รู้ไว้ก่อน เลือกของขวัญวันพ่อให้ถูกใจตามราศีเกิด

Home / ดูดวง / รู้ไว้ก่อน เลือกของขวัญวันพ่อให้ถูกใจตามราศีเกิด

วันพ่อปีนี้ เข้าไปกราบคุณพ่องามๆ สักหนึ่งที แล้วบอกท่านว่าคุณรู้สึกดีแค่ไหนที่ได้เกิดมาเป็นลูกท่าน แต่ถ้าอยากให้วันสำคัญในปีนี้ มีสีสันขึ้นมาด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าของผู้ชายคนที่รักคุณที่สุด ถ้าจะให้ดีแล้วละก็ ของขวัญวันพ่อ ปีนี้ ลองเลือกของให้ถูกใจพ่อสักชิ้นครับ ตามราศีที่ Horoscope.Mthai.com นำมาฝากกันเลย

ของขวัญวันพ่อ
เลือกของขวัญวันพ่อให้ถูกใจตามราศีเกิด

อันดับแรกแนะนำให้หาซื้อน้ำหอม เพราะเป็นของขวัญที่ดูคลาสสิค ใช้ได้ทุกโอกาส ส่วนจะเลือกซื้อกลิ่นไหนถึงจะถูกใจคุณพ่อ อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลจริงๆ แต่ถ้าอยากได้คำแนะนำลองเลือกกลิ่นน้ำหอมให้คุณพ่อตามราศีธาตุทั้ง 4 กันดีกว่า

คุณพ่อราศีธาตุดิน?? ( มังกร,พฤษภ และกันย์ ) โดยปกติธรรมชาติแล้วคุณพ่อราศีนี้ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ประมาณว่ารักความสะอาด ยิ้มทีฟันขาวสะอาด แถมลมหายใจยังหอมสดชื่น ดังนั้นจึงเหมาะกับน้ำหอมกลิ่นเย็นๆ เช่น กลิ่นโทนใบไม้ กลิ่นอโรมาของพืชสีเขียว อย่าง เฟิร์น ชาเขียว มิ้นท์

คุณพ่อราศีธาตุน้ำ ( กรกฏ,พิจิก และมีน ) คุณพ่อราศีนี้ซ่อนความรู้สึกได้เก่ง แต่ว่าใจเย็นทีเดียว ลูกๆ คงเห็นด้วยใช่ไหม แถมยังชอบทำความสะอาดใบหน้ามาก ทั้งโกนหนวดโกนเครา ทาครีมบำรุง ดังนั้นกลิ่นที่คุณพ่อราศีนี้ชอบ ต้องเป็นกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ หรือหอมแบบสะอาดๆ อย่างกลิ่นของสาหร่ายทะเล น้ำแร่

คุณพ่อราศีธาตุลม ( ตุลย์,กุมภ์ และมิถุน ) คุณพ่อราศีนี้ชอบเรื่องศิลปะเป็นพิเศษ ออกแนวอาร์ติสต์หน่อยๆ แถมยังโรแมนติคอีกต่างหาก น้ำหอมที่เหมาะกับราศีธาตุนี้คือ น้ำหอมกลิ่นผลไม้อ่อนๆ อย่าง แอปเปิ้ล แคนตาลูป ย้ำว่าต้องกลิ่นอ่อนๆ เท่านั้นนะ ไม่อย่างนั้นคุณพ่อไม่ยอมฉีดน้ำหอมเป็นแน่

คุณพ่อราศีธาตุไฟ ( เมษ,สิงห์ และธนู ) ด้วยว่าไฟเป็นแหล่งกำเนิดของแสงสว่างและพลังงาน คุณพ่อราศีนี้จึงติดจะใจร้อนอยู่สักนิด แถมมีนิสัยชอบอาบน้ำด้วยเจลอาบน้ำมากกว่าสบู่ ส่วนน้ำหอมกลิ่นที่ชอบต้องเป็นกลิ่นหอมเข้มๆ ดูออกแมนๆหน่อยๆแต่ไม่มาก รวมทั้งกลิ่นอโรมาทั้งหลาย มะกรูด มะนาว? รู้หลักในการเลือกน้ำหอมจากราศีธาตุไปแล้ว ถ้าคุณลูกเกิดไม่อยากหาซื้อน้ำหอม แต่ก็นึกไม่ออกว่าคุณพ่อชอบอะไรเป็นพิเศษ ลองนำหลักการเลือกของขวัญตามราศีไปประยุกต์ใช้ดู

วันพ่อ
เลือกของขวัญวันพ่อ

สำหรับของขวัญที่ควรซื้อให้คุณพ่อของแต่ละราศี มีดังนี้ครับ

เริ่มที่คุณพ่อราศีมังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์) คุณพ่อราศีนี้เป็นคนเที่ยงตรง มีเหตุผล ดังนั้นของขวัญจึงน่าจะเป็นของใช้ที่เป็นประโยชน์อย่าง นาฬิกาข้อมือ สมุดโน้ต ปากกาด้ามสวย หรือไม่ก็หนังสือเกี่ยวกับผู้ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน นักธุรกิจ หรือศิลปิน แต่ถ้าอยากให้ของขวัญคุณพ่อเป็นพวกเสื้อผ้า ก็หาแบบเรียบๆ สีหนักๆ อย่างดำ เทา น้ำตาล จะเป็นสีที่ถูกโฉลก ประเภทลายพร้อยหลากสีในตัวเดียวกัน คุณพ่อไม่ปลื้มแน่ๆ

คุณพ่อราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม) คุณพ่อราศีนี้ทันสมัยทีเดียว ไม่ว่าอายุเท่าไรคุณพ่อคุณก็ไม่ยอมแก่แน่ๆ มีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ล้ำหน้าอยู่เสมอ แถมยังชอบศึกษาเกี่ยวกับจักรวาลและดวงดาว ของขวัญนำโชคได้แก่ของใช้สีฟ้า เขียว และเหลือง อาจจะเป็นเป้เดินทาง กระเป๋าใส่เอกสาร หรือเสื้อผ้าที่เป็นยีนก็ถูกใจไม่แพ้กัน

คุณพ่อราศีมีน (14 มีนาคม-13 เมษายน) คุณพ่อราศีนี้ออกจะลึกลับเล็กๆ เพราะมักมีลางสังหรณ์แม่นยำ ไวต่อความรู้สึก รับรู้สิ่งที่เหนือธรรมชาติได้ดี ของขวัญนำโชคต้องเป็นสีน้ำเงิน ขาว และสีอ่อนๆ อย่างเสื้อกันหนาว กรอบรูป อีกทั้งคุณพ่อราศีนี้ยังรักงานศิลปะ การวาดรูป ชอบถ่ายภาพ เล่นกล้อง ศึกษาอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับกล้อง แถมยังชอบดูหนังฟังเพลงเป็นพิเศษ อาจจะเลือกหนัง หรือเพลงดีๆ สักแผ่นให้ก็ได้

คุณพ่อราศีเมษ (14 เมษายน-13 พฤษภาคม) คุณพ่อราศีนี้ออกแนวบ้าพลัง คือหมายความว่าชอบออกกำลังกายมากเป็นพิเศษน่ะ คุณลูกก็ลองดูว่าอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ที่มีอยู่มันเก่าไปแล้วหรือยัง นอกจากการออกกำลังกายแล้วคุณพ่อราศีนี้ยังชอบเข้าครัวทำกับข้าวอีกด้วยถ้าจะให้ดีลองทำอาหารโปรดให้ทานรับรองได้ว่าปลื้มสุดๆแน่นอน? ของขวัญนำโชคคือของใช้สีส้ม แดง และทอง ของตั้งโชว์ที่ไอเดียแปลกๆ ไม่เหมือนใครก็เหมาะสำหรับคนราศีนี้เช่นกัน

คุณพ่อราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน) คุณพ่อราศีนี้ติดจะหัวโบราณหน่อยๆ และค่อนข้างหวงลูกสาวซะด้วยสิ ของขวัญที่ชอบคือของเก่าๆ ที่มีคุณค่า หรือของโบราณที่หาได้ยาก อย่างถ้วยชาม แจกัน หรือของขวัญที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สง่างาม ยิ่งเป็นน้ำหอมก็ยิ่งถูกใจ หรือถ้าเลือกซื้อของง่ายๆ อย่างขนม ผลไม้ คุณลูกก็จับมาใส่ตะกร้าผูกโบให้ดูสวย แค่นี้คนรับก็ปลื้มแล้ว

คุณพ่อราศีมิถุน (14 มิถุนายน-13 กรกฎาคม) ของขวัญสำหรับคุณพ่อราศีนี้หาง่าย เพราะรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เลือกเป็นกระเป๋าเดินทาง หรือหมอนรองคอที่พกสะดวกดูก็ได้ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังชอบอ่านหนังสือพวกเกมส์ปริศนาท้าทายสมองทุกชนิด เอาเป็นว่าหนังสือปริศนาใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางน่าจะถูกใจที่สุด รวมทั้งของใช้แปลกๆ อย่างที่ใส่ปากกาแต่มีเครื่องคิดเลขด้วยในตัว หรือนาฬิกาปลุกเสียงสุนัขเห่า แบบนี้ก็ชอบไม่แพ้กัน

