ความเชื่อ ชาวเอเชีย

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, เรื่องเด็ดดูดวง, เรื่องเด่นดูดวง / ความเชื่อ ชาวเอเชีย

ในสมัยก่อนคนโบราณมี ความเชื่อ ในเรื่องต่างๆมากมาย ซึ่งอาจจะเป็นเพราะประเทศยังไม่มีความเจริญรุ่งเรืองเท่ากับสมัยนี้ จึงมักมี ความเชื่อ แปลกๆเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ในเอเชียของเราก็มีหลายประเทศเหมือนกันที่มี ความเชื่อ ในเรื่องต่างๆ จนมีมากขนาดรวบรวมได้เป็นตำราเล่มโตๆได้เลยทีเดียวครับ

ความเชื่อ

ความเชื่อ ชาวเอเชีย

ความเชื่อ โชคดีแบบคนญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าแต่ละวันคือการเริ่มต้น แต่ถ้าอยากให้วันนั้นเป็นวันที่มีแต่เรื่องดีๆนอกจากจะต้องยิ้มแย้มแจ่มใสตั้งแต่ตื่นนอนแล้ว ก่อนจะก้าวเท้าออกจากบ้านต้องยกนิ้วชี้กับนิ้วโป้ง จับที่ติ่งหูทั้งสองข้างถูเบาๆพร้อมๆกันสามครั้ง ท่องว่า ขอให้วันนี้มีแต่โชคดี อีกสามครั้ง แล้ววันนั้นจะมีแต่ความสบายใจ ค้าขายได้กำไร แถมเจ้าหนี้เดินหลงทางไปทวงหนี้ผิดบ้านด้วยล่ะ

ความเชื่อ ค้นหาเนื้อคู่แบบญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นเขาจะไม่เสียเวลารอให้เนื้อคู่ย้ายบ้านมาอยู่ประตูถัดไป แต่เขาจะรอจนถึงคืนพระจันทร์เต็มดวง อาบน้ำแต่งตัวให้ร่างกายสะอาดแล้วออกไปยืนกลางแจ้ง หันหลังให้พระจันทร์ (ถ้าจะอยู่ในห้องต้องเป็นห้องที่พระจันทร์สาดแสงเข้ามาได้เต็มที่) ยกกระจกเงาแบบพับได้ขึ้นมารับแสงของดวงจันทร์เอาไว้ พับกระจกปิด แล้วเอามาใส่ไว้ใต้หมอน คืนนั้นระหว่างที่คุณหลับพลังของพระจันทร์จะเฉลยปริศนาคาใจให้รู้ว่าเนื้อคู่ของคุณหน้าตาเป็นฉันใด หรืออย่างน้อยก็จะบอกใบ้ว่าคนๆนั้นควรจะเป็นใคร เช่นอาจจะฝันเห็นของที่เขาชอบใช้ สถานที่ที่ไปด้วยกันพอตื่นคุณก็เอามาทายเป็นหน้าคนได้ตามสะดวก

ความเชื่อ เสริมเสน่ห์แบบญี่ปุ่น ถ้าใครสักคนอยากจะหักอกคุณ สาวๆปลาดิบจะไปห้ามยังไงไหว หลังจากถูกหักอกแล้ว เทคนิคลืมความเศร้าเสียใจที่คนญี่ปุ่นโบราณเขาใช้ก็คือให้ใส่สร้อยคอซ้อนกันสองเส้น เพราะเวลาเราเดินสร้อยคอจะกระทบกัน เป็นพลังทำลายล้างให้ความทรงจำเก่าๆแตกกระจายหายไปกับอดีตแล้วจิตใจก็จะหมดทุกข์หมดโศกเร็วขึ้น

ความเชื่อ กระเป๋าตุงแบบคนจีน คนจีนถือว่าการสร้างเนื้อสร้างตัวเป็นเป้าหมายของชีวิต โดยคนจีนส่วนใหญ่เลยจะเน้นไปที่ความมั่งคั่ง ร่ำรวยมีโชคลาภ วิธียอดฮิตที่คนจีนใช้กันมาตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบันมีหลายวิธี เช่น วิธีดักเงินไม่ให้ไหลไปที่อื่น ให้ตั้งตู้ปลาหรืออ่างบัว อ่างดินเผา อย่างใดอย่างหนึ่งไว้ที่ประตูหน้าบ้าน ถ้าอยากให้มีเงินใช้ตลอดปี เก็บเงินอยู่ไม่ถูกยืมเช้ายืมเย็น ให้หาเหรียญโบราณแบบที่มีรูตรงกลางมาอันหนึ่ง เอาไหมสีแดงผูกไว้แล้วพกใส่กระเป๋าเงินติดตัวเป็นประจำ แต่ต้องเปลี่ยนเหรียญใหม่ทุกๆวันขึ้นปีใหม่ ส่วนเหรียญอันเก่าก็โยนลงแม่น้ำไปซะ

ความเชื่อ เสน่ห์มัดใจแบบไทยแท้ สำหรับคนไทยที่มีคู่รักอยู่แล้ว แต่เริ่มมียายชะนีข้างบ้านมาทิ้งผ้าเช็ดหน้าให้แก่หนุ่มแบบเช้าถึงเย็น คนสมัยก่อนเขาจะไม่เปิดสงครามผ่านเฟซบุ๊คให้ชาวบ้านนินทา แต่จะไปเก็บยอดไม้มหาเสน่ห์สามชนิด ได้แก่ ยอดอ่อนของต้นรัก ต้นกาหลง และต้นสวาด เอามาผูกติดกันเป็นช่อ แช่น้ำฝนไว้ครึ่งวันแล้วเอาไปตากให้แห้งหรือจะใส่หนังสือทับให้แห้งก็ได้ จากนั้นก็เอามาทำเป็นถุงไม้หอมให้คนรักพกติดตัว หรือไม่ก็ให้เก็บไว้ในห้องนอน มนตร์เสน่ห์จากไม้มงคลจะช่วยให้ความรักมั่นคงไม่วิ่งตามผ้าเช็ดหน้าไปง่ายๆ

ก็ลองเอา ความเชื่อ เหล่านี้ไปใช้กันได้นะครับ เพราะไม่เสียหายและถ้าสำเร็จขึ้นมาอาจจะโชคดีเลยก็ได้ แต่จะใช้อันไหนก็ควรให้เหมาะกับสถานการณ์ที่จะใช้นะครับ

ขอบคุณภาพจาก www.roongthongtour.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา