ดูดวง สุขภาพทั้ง 12 ราศี

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, เรื่องเด็ดดูดวง, เรื่องเด่นดูดวง / ดูดวง สุขภาพทั้ง 12 ราศี

ทุกวันนี้แต่ละคนหันมาดูแล สุขภาพ กันมากขึ้น ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือดื่มน้ำผักผลไม้ ทาง Horoscope.Mthai.com ก็หาแนวทางในการดูแลรักษา สุขภาพ ของคนทั้ง 12 ราศี ให้แข็งแรง ซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่ง จะแนวทางไหนต้องไปดูกันครับ

สุขภาพ
สุขภาพ 12 ราศี

ราศีเมษ กระฉับกระเฉง กระตือรือร้น หุนหันพลันแล่น ใจกล้า และขวานผ่าซาก ชาวราศีเมษที่ใจร้อน มักมีอาการปวดศีรษะและประสบอุบัติเหตุบ่อย โดยเฉพาะเวลาเครียด ควรใจเย็น ๆ และใช้พลังที่คุณมีให้เป็นประโยชน์ แล้วคุณจะมีความสุขอย่างที่สุด การฝึกหายใจอย่างถูกต้อง จะช่วยให้คุณสุขุมเยือกเย็น อย่าเอาแต่มุ่งมั่นทำงานมาก เพราะจะทำให้คุณอ่อนเพลีย ร่างกายทรุดโทรม

ราศีพฤษภ เข้าอกเข้าใจผู้อื่น รักสนุก ดื้อรั้น มีความอดทน การไม่ชอบเปลี่ยนแปลงอะไรง่าย ๆ ทำให้ชาวพฤษภ ดูเป็นคนแน่วแน่ นั่นอาจกลายเป็นการปิดกั้นการอมรับสิ่งใหม่ ๆ ที่อาจส่งผลดีกับคุณ จงเปิดใจให้กว้างขึ้น ชาวพฤษภมีแนวโน้มเป็นโรคเกี่ยวกับลำคอ จึงควรดูแลเอาใจใส่บริเวณดังกล่าวเป็นพิเศษ

ราศีเมถุน ฉลาดรอบรู้ รสนิยมดี มีไหวพริบ ใจคอโลเล และรู้จักปรับตัว ชาวเมถุนที่ขี้หงุดหงิด อาจมีอาการกระวนกระวาย จงเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เสมอ แต่อย่าทำแค่ฉาบฉวย เพียงเพราะเห็นว่ามันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ จงค้นคว้าจนแน่ใจว่าสิ่งนั้นเหมาะกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกำลังกายหรือวิธีดูแล สุขภาพ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญให้แน่ใจก่อนลงมือปฏิบัติกับตัวเอง

ราศีกรกฎ ใจดี ช่างเอาใจใส่ อดทน ขี้หงุดหงิด และมีความมุ่งมั่น คุณชอบห่วงใยผู้อื่น แต่หงุดหงิดง่าย ซึ่งนั่นอาจส่งผลกระทบต่อช่องท้อง หากเกิดอาการผิดปกติกับท้องให้ระมัดระวังเรื่องอาหาร งดเว้นอาหารแปลก ๆ ที่ทำให้เสาะท้อง ควรทานอาหารอ่อน ๆ จนกว่าอาการจะดีขึ้น ชาวกรกฏยังขี้กังวลอีกด้วย แนะให้นั่งสมาธิ เพื่อให้จิตใจผ่อนคลาย

ราศีสิงห์ อบอุ่น กระตือรือร้น ชอบแสดงความความคิดเห็น และเพ้อฝัน คุณคาดหวังกับตัวเองและผู้อื่นมากเกินไป และถ้าความคาดหวังของคุณไม่เป็นผล ก็จะถึงขั้นทำให้คุณท้อแท้หมดกำลังใจเลยทีเดียว และที่สำคัญมันส่งผลกระทบถึง สุขภาพ ของคุณ ดูแลตัวเองด้วยการไปสปาเป็นครั้งคราว อย่างน้อยก็เพื่อย้ำเตือนให้คุณมองเห็นความสำคัญของตัวเอง

ราศีกันย์ สุขุมรอบคอบ รักความสวยความงาม ทำงานเก่ง ชอบจับผิด และขยัน คุณเป็นคนอุตสาหะและวิตกจริต นั่นทำให้คุณมีแนวโน้มเป็นโรคติดเชื้อและโรคเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร อย่าคิดว่าคุณต้องเผชิญปัญหาตามลำพัง การพูดคุย คือทางออก หยิบโทรศัพท์ ระบายความในใจต่าง ๆ ให้เพื่อนได้รับรู้

ราศีตุลย์ มีความสามารถหลายด้าน ชอบใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ไม่กล้าตัดสินใจ และเข้ากับคนง่าย ความสับสนและขัดแย้งทำให้คุณเครียด การหาที่สงบ ๆ จะช่วยให้การตัดสินใจของคุณดีขึ้น ความอ่อนล้ายิ่งทำให้คุณวิตกกังวล ฉะนั้นจงหาเวลาพักผ่อน การแช่ตัวในน้ำอุ่น จุดเทียนวางไว้รอบ ๆ หรือเปิดเพลงคลอเบา ๆ จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้น

ราศีพิจิก อยากรู้อยากเห็น รู้สึกจริงจัง ชอบเก็บความลับ และเจ้ากี้เจ้าการ คุณกลัวจะถูกมองว่าอ่อนแอ คุณจึงไม่ชอบสูงสิงกับใคร จึงทำให้คุณรู้สึกแปลกแยกและโดดเดี่ยว เปิดใจรับคนที่คุณไว้ใจ จงกล้าเผยความในใจให้คนอื่นได้รับรู้ ไม่อย่างนั้นจะเก็บกดจนเครียด

ราศีธนู ใจกว้าง ชัดเจนไม่สับสน ใจร้อน และหุนหันพลันแล่น ปัญหาคือคุณอยากได้อะไรดังใจคุณตลอดเวลา ความเกินพอดีของคุณทำให้คุณเครียด พยายามนึกถึงสิ่งที่คุณได้รับและได้ทำ การนั่งสมาธิจะช่วยให้จิตใจของคุณเกิดความรู้สึกพอดี ไม่เอาแต่ใจตนเองเกินไป

ราศีมังกร มุ่งมั่นแน่วแน่ ทะเยอทะยาน เจ้าอารมณ์ และเป็นนักเจรจาต่อรอง แม้จะประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่บ่อยครั้งที่คุณกลับรู้สึกไม่พอใจ นั่นส่งผลกระทบต่อ สุขภาพ คุณมักมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก ไปนวดและหาคำพูดดี ๆ ให้กำลังใจตัวเอง

ราศีมีน โอบอ้อมอารี เคร่งศาสนา รอบคอบถี่ถ้วน และมีลางสังหรณ์ คุณชอบแบกรับปัญหาของคนอื่น จึงไม่มีเวลาให้กับตัวเอง นั่นทำให้คุณรู้สึกเครียดและกระวนกระวาย หาเวลาว่างอ่านหนังสือและฟังเพลง เพื่อเรียกพลังความเข้มแข็งของคุณกลับมา

ราศีกุมภ์ ซื่อสัตย์จริงใจ มีความคิดริเริ่ม รู้สึกจริงจัง ใจดี และมีความแปลกไม่เหมือนใคร ความเป็นคนเจ้าหลักการทำให้คุณมองข้ามอารมณ์ ความรู้สึกของตนเอง จงฟังความรู้สึกของคุณเองบ้าง แล้วจะเข้าใจอามรณ์ของตนเองได้ดีขึ้น แทนที่จะเก็บกดความรู้สึกนั้นเอาไว้ คุณมีแนวโน้มเป็นโรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต ดังนั้นหาเวลาออกกำลังกายในที่อากาศสดชื่นบ่อย ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก Forward Mail
ขอบคุณภาพจาก thaigoodview