คุณพ่อราศีกรกฎ (14 กรกฎาคม-13 สิงหาคม) คุณพ่อราศีนี้จิตใจกว้างขวาง ตามใจลูกๆ มากทีเดียว ของขวัญนำโชคคือของใช้ที่มีสีขาว ม่วงอ่อน ฟ้า น้ำตาล แถมยังเป็นคนที่รักบ้านมาก ไม่มีซะละที่จะปล่อยให้ห้องรกรุงรัง ฝุ่นจับหนาเป็นเมตรๆ ดังนั้น ถ้าเลือกของตกแต่งห้องสวยๆ หรือของตั้งโชว์ที่ช่วยทำให้บ้านดูมีรสนิยมขึ้นมาก็จะถูกใจเป็นพิเศษ

คุณพ่อราศีสิงห์ (14 สิงหาคม-13 กันยายน) คุณพ่อราศีนี้เป็นคนเข้มแข็ง หยิ่งทะนง แต่ก็ใจกว้างเป็นแม่น้ำกับลูกๆ ด้วยเช่นกัน ลองไปอ้อนขออะไรก็ได้ตอนที่ท่านมีสตางค์สิ เป็นได้หมดแน่ๆ เนื่องจากเป็นคุณพ่อที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบให้ตัวเองเป็นจุดเด่น จุดสนใจ ดังนั้น ของขวัญนำโชคสำหรับคุณพ่อราศีนี้คือของใช้สีสดๆ อย่างส้ม แดง และทอง อาจจะเป็นเสื้อแจ๊คเก้ตสีสดๆ สักตัวก็ได้

คุณพ่อราศีกันย์ (14 กันยายน-13 ตุลาคม) คุณพ่อราศีนี้น่ารักทีเดียว เพราะเป็นคนที่รักงานเป็นชีวิตจิตใจ หากเห็นหายตัวไปวางใจได้ว่าอยู่ที่ทำงานนั่นละ ดังนั้น ของขวัญที่ถูกใจจึงเป็นเครื่องใช้ในสำนักงาน ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงๆ มากกว่าจะชอบพวกของโชว์สวยๆ อีกทั้งยังเป็นผู้ชายที่รักความสะอาด น้ำหอมกลิ่นสะอาดๆ สดชื่นๆ สักขวด ก็เป็นอีกอย่างที่คุณพ่อราศีนี้ชอบ

คุณพ่อราศีตุล (14 ตุลาคม-13 พฤศจิกายน) คุณพ่อราศีนี้มีจิตใจที่เที่ยงธรรม รักษาสมดุลของสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีรสนิยมดี ตอนหนุ่มๆ เป็นผู้นำแฟชั่นตัวยงคนหนึ่งทีเดียว ดังนั้น ของขวัญที่คุณลูกเลือกให้น่าจะเป็นปากกาด้ามเงินที่ดูมีรสนิยม หรือเข็มกลัดเน็คไท รวมทั้งน้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ ในขวดแก้วใบสวยที่วางโชว์ได้ ก็จะถูกใจคุณพ่อราศีนี้มาก

คุณพ่อราศีพิจิก (14 พฤศจิกายน-13 ธันวาคม) คุณพ่อราศีนี้เป็นคนพูดน้อย ออกจะขรึมๆ แต่ในขณะเดียวกันก็มีอารมณ์ขันกับลูกๆ เสมอ ของขวัญนำโชคคือของใช้ที่มีสีดำและเทา ผู้ชายราศีนี้มักชอบเล่นกีฬาทางน้ำ ตั้งแต่การว่ายน้ำ ไปจนถึงกีฬาทางน้ำที่ผาดโผนต่างๆ ถ้าคุณพ่ออายุเยอะแล้วก็ไม่ต้องไปหาซื้อกระดานวินด์เซิร์ฟมาหรอกค่ะ แค่แว่นดำน้ำ หมวก หรือกางเกงว่ายน้ำก็โอ.เค.แล้ว

คุณพ่อราศีธนู (14 ธันวาคม-13 มกราคม) คุณพ่อราศีนี้รักอิสระ มีความสามารถรอบด้าน ของขวัญนำโชคต้องเป็นสีม่วง แดง ส้ม และเป็นอีกราศีหนึ่งที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น อุปกรณ์ท่องเที่ยวต่างๆ อย่าง ชุดเดินทาง หมวก แจ็คเก้ต มีดพับ แว่นกันแดด รองเท้าผ้าใบ หรืออะไรก็ตามที่สัมพันธ์กับกิจกรรมดังกล่าว รับรองว่าคุณพ่อต้องชอบแน่ๆ