ดูดวง

วิเคราะห์เบอร์มือถือ กับหมอเค้ก

แนะนำเบอร์มือถือ จากหมอเค้ก

เบอร์การเงิน

เบอร์โชคลาภ

เบอร์การศึกษา

เบอร์ความรัก

เบอร์การงาน

เบอร์สุขภาพ

หมอเค้ก

ทำนายฝัน

ทำนายฝัน ฝันเห็น ... ลิง งูเหลือม ต้นไทร ต้นสัก สัตว์เลี้ยง เครื่องบิน เงินทอง แต่งงาน นั่งเรือ นม แม่น้ำ ผี

คำแนะนำในการทำนายฝัน
เพื่อให้การ ทำนายฝันแม่นยำ ควรให้ตั้งจิตคิดถึงสิ่งแรก ที่เห็นในฝัน เช่น หากท่านฝันว่า "เดินไปที่แห่งหนึ่ง แล้วหันไปมองเห็นเต่า อยู่ริมน้ำ"คำที่ควรใช้ ทำนายฝัน คือ "เต่า" เป็นต้น

ทายนิสัย

ทำนายนิสัย และ ความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในชีวิต จากจำนวนกำไลที่สวมใส่

ทำนายนิสัย และ ความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในชีวิต จากจำนวนกำไลที่สวมใส่

ทำนายนิสัย จากจำนวนข้อมือที่สวมใส่อยู่ ทั้งยังสามารถบอกความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในชีวิตได้อีกด้วย เช็กก่อนจะได้ใส่ได้ถูกต้อง

ดูดวงตามราศี

ดูดวง 12 ราศี ภาพรวมดวงชะตา ประจำเดือนมกราคม 2562 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวง 12 ราศี ภาพรวมดวงชะตา ประจำเดือนมกราคม 2562 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวง 12 ราศี ประจำเดือนมกราคม 2562 แต่ละราศีจะเป็นอย่างไร อ.คฑา ชินบัญชร มีคำตอบมาให้อย่างละเอียด จะได้เตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นกันได้ถูก

เนื้อหาแนะนำ

ทรงคิ้วดี มีชัยไปกว่าครึ่ง มาดู คิ้ว แบบไหน เหมาะกับใบหน้าคุณมากที่สุด!!

ทรงคิ้วดี มีชัยไปกว่าครึ่ง มาดู คิ้ว แบบไหน เหมาะกับใบหน้าคุณมากที่สุด!!

