5 อานิสงส์ ! จากการปิดทองพระพุทธรูป ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

Home / ดูดวง / 5 อานิสงส์ ! จากการปิดทองพระพุทธรูป ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

อานิสงส์ และผลบุญ สามารถสร้างขึ้นมาได้ จากการกระทำของตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญทำทาน ถวายสังฆทาน การปล่อยชีวิตสัตว์ ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ นั่งสมาธิ บริจาคสิ่งของและเงิน รักษาศีล 5 และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแม่หมอคิดว่าไม่ได้ยากอะไร หากคิดจะลงมือทำจริง วันนี้แม่หมอ แห่ง Horoscope.mthai ได้มีโอกาสไปวัดทำบุญ และปิดทองพระพุทธรูปที่วัด จึงเกิดนึกขึ้นได้ว่าความจริงแล้ว การปิดทองพระก็เป็นการสร้างอานิสงส์อีกหนึ่งอย่าง ซึ่งหลายคนแม่หมอเชื่อว่าหลายคนที่มาวัดหากอยากได้บุญมาก จะโฟกัสไปที่การไหว้พระ ทำบุญหยอดเหรียญเพียงอย่างเดียว วันนี้เลยอยากมาบอกต่อว่าจะได้รับอานิสงส์อะไรบ้าง เมื่อปิดทองพระพุทธรูป !!

อานิสงส์
อานิสงส์จากการปิดทองพระพุทธรูป

อานิสงส์ ! จากการปิดทองพระพุทธรูป

1. นอนหลับสบายไม่ฝันร้าย ด้วยอานิสงส์จากการที่จิตใจมุ่งคิดแต่จะทำความดี เข้าวัดเข้าวาเป็นประจำ จึงทำให้สมองนึกคิดแต่เรื่องที่ดี จึงไม่มีเรื่องเลวร้ายจากภายนอกมากวนใจ ถึงเวลานอนหลับ ก็ได้หลับพักผ่อนอย่างสนิท ไม่ต้องฝันร้าย ไม่ต้องตื่นขึ้นมาแล้ววิตกจริต

2. ผิวพรรณเนียนสวย หน้าตาผ่องใส เป็นอานิสงส์ที่ต่อเนื่องจากข้อแรก เมื่อนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ร่างกายและผิวพรรณจะสดใส ดูเป็นคนสุขภาพดี ไม่มีเรื่องต้องเครียด

3. เป็นที่รักของคนรอบข้าง ผลบุญจากการที่เข้าวัดทำบุญ ปิดทองคำเปลวพระที่วัด จะทำให้คุณเป็นที่รักของคนรอบข้าง เป็นที่รักของคนในครอบครัว เพื่อนฝูงห้อมล้อม ด้วยอยากเข้าใกล้คนที่จิตใจดี หากทำงานผู้ใหญ่จะให้ความเอ็นดู การงานราบรื่น ติดต่อเจรจา การค้าขาย ก็จะประสบความสำเร็จตามไปด้วย

4. ชีวิตราบรื่นไม่มีอุปสรรคขัดขวาง การทำความดีต่อดวงชะตาให้ตัวเอง เข้าวัดทำบุญ ฟังเทศน์ฟังธรรม เทวดาประจำตัวย่อมได้รับพลังด้านบวกเข้ามามาก จึงสามารถปกป้องคุณจากอันตรายต่างๆ และช่วยให้คุณดำเนินชีวิตได้อย่างไม่สะดุด คนที่คิดร้ายกับคุณจะถอยห่างออกไปด้วยพลังบางอย่าง

5. สติปัญญา ฉลาดหลักแหลม การปิดทองพระ จะส่งผลให้คุณในชาตินี้และชาติถัดไป มีสมองเป็นอาวุธ เป็นคนเรียนเก่ง มีไหวพริบเป็นเลิศ และหากมีลูกก็จะได้รับอานิสงส์จากเราไปด้วย

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.Mthai.com