเป็นน้ำพุก็ได้ ที่สำคัญต้องหมั่นดูแลเรื่องความสะอาดด้วย จะช่วยให้สามีภรรยาเข้าอกเข้าใจกัน