สาวๆ เป็นกันบ้างไหมคะ ต้องตื่นแต่เช้ามานั่งตั้งใจวาด คิ้ว ให้ออกมาดูเป๊ะที่สุด วันไหนที่คิ้วไม่เท่ากัน เบี้ยว หรือว่าไม่สวย ก็ทำเอาเรานอยด์ไปได้ทั้งวันหมือนกันนะ ก็เพราะว่าคิ้วมันคือมงกุฎของใบหน้ายังไงล่ะ สาวๆ เลยต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษสักหน่อย และนอกจากการตั้งใจเขียนคิ้วให้สวยแล้ว เราก็ต้องรู้จักเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับโครงหน้าด้วย วันนี้ Women Mthai จะพามาทำความรู้จักกันว่า โครงหน้าแบบนี้ต้องเขียนคิ้วแบบไหน และต้องเขียนอย่างไร ให้เป๊ะ ให้ปัง มากที่สุด! [embed]https://seeme.mthai.com/ch/women/kKJDJq[/embed] How To เขียนคิ้วแบบไหน ให้เหมาะกับรูปหน้า อันดับแรกขอแนะนำทรงคิ้วต่างๆ กันก่อนนะคะ S-Shaped คือ คิ้วที่เป็นทรงคล้ายๆ รูปตัว S ที่เรามักจะเห็นดาราฝรั่งเขียนกันอยู่บ่อยๆ นะคะHard Angled คือ ทรงคิ้วที่มีการหักมุมตรงจุดสูงสุดของคิ้วอย่างชัดเจนSoft Angled คือ ทรงคิ้วที่มีการหักมนบริเวณจุดสูงสุดของคิ้วเพียงเล็กน้อยStraight คือ คิ้วทรงตรง ที่เรามักเห็นผู้หญิงเกาหลี เขียนกันอยู่บ่อยๆRounded คือ ทรงคิ้วแบบโค้ง ที่ไม่มีการหักมุมใดๆ ให้เห็นเลย วิธีเขียนคิ้ว นั้นไม่ได้ยากแบบที่สาวๆ คิ้ว หากเรารู้จักเลือกทรงคิ้วให้เข้ากับใบหน้าของเรา อาศัยเทคนิคนิดหน่อยก็ออกจากบ้านได้แล้วล่ะ แต่ขอบอกเคล็ดลับไว้หน่อยนะว่า ถ้าคุณเป็นคนที่มีใบหน้ากลม หน้ารูปไข่ หรือใบหน้าที่ไม่มีทรงเหลี่ยมใดๆ คุณก็สามารถที่จะเขียนคิ้วแบบที่มีความหักมุม หรือคิ้วแบบมนๆ ได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีใบหน้าที่มีเหลี่ยม เช่น หน้ารูปสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม แนะนำว่าให้เขียนคิ้วทรงตรง หรือว่าคิ้วทรงโค้ง จะดีกว่านะ โดยคุณสามารถดูได้ตามรูปเลยจ้า ส่วนวิธีการเขียนและลงสีคิ้ว ให้เป๊ะให้ปังเนี่ย มีวิธีง่ายๆ ต่อไปนี้จ้า 1. รู้จัก ทั้ง 3 จุดสำคัญของคิ้ว โดยสามารถวัดได้โดยการนำดินสอเขียนคิ้ว มาวางไว้ที่ปีกจมูก แล้วทาบขึ้นมาถึงหัวคิ้ว นั่นคือจุดที่ 1 ส่วนจุดที่ 2 คือจุดสูงสุดของคิ้ว ให้เอียงดินสอเขียนคิ้วไปที่ตาดำ และจุดที่ 3 คือหางคิ้ว ทาบดินสอเขียนคิ้วไปที่หางตา 2. เริ่มเขียนโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วที่คุณมี วาดเป็นเล้นเล็กๆ เลียนแบบคิ้วของคุณอย่างเบามือ 3. ลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น โดยจุดที่ 1 จะเป็นจุดที่สีคิ้วอ่อนที่สุด แล้วค่อยๆ ไล่ไปยังจุดที่ 2 และจุดที่ 3 จะเป็นส่วนเข้มที่สุด แต่คุณก็ไม่ต้องพยายามฝนนะ แบบนั้นมันจะกลายเป็นปลิงมากกว่าคิ้วน่ะ ถ้าเป็นคิ้วที่เป็นทรงมน ตรงบริเวณจุดสูงสุดของคิ้ว ก็สามารถแบ่งจุดสำคัญออกมาได้ 4 จุด นั่นก็คือ A หัวคิ้ว B-C จุดสูงสุดของคิ้ว (ที่มีความมนหน่อยๆ) และ D คือหางคิ้ว วิธีการเขียนและลงสีก็ใช้วิธีเดียวกันเลยจ้า เป็นอย่างไรกันบ้างสาวๆ กับทรงคิ้วและทริคที่เราเอามาฝากกัน เห็นไหมล่ะว่าการจะมีคิ้วที่เป๊ะและปังเวอร์ได้นั้น ขอแค่คุณรู้จักเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับใบหน้า บวกกับทริคเล็กๆ น้อยๆ แค่นี้คุณก็สวยได้แบบไม่ต้องกังวลแล้วล่ะ อย่าลืมเอาไปทำตามกันน้า รับรองสวยเป๊ะแน่นอน! เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ปลูกไว้ให้ชีวิตเริ่ด! 12 ดอกไม้มงคล เสริมดวงครบทุกราศี

ปลูกไว้ให้ชีวิตเริ่ด! 12 ดอกไม้มงคล เสริมดวงครบทุกราศี

เริ่มปลูกต้นไม้ในสวนทั้งที ถ้าจะให้ดี ก็ต้องทั้งสวยงามน่ามอง และเกื้อหนุนกับดวง เสริมฮวงจุ้ยช่วยให้ชีวิตเริ่ดไปในคราวเดียวกันใช่ไหมล่ะคะ? ติดตามได้เลยว่า ดอกไม้มงคล ต้นไม้สุดเฮงต้นใดจะเหมาะกับคุณ เรามีมาให้ครบทั้ง 12 ราศีข้างล่างนี้แล้ว! ดอกไม้สำหรับราศีมังกร สำหรับชาวราศีมังกร ผู้ไม่เกรงกลัวที่จะรับมือกับหน้าที่สำคัญ หรืองานโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ ที่ได้รับมอบหมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ต้นไม้ประจำราศีของคุณคือต้นกระวาน ซึ่งเป็นดอกไม้เกียรติยศ สำหรับทำมงกุฎแด่ผู้ชนะโอลิมปิกในอดีตกาล ดอกไม้สำหรับราศีกุมภ์ ชาวราศีกุมภ์ ถือเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลและมักจะนำผู้คนมารวมตัวอยู่ด้วยกัน เป็นทั้งนักฝันและผู้รักความท้าทาย ทะเยอทะยาน จึงเหมาะกับการปลูกต้นเข็มอินเดีย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของพวกคุณสำหรับสร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งต่างๆ ในโลกต่อไป  ดอกไม้สำหรับราศีมีน เป็นที่รู้กัน ว่าชาวราศีมีนนั้นเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และเปี่ยมไปด้วยพลังทางจิต ทำให้พวกคุณเหมาะที่จะปลูกดอกบัว ซึ่งเป็นดอกไม้ที่นิยมใช้ในการทำพิธีกรรมทางจิตวิญญาณต่างๆ ดอกไม้สำหรับราศีเมษ ชาวราศีเมษ พวกเขามักจะรู้ว่าตัวเองกำลังต้องการอะไรและต้องการสิ่งนั้นๆ ทันที ทำให้พวกเขาเหมาะกับต้นไม้ที่ค่อนข้างคงทน ไม่ต้องประคบประหงมดูแลรักษามากนักอย่างดอกบานชื่น ดอกไม้สำหรับราศีพฤษภ แน่นอนว่าชาวราศีพฤษภชอบความมั่นคง ค่อยเป็นค่อยไป ความสุขกรุ่นในชีวิตเช่นเดียวกับดอกไลแลค ซึ่งเราแนะนำให้ปลูกสีม่วงเพื่อดึงดูดความรัก และคุณยังสามารถเสริมดวงการเงิน ด้วยการปลูกพิมเสนแซมไปได้อีกด้วย ดอกไม้สำหรับราศีเมถุน ชาวราศีเมถุน มักเป็นกลุ่มคนที่ชาญฉลาด ทำให้เหมาะกับการปลูกโรสแมรี่เพื่อทำให้สภาพจิตกระจ่างแจ่มใส หรือจะเลือกพืชมีกลิ่นหอมอย่างลาเวนเดอร์และลิลลี่ ก็สามารถช่วยเติมเต็มสวนของคุณให้สมบูรณ์แบบได้อย่างดี ดอกไม้สำหรับราศีกรกฎ ผู้คนที่อยู่รอบข้างมักรู้สึกปลอดภัยและได้รับการดูแลจากชาวราศีกรกฎ พวกเขาจึงเหมาะที่จะปลูกดอกมะลิ ซึ่งให้ความรู้สึกอันแสนเงียบสงบ เป็นธรรมชาติ และผ่อนคลาย ดอกไม้สำหรับราศีสิงห์ ผู้คนในราศีสิงห์มักจะนำพลังบวก และความมีชีวิตชีวามาสู่ทุกที่ที่พวกเขาไป จากลักษณะนิสัยที่โดดเด่น พวกเขาจึงเหมาะกับดอกทานตะวัน หรือคาโมมายล์ เพื่อดึงดูดพลังงานดีๆ เข้ามาอีกมากมาย ดอกไม้สำหรับราศีกันย์ ชาวราศีกันย์มักจะบ้างานอยู่เสมอ และครุ่นคิดเกี่ยวกับการงานอาชีพอยู่เกือบตลอดเวลา ทำให้พวกเขาเหมาะกับการปลูกต้นวาเลอเรียน ซึ่งช่วยในการนอนหลับพักผ่อน ดอกเวอร์บีนาหรือสมุนไพรเอ็กไคนาเซีย ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย   ดอกไม้สำหรับราศีตุลย์ ชาวราศีตุลย์มักจะเป็นคนโรแมนติก แต่ก็รู้สึกสิ้นหวังอยู่เสมอในบางครั้ง มักเฝ้าใคร่ครวญเกี่ยวกับความรัก ทำให้พวกเขาเหมาะที่จะมีกุหลาบ ดอกไม้แห่งความรักติดไว้ในสวนเพื่อเสริมสร้างความรู้สึกอันอบอุ่น ดอกไม้สำหรับราศีพิจิก ชาวราศีพิจิกมักเต็มไปด้วยแพสชั่นในการกระทำเรื่องต่างๆ ทำให้พวกเขาเหมาะกับสมุนไพรที่มีชีวิตชีวาอย่างยูวา เออร์ซี่ ดอกผลเล็กๆ ที่แค่มองก็เปี่ยมไปด้วยพลังชีวิตแล้ว ดอกไม้สำหรับราศีธนู สำหรับราศีที่เต็มไปด้วยความสุข แน่นอนว่าต้องเป็นดอกไม้ที่โดดเด่นอย่างแมกโนเลียขนาดใหญ่แสนสวยงาม ปลูกให้ปังให้ใหญ่ และเตรียมพร้อมรอชีวิตเริ่ดๆ กันได้เลย ปลูกแล้วได้ผล ชีวิตราบรื่นขึ้นหรือไม่อย่างไร? หรือใครมีข้อมูลเด็ดๆ ก็แชร์ไอเดียคอมเม้นต์ไว้ได้นะคะ ที่มา www.veranda.com
10 ท่าบริหารแก้ปวดหลัง ปวดเอว แบบเห็นผล ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

10 ท่าบริหารแก้ปวดหลัง ปวดเอว แบบเห็นผล ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

คนที่ทำงานออฟฟิตแล้วต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิมเตอร์เป็นเวลานานๆ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นออฟฟิศซินโดรม เพราะต้องนั่งท่าเดิมเป็นเวลานานจนเกิดอาการปวด สาเหตุมาจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง การนั่งหลังค่อม ปวดหลังจากท่าทางผิดปกติ หรือ หลังยึดติดในท่าแอ่น ซึ่งการรักษาที่ดีที่สุดก็คือการออกกำลังกายเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ยึดตึงให้กลับมาเป็นปกติ แต่หลังจากนี้ก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ หากต้องนั่งทำงานนานๆ ควรลุกเดินทุก 1-2 ชั่วโมง วันนี้เรามี ท่าบริหารแก้ปวดหลัง ง่ายๆลองมาทำตามกันเลย.... ท่าที่ 1 ท่าพระจันทร์เสี้ยว ท่าพระจันทร์เสี้ยว เป็นท่าง่ายๆที่ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับกระดูกสันหลังในปนวโค้งด้านข้าง และปรับดุลยภาพของโครงสร้างร่างกายอีกด้วย เริ่มต้นจากยืนตรงปลายเท้าห่างกันเล็กน้อย ยกแขนทั้ง 2 ข้างประกบกันเหนือศีรษะ แล้วเอียงจนรู้สึกตึงด้านข้าง เหยียดแขนให้ตึง เข่าตึง เอียงตัวให้มากที่สุด แล้วทำสลับข้าง ท่าที่ 2 ท่าสะพาน ท่าสะพานโค้ง เป็นท่าที่ช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี แล้วยังช่วยผ่อนคลายไปจนถึงบั้นเอว เป็นการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อแผ่นหลังที่เมื่อยล้าจากการทำงานอยู่หน้าจอคอมพิมเตอร์เป็นเวลานานๆ โดยนอนหงายชันเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น ยกเอวและสะโพกขึ้น พยายามให้มือจับที่ส้นเท้าแต่ถ้าไม่ไหวให้วางแขนแนบกับพื้น ค้างไว้ 10 วินาที ท่าที่ 3 ท่าอูฐ ท่าอูฐ เป็นท่าโยคะที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้นขา น่อง กล้ามเนื้อหลังและสะโพก ทำให้ลำตัวมีความยืดหยุ่นสูง ควรทำหน้านี้ค้างไว้ประมาณ 1-2 นาที ท่าที่ 4 ท่านอนหงายบิดตัว เริ่มจากนอนราบแล้วงอเข่าไปทางด้านหนึ่ง แล้วหันหน้าไปทิศตรงข้ามกัน กางแขนออกเป็นแนวเดียวกับไหล่โดยพยามยามกดหัวไหล่ให้ชิดกับพื้น ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที จะให้ความรู้สึกถึงกระดูกสันหลังที่ยืด ท่าที่ 5 ท่าวัว  ท่าวัว เป็นท่าที่แก้กับท่าแมว ที่ช่วยให้กล้ามเนื้อหลังและกระดูกสันหลังยืดหยุ่นและแข็งแรงมากขึ้น เป็นการคลายความตึงของกระดูกสันหลัง โดยเน้นที่การยกสะโพก แอ่นหลังลง เงยหน้าขึ้น จะรู้สึกได้ถึงความตึงของกระดูกสันหลัง   ท่าที่ 6 ท่าแมว ท่าแมว เป็นท่าที่บริหารเอวและหน้าท้องให้แข็งแรง โดยยกกระดูกก้นกบ เกร็งหน้าท้อง โก่งหลังขึ้น ก้มหัวลงพยายามกดคางให้ชิดอก ท่าที่ 7 ท่านี้ช่วยผ่อนคลายกระดูกสันหลัง โดยนั่งแยกขาทั้งสองข้าง แล้วเอียงตัวไปทางด้านข้างจากนั้นใช้มือแตะให้ถึงปลายเท้า พยายามเปิดหัวไหล่เพื่อช่วยยืดกระดูกสันหลัง ท่าที่ 8 ท่างู ท่างู เป็น ท่าบริหารแก้ปวดหลัง แบบง่ายๆ ที่ช่วยบริหารกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดี ทำให้โลหิตไหลเวียน แก้อาการท้องผูกได้ และยังช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย ท่าที่ 9 ท่าดอกบัวบิดกาย ท่านี้เป็นการบริหารแก้ปวดเอว ช่วยลดอาการปวดหลังได้ดีอีกท่าหนึ่ง เพียงแค่บิดลำตัวแล้วดันแผ่นหลังให้ตั้งตรงมากที่สุด บิดตัวและคอไปด้านหลังแล้วค้างไว้สัก 10-20 วินาที แล้วทำสลับข้างกัน ท่าที่ 10 ท่าบิดลำตัว ท่าบิดลำตัว เป็นท่าที่กระดูกสันหลังเกิดการบิดตัวทำให้ระบบประสาทมีความคลายตัวของแนวกระดูกสันหลัง สามารถช่วยป้องกันอาการหลังค่อม แก้อาการปวดหลัง ปวดเอวให้ทุเลาลง ทั้งยังแก้ท้องผูกและช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้นด้วย นั่งให้ขาไขว้กัน อกชิดติดเข่า แขนกดข้ามหัวเข่าไว้ วาดแขนไปทางด้านหลังวแล้วแขม่วท้องบิดเอวหันไปทางด้านหลัง ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วสลับข้าง เรียบเรียงโดย Health Mthai